K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 10 2020

\(\text{đặt }x^2+x=a\text{ biểu thức là:}\left(a+1\right)\left(a+2\right)-12=a^2+3a-10=\left(a-2\right)\left(a+5\right)=\)

\(\left(x^2+x-2\right)\left(x^2+x+5\right)=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x^2+x+5\right)\)

8 tháng 10 2020

Đặt \(x^2+x+1=y\)

Khi đó: \(\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+x+2\right)-12\)

\(=y\left(y+1\right)-12\)

\(=y^2+y-12\)

\(=\left(y^2-3y\right)+\left(4y-12\right)\)

\(=y\left(y-3\right)+4\left(y-3\right)\)

\(=\left(y+4\right)\left(y-3\right)\)

\(=\left(x^2+x+5\right)\left(x^2+x-2\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x^2+x+5\right)\)

7 tháng 8 2024

  Bài 1:

2\(x\) = 4

2\(^x\) = 22

 \(x=2\)

Vậy \(x=2\)

7 tháng 8 2024

Bài 2:

2\(^x\) = 8

2\(^x\) = 23

\(x=3\)

Vậy \(x=3\)

Bài 2: 

a: \(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+5\right)=0\)

=>(x+5)(x-6)=0

=>x=-5 hoặc x=6

b: \(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-4x^2+1=0\)

=>-4x+2=0

hay x=1/2

c: \(\Leftrightarrow\left(x^2+4\right)\left(x^2-1\right)=0\)

=>x=1 hoặc x=-1

13 tháng 5 2018

a)<=>

A,=(x+y)(x-y)=x^2-y^2

x=(-1/2)^5:(1/2)^4=-1/2

x^2=1/4

y=8^2/(-2)^5=-2

y^2=4

A=1/4-4=-15/4

17 tháng 5 2018
https://i.imgur.com/ZAuiaWv.jpg
10 tháng 8 2018

\(\left(9^{30}-27^{19}\right):3^{57}+\left(125^9-25^{12}\right):5^{24}\)

\(=\left(3^{60}-3^{57}\right):3^{57}+\left(5^{27}-5^{24}\right):5^{24}\)

\(=3^{57}\left(3^3-1\right):3^{57}+5^{24}\left(5^3-1\right):5^{24}\)

\(=3^3-1+5^3-1\)

\(=27-1+125-1\)

\(=150\)

2 )

\(x^2-25-\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-5\right)-\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-5-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+5=0\\x-6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=6\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

b )

\(\left(2x-1\right)^2-\left(4x^2-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-4x^2+1=0\)

\(\Leftrightarrow2-4x=0\)

\(\Leftrightarrow4x=2\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

Vậy ...

c )

\(x^2\left(x^2+4\right)-x^2-4=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2+4\right)-\left(4+x^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-1\right)\left(x^2+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-1=0\\x^2+4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=1\\x^2=-4\left(L\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

22 tháng 7 2017

sao ko ai trả lời vậy

11 tháng 11 2020

tại nó khó quá