119-(25-x mũ 4)mũ 2=38
Tìm x
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 4.25-12.5+170:10
=100-60+17
=40+17
=57
b) (7+33:32).4-3
=(7+3).4-3
=10.4-3
=40-3
=37
c) 12:{400:[500-(125+25.7)]}
=12:{400:[500-(125+175)]}
=12:{400:[500-300]}
=12:{400:200}
=12:2
=6
d) 168+{[2.(24+32)-2560]:72}
=168+{[2.(16+9)-1]:49}
=168+{[2.25-1]:49}
=168+{[50-1]:49}
=168+{49:49}
=168+1
=169
Bài 2:
a: \(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+5\right)=0\)
=>(x+5)(x-6)=0
=>x=-5 hoặc x=6
b: \(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-4x^2+1=0\)
=>-4x+2=0
hay x=1/2
c: \(\Leftrightarrow\left(x^2+4\right)\left(x^2-1\right)=0\)
=>x=1 hoặc x=-1
a)\(4^{10}\).\(2^{30}\)
b)\(9^{25}\).\(27^4\)
c)\(25^{50}\).\(125^5\)
d)\(64^3\).\(4^8\).\(16^4\)
g)\(5^3\).\(x^3\)hoặc \(\left(5x\right)^3\)
h)\(x\).\(x^2\). ... . \(x^{2006}\)
i)\(x\).\(x^4\).\(x^7\). ... .\(x^{100}\)
k)\(x^2\).\(x^5\).\(x^8\). ... .\(x^{2003}\)
Đó là lời giải hết đó nha bạn. Chúc bạn 1 ngày vui vẻ.
\(\left(9^{30}-27^{19}\right):3^{57}+\left(125^9-25^{12}\right):5^{24}\)
\(=\left(3^{60}-3^{57}\right):3^{57}+\left(5^{27}-5^{24}\right):5^{24}\)
\(=3^{57}\left(3^3-1\right):3^{57}+5^{24}\left(5^3-1\right):5^{24}\)
\(=3^3-1+5^3-1\)
\(=27-1+125-1\)
\(=150\)
2 )
\(x^2-25-\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-5\right)-\left(x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-5-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-6\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+5=0\\x-6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=6\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
b )
\(\left(2x-1\right)^2-\left(4x^2-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-4x^2+1=0\)
\(\Leftrightarrow2-4x=0\)
\(\Leftrightarrow4x=2\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
Vậy ...
c )
\(x^2\left(x^2+4\right)-x^2-4=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2+4\right)-\left(4+x^2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x^2-1\right)\left(x^2+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-1=0\\x^2+4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=1\\x^2=-4\left(L\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)
Vậy ...
a. x mũ 2 - 2x + 1 = 25
= x^2 + 2.x.1 + 1^2
= ( x + 1 ) ^2
ko bt có đúng ko nữa, mấy câu kia tui ko bt lm
a) 25x² - 10xy + y²
= (5x)² - 2.5x.y + y²
= (5x - y)²
b) 4/9 x² + 20/3 xy + + 25y²
= (2/3 x)² + 2.2/3 x.5y + (5y)²
= (2/3 x + 5y)²
c) 9x² - 12x + 4
= (3x)² - 2.3x.2 + 2²
= (3x - 2)²
d) Sửa đề: 16u²v⁴ - 8uv² + 1
= (4uv²)² - 2.4uv².1 + 1²
= (4uv² - 1)²
\(25x^2-10xy+y^2=\left(5x\right)^2-2.5x.y+y^2=\left(5x-y\right)^2\)
\(\dfrac{4}{9}x^2+\dfrac{20}{3}xy+25y^2=\left(\dfrac{2}{3}x\right)^2+2.\dfrac{2}{3}x.5y+\left(5y\right)^2=\left(\dfrac{2}{3}x+5y\right)^2\)
119 - (25 - x4)2 = 38
=> (25 - x4)2 = 119 - 38 = 81
=> (25 - x4)2 = (\(\pm\)9)2
=> \(\orbr{\begin{cases}25-x^4=9\\25-x^4=-9\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^4=16\\x^4=34\end{cases}}\Rightarrow x=\pm2\)
\(119-\left(25-x^4\right)^2=38\)
\(\Leftrightarrow\left(25-x^4\right)^2=119-38=81\) \(=\left(\pm9\right)^2\)
TH1: nếu \(25-x^4=9\) thì ta được: \(x^4=25-9=16=\left(\pm4\right)^2\)
TH2: nếu \(25-x^4=-9\) thì ta được: \(x^4=25+9=34=\left(\pm\sqrt{34}\right)^2\)
Vậy \(x\in\left\{-\sqrt{34};-4;4;\sqrt{34}\right\}\)