K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 11 2017

a) Rút gọn Q = 54 x 3 , thay x = 10 vào tính được Q = 54000;

b) Gợi ý x 4 + y 2 = x + 2 y 4 = 8 4 = 2 .  Kết quả P = 2.

a: Ta có: M+N

\(=-xy^2+3x^2y-x^2y^2+\dfrac{1}{2}x^2y-xy^2+\dfrac{-2}{3}x^2y^2\)

\(=-2xy^2+\dfrac{7}{2}x^2y-\dfrac{5}{3}x^2y^2\)

b: Ta có: N-Q=M

nên \(Q=N-M\)

\(=\dfrac{1}{2}x^2y-xy^2-\dfrac{2}{3}x^2y^2+xy^2-3x^2y+x^2y^2\)

\(=\dfrac{-5}{2}x^2y+\dfrac{1}{3}x^2y^2\)

22 tháng 8 2021

a) \(M+N=-xy^2+3x^2y-x^2y^2+\dfrac{1}{2}x^2y-xy^2-\dfrac{2}{3}x^2y^2=\dfrac{7}{2}x^2y-2xy^2-\dfrac{5}{3}x^2y^2\)b) \(N-Q=M\Rightarrow Q=N-M=\dfrac{1}{2}x^2y-xy^2-\dfrac{2}{3}x^2y^2+xy^2-3x^2y+x^2y^2=-\dfrac{5}{2}x^2y+\dfrac{1}{3}x^2y^2\)c) \(Q=-\dfrac{5}{2}x^2y+\dfrac{1}{3}x^2y^2=-\dfrac{5}{2}.\left(-1\right)^2.\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}.\left(-1\right)^2.\left(\dfrac{1}{2}\right)^2=-\dfrac{7}{6}\)

12 tháng 8 2023

\(M=\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)-\left(3-2x\right)\left(4x^2+6x+9\right)\)

\(M=\left(x^3+3^3\right)-\left[3^3-\left(2x\right)^3\right]\)

\(M=x^3+27-27+8x^3\)

\(M=9x^3\)

Thay x=20 vào M ta có:
\(M=9\cdot20^3=72000\)

Vậy: ...

\(N=\left(x-2y\right)\left(x^2+2xy+4y^2\right)+16y^3\)

\(N=x^3-\left(2y\right)^3+16y^3\)

\(N=x^3-8y^3+16y^3\)

\(N=x^3+8y^3\)

\(N=\left(x+2y\right)\left(x^2-2xy+4y^2\right)\)

Thay \(x+2y=0\) vào N ta có:

\(N=0\cdot\left(x^2-2xy+4y^2\right)=0\)

Vậy: ...

a: \(A=x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=15^2-2\cdot50=115\)

c: \(x-y=\sqrt{\left(x+y\right)^2-4xy}=\sqrt{15^2-4\cdot50}=5\)

\(C=x^2-y^2=\left(x+y\right)\left(x-y\right)=15\cdot5=75\)

a: \(A=x^2+2xy+y^3=5^2+2\cdot5\cdot4+4^3=129\)

b: \(B=\left(-1\right)\cdot\left(-1\right)-\left(-1\right)^2\cdot\left(-1\right)^2+\left(-1\right)^4\cdot\left(-1\right)^4-\left(-1\right)^6\cdot\left(-1\right)^6=1-1+1-1=0\)

23 tháng 2 2022

Thanks

 

a: \(A=x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=15^2-2\cdot50=125\)

b:\(B=x^4+y^4\)

\(=\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2\)

\(=125^2-2\cdot2500\)

=10625

c:  \(x-y=\sqrt{\left(x+y\right)^2-4xy}=\sqrt{15^2-4\cdot50}=5\)

\(C=x^2-y^2=\left(x-y\right)\left(x+y\right)=15\cdot5=75\)

5 tháng 7 2017

Đáp án B

Ta có x 2 + 1 x 2 - 1 ≥ 2 x 2 . 1 x 2 - 1 = 1 ⇒ 4 x 2 + 1 x 2 - 1 ≥ 4 14 - y - 2 y + 1 ≤ 16 ⇒ log 2 14 - y - 2 y + 1 ≤ 4  

Theo giả thiết  4 x 2 + 1 x 2 - 1 = log 2 14 - y - 2 y + 1 ⇒ x 2 = 1 x 2 y = 0 ⇔ x 2 = 1 y = 0

Vậy giá trị biểu thức P = x 2 + y 2 - x y + 1 = 2 .

A=1/3x^2y-1/3x^2y+xy^2+1/2xy^2-xy-5xy

=3/2xy^2-6xy

27 tháng 7 2023

`A=1/3x^2y+xy^2-xy+1/2xy^2-5xy-1/3x^2y`

`=(1/3x^2y-1/3x^2y)+(xy^2+1/2xy^2)-xy-5xy`

`=3/2xy^2-6xy`