122 - 5 x (x - 17) = 12
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,x-235=445
x= 445 + 235
x = 680
vậy x= 680
b, 546 - (x - 123) = 239
x-123= 546 - 239
x-123 = 307
x=307+ 123
x= 430
vậy x= 430
c, 5. (x-17)+ 12= 122
5.(x-17)= 122 -12
5.(x-17) = 110
x-17= 110: 5
x-17= 22
x= 22+ 17
x= 39
Vậy x= 39
Bài 2.Tìm số tự nhiên x biết:
a,x-235=445
x=445+235
x=680
Vậy x=680
b,546-(x-123)=239
x-123=546-239
x-123=307
x=307+123
x=430
c,5.(x-17)+12=122
5(x-17)=122-12
5(x-17)=110
x-17=110:5
x-17=22
x=22+17
x=39
a/\(x\times5+122+236=633\)
\(x\times5=633-236-122\)
\(x\times5=275\)
\(x=275:5\)
\(x=55\)
b/\(\left(x:12\right)\times7+8=36\)
\(\left(x:12\right)\times7=36-8\)
\(\left(x:12\right)\times7=28\)
\(x:12=28:7\)
\(x:12=4\)
\(x=4\times12\)
\(x=48\)
x . 5 + 122 + 236 = 633
x . 5 + 358 = 633
x . 5 = 633 - 358
x . 5 = 275
x = 275 : 5
x = 55
b) (x : 12) . 7 + 8 = 36
(x : 12) . 7 = 36 - 8
(x : 12) . 7 = 28
x : 12 = 28 : 7
x : 12 = 4
x = 4 . 12
x = 48
#Học tốt!!!
X x 5 + 122 + 236 = 633
X x 5 + 122 = 633 - 236
X x 5 + 122 = 397
X x 5 = 397 - 122
X x 5 = 275
X = 275 : 5
X = 55
(X : 12) x 7 + 8 = 36
(X : 12) x 7 = 36 - 8
(X : 12) x 7 = 28
X : 12 = 28 : 7
X : 12 = 4
X = 12 : 4
X = 3
a) Để tính giá trị của biểu thức A, ta thực hiện từng phép tính theo thứ tự:
A = 240x122 + 12122 + 12x4040x5656 - 480 - 480x1717
= 29280 + 1468944 + 24240 - 480 - 824160
= 1500824
Vậy giá trị của biểu thức A là 1500824.
b) Để tính giá trị của biểu thức B, ta phải tính tổng của dãy số từ 2 đến 100 với công thức của dãy số học:
S = n/2 * (a1 + an)
Trong đó, n là số phần tử của dãy số, a1 là phần tử đầu tiên của dãy số, an là phần tử cuối cùng của dãy số.
Trong trường hợp này, n = 50 (vì từ 2 đến 100 có 50 số), a1 = 2, an = 100.
S = 50/2 * (2 + 100)
= 25 * 102
= 2550
B = 5550 - S
= 5550 - 2550
= 3000
Vậy giá trị của biểu thức B là 3000.
minh cung dang thac mac cau nay ban nao giup minh voi
1. THực hiện phép tính :
a) 17 - 25 + 55 - 17
= ( 17 - 17 ) + ( -25 + 55 )
= 0 + 30 = 30
b) 25 - (-75) + 32 - (32 + 75)
= 25 + 75 + 32 - 32 - 75
= 25 + ( 75 - 75 ) + ( 32 - 32 )
= 25 + 0 + 0 = 25
c) (-5).8.(-2).3
= [(-5).(-2)].(8.3)
= 10 . 24 = 240
d) (-15) + (- 122) = - ( 15 + 122 ) = -137
e) /-127/ - 18.(5-6)
= 127 - 18.(-1)
= 127 - ( -18 ) = 127 + 18 = 145
Trả lời
1.Thực hiện phép tính :
a)17-25+55-17
=(17-17)-25+55
=0-25+55
=30
b)25-(-75)+32-(32+75)
=25+75+32-32-75
=25+(75-75)+(32-32)
=25+0+0
=25
c)(-5).8.(-2).3
=[(-5).(-2)].3.8
=10.24
=240
d)(-15)+(-122)
=(-137)
e)|-127|-18.(5-6)
=127-18.(-1)
=127.(-18)
=(-2286)
Bài 2:
a)Ư (-8)={-1;-2;-4;-8}
b)B (-11)={-11;-22;-33;-44;-55}
Bài 3:
a)-13+x=39
=>x=39+13
=>x=52
b)3x-(-17)=14
3x+17 =14
3x =14-17
3x =(-3)
x =(-3):3
x =(-1)
c)|x+9|.2=10
|x+9| =10:2
|x+9| =5
|x| =5-9
|x| =-4
Vậy: x=4 hoặc -4
d)
12=22.3
10=2.5
BCNN (12;10)=22.3.5=60
BC (12;10) = {60;120;180}
Vậy x có thể là 1 trong 3 số trên: 60;120;180.
\(a,0,5x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\right)=\frac{7}{12}\Rightarrow x\cdot\left(\frac{3}{6}-\frac{4}{6}\right)=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow x\cdot\left(-1\right)=\frac{7}{12}\Rightarrow x=\frac{7}{12}:\left(-1\right)=\frac{7}{-12}\)
\(c,\frac{\left(x-5\right)}{12}\cdot\frac{9}{29}=\frac{-6}{29}\Rightarrow\frac{\left(x-5\right)}{12}=\frac{-6}{29}:\frac{9}{26}\)
\(\frac{\Rightarrow\left(x-5\right)}{12}=\frac{-6}{9}=\frac{-2}{3}\Rightarrow x-5=-\frac{2}{3}\cdot12\)
\(\Rightarrow x-5=\frac{-24}{3}=-8\Rightarrow x=-8+5=-3\)
\(a,0,5x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{2}{3}x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow-\frac{1}{6}x=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{7}{2}\)
\(c,\frac{x-5}{12}\cdot\frac{9}{29}=-\frac{6}{29}\)
\(\Rightarrow\frac{x-5}{12}=-\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow x-5=12.\left(-\frac{2}{3}\right)\)
\(\Rightarrow x-5=-8\)
\(\Rightarrow x=-3\)