K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

cau tra loi cua mik la 36

13 tháng 3 2017

mik cần cả cách giải

7 tháng 10 2015

A = 2.22 + 3.23 + 4.24 + ... + n.2n 

2.A = 2.2+ 3.2+ 4.2+ ...+ n.2n+1

=> A - 2.A = 2.22 + (3.2- 2.23)  + (4.2- 3.24) + ...+ (n - n + 1).2- n.2n+1

=> A = 2.2+ 2+ 2+ ..+ 2- n.2n+ 1  = 22 + (2+ 2+ ....+ 2n+ 1) - (n+1).2n+1

=> A =  - 22 -  (2+ 2+ ....+ 2n+ 1) + (n+1).2n+1

Tính B = 2+ 2+ ....+ 2n+ 1 => 2.B =  2+ ....+ 2n+ 1 + 2n+2 => 2B - B = 2n+2 - 22 => B = 2n+2 - 22

Vậy A = 22 - 2n+2 + 22 + (n+1).2n+1 = (n+1).2n+1 - 2n+ 2 = 2n+1.(n + 1 - 2) = (n-1).2n+1 = 2(n-1).2n

Theo bài cho  A = 2(n-1).2n = 2n+10 => 2(n - 1) = 210 => n - 1 = 2 = 512 => n = 513

Vậy.............

10 tháng 10 2016

n= 513, tui chỉ biết đáp án nhưng không biết cách làm

15 tháng 7 2019

Với \(n=0\Rightarrow B=100\left(hs\right)\)

Với  \(n\ne0\) ta có:

\(B=\left(n^2+10\right)^2-36n^2\)

\(=\left(n^2-6n+10\right)\left(n^2+6n+10\right)\)

Để B là số nguyên tố thì \(n^2-6n+10\) hoặc \(n^2+6n+10\) bằng 1.

Mà \(n\in N;n\ne0\Rightarrow n^2-6n+10< n^2+6n+10\)

\(\Rightarrow n^2-6n+10=1\Rightarrow n^2-6n+9=0\Rightarrow\left(n-3\right)^2=0\Rightarrow n=3\)

Thử n=3 vào B ta được:

\(B=\left(3^2+10\right)^2-36\cdot3^2=19^2-324=37\) là số nguyên tố (TM)

Vậy \(n=3\)

21 tháng 2 2016

Đặt A = 4 + 2^2 + 2^3 + 2^4 + ......  +2^20

2A = 8  +2^3 + 2^4 + .......  + 2^21

2A - A = (2^3 - 2^3) + (2^4 - 2^4) + ....... + (2^20 - 2^20) + 2^21 + (8 - 2^2 - 4)

A  = 2^21

Vậy n = 21 

21 tháng 2 2016

Đặt A = 4 + 22 + 23 + 24 + ..... + 220 

=> A = 4 + [ ( 23 + 24 + 25 + ..... + 221 ) - ( 22 + 23 + 24 + ..... + 220 ) ]

=> A = 4 + ( 221 - 22 )

=> A = 22 + 221 - 22

=> A = 221

Ta có : 221 = 2n => n = 21

Vậy n = 21