\(\frac{2sinB+3cosC}{tanB-3cotC}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
i: \(AH=\sqrt{4\cdot9}=6\left(cm\right)\)
Xét tứ giác ADHE có góc ADH=góc AEH=góc EAD=90 độ
nên ADHE là hình chữ nhật
=>DE=AH=6cm
Xét ΔHAC vuông tại H có tan HAC=HC/AH=9/6=3/2
nên góc HAC=56 độ
ii: \(P=\left(2\cdot\dfrac{AC}{BC}+3\cdot\dfrac{AC}{BC}\right):\left(\dfrac{AC}{AB}-3\cdot\dfrac{AC}{AB}\right)\)
\(=\dfrac{5AC}{BC}:\dfrac{-2AC}{AB}\)
\(=-5\cdot\dfrac{AC}{BC}\cdot\dfrac{AB}{2AC}=\dfrac{-5}{2}\cdot\dfrac{AB}{BC}=\dfrac{-5}{2}\cdot\dfrac{\sqrt{BH\cdot BC}}{BC}\)
\(=\dfrac{-5}{2}\cdot\dfrac{2\sqrt{13}}{13}=\dfrac{-5\sqrt{13}}{13}\)
\(a,cosC=\dfrac{5}{13}\\ Ta,có:cos^2C+sin^2C=1\\ \Rightarrow sinC=\sqrt{1-\left(\dfrac{5}{13}\right)^2}=\dfrac{12}{13}\\ cosB+sinC=1\\ \Leftrightarrow cosB+\dfrac{12}{13}=1\\ \Rightarrow cosB=\dfrac{1}{13}\\ tanC=\dfrac{sinC}{cosC}=\dfrac{\dfrac{12}{13}}{\dfrac{5}{13}}=\dfrac{12}{5}\)
\(b,tanB=\dfrac{1}{5}\Rightarrow\dfrac{sinB}{cosB}=\dfrac{1}{5}\Rightarrow cosB=5sinB\\ E=\dfrac{sinB-3cosB}{2sinB+3cosB}=\dfrac{sinB-3.5.sinB}{2sinB+3.5.sinB}=\dfrac{-14sinB}{17sinB}=-\dfrac{14}{17}\)
a:
i: \(AH=\sqrt{4\cdot9}=6\left(cm\right)\)
Xét tứ giác ADHE có góc ADH=góc AEH=góc DAE=90 độ
nên ADHE là hình chữ nhật
=>DE=AH=6cm
Xét ΔHAC vuông tại H có tan HAC=CH/HA=3/2
nên góc HAC=56 độ
iii: Gọi O là giao của DE và AH
=>O là trung điểm chung của DE và AH
mà DE=AH
nên OD=OE=OH=OA
góc NEH+góc OEH=90 độ
góc NHE+góc OHE=90 độ
mà góc OEH=góc OHE
nên góc NEH=góc NHE
=>NE=NH và góc NEC=góc NCE
=>NE=NH=NC
=>N là trung điểm của HC
góc OHD+góc MHD=90 độ
góc ODH+góc MDH=90 độ
mà góc OHD=góc ODH
nên góc MHD=góc MDH
=>MH=MD và góc MDB=góc MBD
=>MH=MB
=>M là trung điểm của HB
b: \(AD\cdot AB=AH^2\)
\(AE\cdot AC=AH^2\)
DO đó: \(AD\cdot AB=AE\cdot AC\)
\(A=\frac{tana+tanb}{tan\left(a+b\right)}-\frac{tana-tanb}{tan\left(a-b\right)}=\frac{tana+tanb}{\frac{tana+tanb}{1-tana\cdot tanb}}-\frac{tana-tanb}{\frac{tana-tanb}{1+tana\cdot tanb}}\\ \Leftrightarrow A=1-tana\cdot tanb-1-tana\cdot tanb=-2tana\cdot tanb\)
\(B=\frac{cos^3x-cos3x}{cosx}+\frac{sin^3x+sin3x}{sinx}\\ B=\frac{cos^3x-4cos^3x+3cosx}{cosx}+\frac{sin^3x+3sinx-4sin^3x}{sinx}\\ B=\frac{-3cos^3x+3cosx}{cosx}+\frac{-3sin^3x+3sinx}{sinx}\\ B=\frac{cosx\left(-3cos^2x+3\right)}{cosx}+\frac{sinx\left(-3sin^2x+3\right)}{sinx}\\ B=-3cos^2x+3-3sin^2x+3=6-3\left(sin^2x+cos^2x\right)=6-3=3\)
~~~~~~~~chúc bạn học tốt~~~~~~~~~~
Chia cả tử và mẫu của E cho cosB:
\(E=\dfrac{sinB-3cosB}{2sinB+3cosB}=\dfrac{\dfrac{sinB}{cosB}-\dfrac{3cosB}{cosB}}{\dfrac{2sinB}{cosB}+\dfrac{3cosB}{cosB}}=\dfrac{tanB-3}{2tanB+3}=\dfrac{\dfrac{1}{5}-3}{2.\dfrac{1}{5}+3}=-\dfrac{14}{17}\)
Gọi AH là đường cao của tam giác ABC (H thuộc BC)
Ta có : cot B=\(\dfrac{BH}{AH}\);cot C= \(\dfrac{CH}{AH}\) . Theo giả thiết : cot B=3 cot C ⇒ BH = 3CH
Mà BH + CH = BC⇒ BC= 4CH⇒ CH= \(\dfrac{BC}{4}\) = \(\dfrac{2CM}{4}\) = \(\dfrac{CM}{2}\)
Vậy CH = \(\dfrac{1}{2}\) CM
Ta cũngcó: BH = BM + MH = 2CH + MH = 3CH ⇒ MH = CH
Do đó AH là đường trung trực của CM => AC = AM (đpcm)
Hình bạn tự vẽ nha máy mình không vẽ được hình học
Chúc bạn mùa hè vui vẻ
Ta có: \(a^2=b^2+c^2-2bc\cos A\)
\(\Leftrightarrow\cos A=\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}\)
Tương tự: \(\Leftrightarrow\cos B=\frac{a^2+c^2-b^2}{2ac}\)
Ta lại có: \(\frac{a}{\sin A}=\frac{b}{\sin B}=2R\)
\(\left\{\begin{matrix}\sin A=\frac{a}{2R}\\\sin B=\frac{b}{2R}\end{matrix}\right.\)
Quay lại bài toán ta có:
\(\frac{\tan A}{\tan B}=\frac{\sin A\cos B}{\sin B\cos A}=\frac{\frac{a}{2R}.\frac{a^2+c^2-b^2}{2ac}}{\frac{b}{2R}.\frac{b^2+c^2-a^2}{2bc}}=\frac{c^2+a^2-b^2}{c^2+b^2-a^2}\)
Kẻ đường cao AD.
Theo đề: \(cotB=3cotC\Rightarrow\dfrac{DB}{AD}=3.\dfrac{CD}{AD}\Rightarrow DB=3CD\)
\(\Rightarrow BC=4CD\) mà \(BC=2CM\Rightarrow CM=2CD\left(1\right)\)
Vì \(BD=3CD\Rightarrow BD>CD\Rightarrow AB>AC\)
\(\Rightarrow D\) nằm giữa M và C (2)
Từ (1) và (2) \(\Rightarrow D\) là trung điểm MC
mà \(AD\bot CM\Rightarrow\Delta AMC\) cân tại A \(\Rightarrow AM=AC\)