K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 10 2020

Ta có : 2007.2009 = ( 2007 + 1 ).( 2009 - 1 ) = 2008

=> 2008^2 - 1 - 2008^2

 Vậy 2007.2009 - 2008^2 = -1

18 tháng 10 2020

\(2007.2009-2008^2\)

\(=\left(2008-1\right).\left(2008+1\right)-2008^2\)

\(=2008^2-1-2008^2\)

\(=-1\)

\(=\dfrac{1}{2}\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{2007}-\dfrac{1}{2009}\right)=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{2008}{2009}=\dfrac{1004}{2009}\)

17 tháng 6 2017

Ta có:

\(2\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{2007.2009}+\frac{1}{2009.2011}\right)\)

\(=\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7}+....+\frac{2}{2007.2009}+\frac{2}{2009.2011}\)

\(=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{2009}-\frac{1}{2011}\)

\(=1-\frac{1}{2011}=\frac{2010}{2011}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{1.3}+\frac{1}{3.5}+...+\frac{1}{2009.2011}=\frac{2010}{2011}\div2=\frac{1005}{2011}\)

Vậy giá trị của biểu thức là \(\frac{1005}{2011}\)

1 tháng 7 2015

= 1/2 . (1/1 - 1/3 + 1/3 - 1/5 +... + 1/2009 - 1/2011)

= 1/2 . (1/1 - 1/2011)

= 1/2 . 2010 / 2011

= 1005/2011

1 tháng 7 2015

= 1 - 1/2011

= 2010 / 2011

5 tháng 1 2016

Bài này nếu dùng hằng đẳng thức lớp 8 thì hay hơn.Thôi cứ làm vầy nhé:

1+1/1.3=2^2/1.3  ;   1+1/2.4=3^2/2.4  ;   1+1/3.5=4^2/3.5  ;  ......;1+1/2007.2009=2008^2/2007.2009    Thấy quy luật rồi chứ!

ta được A=(2^2.3^2.4^2.....2008^2)/1.3.2.4.3.5.4.6.5.7...2007.2009    Chú ý quan sát và sắp xếp 

để giản ước hết.

=(2^2.3^2.4^2....2008^2)/(1.2.3.4.5.6....2007.3.4.5.6....2007.2008.2009)    Chuẩn đó

=(2^2.3^2.4^2....2008^2)/(2.3^2.4^2.5^2....2007^2.2008.2009)   Viết ra nháp thì dễ nhìn hơn

=2^2.2008^2/2.2008.2009=2.2008/2009   Tựbấm máy và nhớ TICK đó.

 

 

 

5 tháng 4 2015

\(S=\frac{2^2}{\left(2-1\right)\left(2+1\right)}+\frac{3^2}{\left(3-1\right)\left(3+1\right)}+...+\frac{2008^2}{\left(2008-1\right)\left(2008+1\right)}\)

\(S=\frac{2^2}{2^2-1}+\frac{3^2}{3^2-1}+...+\frac{2008^2}{2008^2-1}=\frac{2^2-1+1}{2^2-1}+\frac{3^2-1+1}{3^2-1}+...+\frac{2008^2-1+1}{2008^2-1}\)

\(S=1+\frac{1}{1.3}+1+\frac{1}{2.4}+...+1+\frac{1}{2007.2009}=\left(1+1+...+1\right)+\left(\frac{1}{1.3}+\frac{1}{2.4}+...+\frac{1}{2007.2009}\right)\)Tính \(A=\frac{1}{1.3}+\frac{1}{2.4}+...+\frac{1}{2007.2009}=\frac{1}{2}.\left(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{2.4}+...+\frac{2}{2007.2009}\right)\)

\(A=\frac{1}{2}.\left(1-\frac{1}{3}+\frac{1}{2}-\frac{1}{4}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+...+\frac{1}{2007}-\frac{1}{2009}\right)=\frac{1}{2}.\left(\left(1+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2007}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2009}\right)\right)\)

\(A=\frac{1}{2}.\left(1+\frac{1}{2}-\frac{1}{2008}-\frac{1}{2009}\right)=...\)

Vậy \(S=2007+A=...\)

 

5 tháng 8 2015

\(=\frac{1}{1}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+............+\frac{1}{2009}-\frac{1}{2011}=\frac{1}{1}-\frac{1}{2011}=\frac{2010}{2011}\)

5 tháng 8 2015

sai rồi top scorer ạ tử trừ mẫu là 2 mà tử là 1 phải nhân 2 lên tử