K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 10 2020

Bài làm :

\(x^2.\left(x-3\right)-4x+12\)

\(=x^2.\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\)

\(=\left(x^2-4\right)\left(x-3\right)\)

11 tháng 10 2020

\(x^2\left(x-3\right)-4x+12\)   

\(=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)\)   

\(=\left(x-3\right)\left(x^2-4\right)\)   

\(\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

7 tháng 10 2021

a) = (2x+1)^2 - 2^2

= (2x+3)(2x-1)

b) = (x-4)(x+3)

c) = (x+1)(x+3)

7 tháng 10 2021

bạn viết như thế mình ko hiểu

 

12 tháng 8 2018
13 tháng 2 2022

Đề bài yêu cầu giải pt?

 

13 tháng 2 2022

e, \(\left(x-2\right)\left(x+2\right)+\left(x-2\right)^2=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+2+x-2\right)=0\Leftrightarrow x=0;x=2\)

f, \(\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-x\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x-1\right)^2=0\Leftrightarrow x=1;x=-1\)

g, \(x^2\left(x-3\right)+4\left(3-x\right)=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(x-3\right)=0\Leftrightarrow x=2;x=-2;x=3\)

h, \(\left(2x-1-x-3\right)\left(2x-1+x+3\right)=0\Leftrightarrow\left(x-4\right)\left(3x+2\right)=0\Leftrightarrow x=4;x=-\dfrac{2}{3}\)

9 tháng 9 2021

x^2(x-3) +4(3-x)=0

x^2(x-3)-4(x-3)=0

(x^2-4)(x-3)=0

xảy ra 2: Th1:x^2-4=0 =>x=-2 hoặc x=2

               Th2:x-3=0 =>x=3

9 tháng 9 2021

b)(2x-1-x-3)2=0         

=>x-4=0

=>x=4

2: \(\Leftrightarrow\left(x^2+x\right)^2-5\left(x^2+x\right)-6=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+x-6=0\)

=>(x+3)(x-2)=0

=>x=-3 hoặc x=2

5: \(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-1\right)\left(x+1\right)=0\)

hay \(x\in\left\{-2;1;-1\right\}\)

5 tháng 12 2021

a, <=>x2 +6x+9-4x-12=0

<=> x2 +2x -3=0

<=> x2 +3x -x-3=0

<=> x.(x+3) - (x+3) =0

<=> (x-1)(x+3)=0

<=> x=1 hoặc x=-3

b, <=> x(x2 -25) - (x-3)(x+3)2 -7=0 

<=> x3 -25x + (9-x2) (x+3) -7=0

<=> x3 -25x+ 9x+27-x3 -3x2 -7=0

<=> -3x2 -16x +20=0

<=>(3x-10)(x-2) =0 (đoạn này tự phân tích nha ^ ^)

<=> x= 10/3 hoặc x=2

Chúc bạn học tốt nha!

5 tháng 12 2021

a) (x + 3)^2 - 4x - 12 = 0

<=> (x + 3)^2 - 4(x + 3) = 0

<=> (x + 3)(x - 1) = 0

<=> x = -3 hoặc x = 1

b) x(x + 5)(x- 5) - (x - 3)(x^2 + 3x + 9) = 7

<=> x^3 - 25x - x^3 + 27 = 7

<=> -25x + 27 = 7

<=> x = 4/5

25 tháng 8 2017

30 tháng 1 2022

undefined

30 tháng 1 2022

\(a)2x(x+1)-2x^2=0 <=> 2x^2+2x-2x^2=0 \\<=>2x=0<=>x=0 \\b)3(x-7)+4x(x-7)=0<=>(4x+3)(x-7)=0 \\<=>4x+3=0\ hoặc\ x+7=0 \\<=>x=\dfrac{-3}{4}\ hoặc\ x=-7 \\c)x^2-x=12<=>x^2-x-12=0 \\<=>(x+3)(x-4)=0 \\<=>x+3=0\ hoặc\ x-4=0 \\<=>x=-3\ hoặc\ x=4\)

23 tháng 2 2023

`a,x^2 +4x-5=0`

`<=> x^2-x+5x-5=0`

`<=> x(x-1)+5(x-1)=0`

`<=>(x-1)(x+5)=0`

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-5\end{matrix}\right.\)

`b, x^2 -x-12=0`

`<=> x^2 +3x-4x-12=0`

`<=>(x^2+3x)-(4x+12)=0`

`<=>x(x+3)-4(x+3)=0`

`<=>(x+3)(x-4)=0`

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=4\end{matrix}\right.\)

`c, (2x-7)^2 - 6(2x-7)(x-3)=0`

`<=>(2x-7)(2x-7 -6x+18)=0`

`<=>(2x-7) ( -4x+11)=0`

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-7=0\\-4x+11=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=7\\-4x=-11\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\x=\dfrac{11}{4}\end{matrix}\right.\)

 

 

a: =>(x+5)(x-1)=0

=>x=1 hoặc x=-5

b: =>(x-4)(x+3)=0

=>x=4 hoặc x=-3

c: =>(2x-7)(2x-7-6x+18)=0

=>(2x-7)(-4x+11)=0

=>x=11/4 hoặc x=7/2