x-2/3=x+2/4
ai giúp mình với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ĐKXĐ : \(\left\{{}\begin{matrix}x>0\\x\ne4\end{matrix}\right.\)
\(A=\left(\dfrac{3\sqrt{x}}{x-2\sqrt{x}}-\dfrac{2}{\sqrt{x}+3}\right):\dfrac{\sqrt{x}+13}{x+6\sqrt{x}+9}\)
\(=\left(\dfrac{3}{\sqrt{x}-2}-\dfrac{2}{\sqrt{x}+3}\right):\dfrac{\sqrt{x}+13}{\left(\sqrt{x}+3\right)^2}\)
\(=\dfrac{3\sqrt{x}+9-2\sqrt{x}+4}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}.\dfrac{\left(\sqrt{x}+3\right)^2}{\sqrt{x}+13}\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}+13}{\left(\sqrt{x}-2\right)\left(\sqrt{x}+3\right)}.\dfrac{\left(\sqrt{x}+3\right)^2}{\sqrt{x}+13}\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-2}\)
Vậy...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lâu ko ôn lại cũng hơi miss tích phân r :v
\(\int\limits^{\dfrac{-\pi}{4}}_{\dfrac{\pi}{4}}\tan x.dx\)
\(\int\tan x.dx=\int\dfrac{\sin x}{\cos x}.dx=-\int\dfrac{1}{\cos x}.d\left(\cos x\right)=-ln\left|\cos x\right|\)
\(\Rightarrow\int\limits^{\dfrac{-\pi}{4}}_{\dfrac{\pi}{4}}\tan x.dx=-ln\left|\cos\dfrac{-\pi}{4}\right|+ln\left|\cos\dfrac{\pi}{4}\right|\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)
= 8/22 + 5/22
= 11/22
= 1/2
b)
= 24/8 - 3/8
= 21/8
c)
= 45/25
= 9/5
d)
= 3/7 x 1/4
= 3/28
:)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\left(x^2+3\right)^2-\left(x+3\right)\left(x-3\right)\left(x^2+9\right)\)
\(=x^4+6x^2+9-\left(x^2-9\right)\left(x^2+9\right)\)
\(=x^4+6x^2+9-x^4+81\)
\(=6x^2+90\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/2* x+2/3=9/2
1/2 * x = 9/2 - 2/3
1/2 * x= 23/6
x= 23/6 : 1/2
x= 23/6 x 2= 23/3
___
1/2*x-1/3=2/3
1/2*x = 2/3 + 1/3
1/2 * x= 1
x= 1: 1/2
x= 2
____
1/4+3/4:x=3
3/4 : x = 3 - 1/4
3/4 : x= 11/4
x= 11/4 : 3/4
x= 11/3
\(\dfrac{1}{2}\)\(\times\)\(x\) + \(\dfrac{2}{3}\) = \(\dfrac{9}{2}\)
\(\dfrac{1}{2}\)\(\times\)\(x\) = \(\dfrac{9}{2}\) - \(\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{1}{2}\)\(\times\)\(x\) = \(\dfrac{23}{6}\)
\(x\) = \(\dfrac{23}{6}\):\(\dfrac{1}{2}\)
\(x\) = \(\dfrac{23}{3}\)
\(\dfrac{1}{2}\)\(\times\)\(x\) - \(\dfrac{1}{3}\) = \(\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{1}{2}\)\(\times\)\(x\) = \(\dfrac{2}{3}\) + \(\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{1}{2}\times\)\(x\) = 1
\(x\) = 1 : \(\dfrac{1}{2}\)
\(x\) = 2
\(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{3}{4}\): \(x\) = 3
\(\dfrac{3}{4}\): \(x\) = 3 - \(\dfrac{1}{4}\)
\(\dfrac{3}{4}\):\(x\) = \(\dfrac{11}{4}\)
\(x\) = \(\dfrac{3}{4}\): \(\dfrac{11}{4}\)
\(x\) = \(\dfrac{3}{11}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Lời giải:
$x-\frac{x}{3}\times \frac{3}{2}=2-\frac{1}{2}$
$x-x\times \frac{1}{2}=\frac{3}{2}$
$x\times (1-\frac{1}{2})=\frac{3}{2}$
$x\times \frac{1}{2}=\frac{3}{2}$
$x=\frac{3}{2}: \frac{1}{2}=3$