K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 10 2020

\(-8+8y^2-6y^4+y^6\)

\(=y^6-6y^4+12y^2-8-4y^2\)

\(=y^6-3.2.\left(y^2\right)^2+3.y^2.2^2-2^3-4y^2\)

\(=\left(y^2-2\right)^3-\left(2y\right)^2\)

10 tháng 10 2020

Sắp xếp lại ta được

y6 - 6y4 + 8y2 - 8

= ( y2 )3 - 3.( y2 )2.2 + 3.y2.22 - 23 - 4y2

= ( y2 - 2 )3 - 4y2

10 tháng 10 2020

bằng -16

a: \(A=x^2+2xy+y^3=5^2+2\cdot5\cdot4+4^3=129\)

b: \(B=\left(-1\right)\cdot\left(-1\right)-\left(-1\right)^2\cdot\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^4\cdot\left(-1\right)^4-\left(-1\right)^6\cdot\left(-1\right)^6=1-1+1-1=0\)

23 tháng 2 2022

Thanks

 

25 tháng 3 2017

   \(P=\)\(\left(xy\right)+\left(xy\right)^2-\left(xy\right)^4+\left(xy\right)^6-\left(xy\right)^8\)  

Ta có:  \(xy=\left(-1\right).\left(-1\right)=1\) 

Thay \(xy=1\)vào \(P\) ta có:

\(1+1^2-1^4+1^6-1^8\)\(=\)\(1+1-1+1-1\)\(=\)\(1\)

12 tháng 6 2017

bài 1:hệ đối xứng nên trừ theo vế2 pt

\(\Rightarrow\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2-1\right)=0\)

*)Xét x=y (easy)

*)Xét \(x^2+xy+y^2-1=0\) thì \(x^2+y^2+xy=1\)

Từ \(pt\left(1\right)\Rightarrow y=2-x^3\) thay vào có:

\(x^6-x^4-4x^3+x^2+2x+3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^3-x-1\right)^2+\left(x^2-x-\frac{3}{4}\right)^2+\frac{\left(2x-3\right)^2}{8}+\frac{5}{16}>0\)

vô nghiệm

động não nghĩ thôi,sắp ra rồi,ối lại quên rồi,a,sắp ra rồi!Huhu,lại quên rồi.........

29 tháng 3 2017

a) \(x^2\) \(+2xy-3x^3\) \(+2y^3+3x^3-y^3\)

\(=x^2+2xy-\left(3x^3-3x^3\right)+\left(2y^3-y^3\right)\)

\(=x^2+2xy+y^3\)

Tại \(x=5;y=4\) thì:

\(5^2+2.5.4+4^3\)

\(=129\)

Vậy ....

b) Tại \(x=-1;y=-1\):

\(\left(-1\right).\left(-1\right)-\left(-1\right)^2.\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^4.\left(-1\right)^4-\left(-1\right)^6.\left(-1\right)^6+\left(-1\right)^8.\left(-1\right)^8\)

\(=1\)

Vậy ....

29 tháng 3 2017

a, x2+2xy-3x3+2y3+3x3-y3

= x2+2xy+(-3x3+3x3)+(2y3-y3)

= x2+2xy+y3

Thay x=5 và y=4 vào đa thức x2+2xy+y3, ta có

52+2.5.4+43=129

Vậy giá trị của đa thức x2+2xy+y3 tại x=5 và y=4 là 129

b, xy- x2y2+x4y4-x6y6+x8y8

= xy-(xy)2+(xy)4-(xy)6+(xy)8

Ta có: xy=(-1)(-1)=1

Thay xy vào đa thức xy-(xy)2+(xy)4-(xy)6+(xy)8 ta có :

1-12+14-16+18=1-1+1-1+1=1

Vậy giá trị của biểu thức xy- x2y2+x4y4-x6y6+x8y8 tại x=-1 và y=-1 là 1

28 tháng 8 2023

1) \(3x\left(x-1\right)+5\left(x-1\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(3x+5\right)\)

2) \(4x(x-2y)-8y(2y-x)\)

\(=4x\left(x-2y\right)+8y\left(x-2y\right)\)

\(=\left(4x+8y\right)\left(x-2y\right)\)

\(=4\left(x+2y\right)\left(x-2y\right)\)

3) \(a^2\left(x-1\right)+b^2\left(1-x\right)\)

\(=a^2\left(x-1\right)-b^2\left(x-1\right)\)

\(=\left(a^2-b^2\right)\left(x-1\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\left(x-1\right)\)

4) \(3x\left(x-a\right)+4a\left(a-x\right)\)

\(=3x\left(x-a\right)-4a\left(x-a\right)\)

\(=\left(x-a\right)\left(3x-4a\right)\)

5) \(5x\left(x-y\right)^2+10y^2\left(y-x\right)^2\)

\(=5x\left(x-y\right)^2+10y^2\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(5x+10y^2\right)\left(x-y\right)^2\)

\(=5\left(x+2y^2\right)\left(x-y\right)^2\)

6) \(3x\left(x-3\right)^2+9\left(3-x\right)^2\)

\(=3x\left(x-3\right)^2+9\left(x-3\right)^2\)

\(=\left(3x+9\right)\left(x-3\right)^2\)

\(=3\left(x+3\right)\left(x-3\right)^2\)

7) \(x\left(m-a\right)^2-y\left(a-m\right)^2\)

\(=x\left(a-m\right)^2-y\left(a-m\right)^2\)

\(=\left(x-y\right)\left(a-m\right)^2\)

8) \(6y^2\left(x-1\right)^2+9y\left(1-x\right)^2\)

\(=6y^2\left(x-1\right)^2+9y\left(x-1\right)^2\)

\(=\left(6y^2+9x\right)\left(x-1\right)^2\)

\(=3\left(2y^2+3x\right)\left(x-1\right)^2\)

#Ayumu