Tìm y
a/ y+ (11. 13 .12.4+23) + 4=1009230
b/ y. (12+11) = 100
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) => y+42+2y= -12-14+2y
y+2y-2y = -12-14-42
y= -68
b) => 15+y-5-5y= -12-5y
y-5y+5y= -12-15+5
y = -22
c) => 2y+5-8y+21= -3-5y-2
2y-8y+5y= -3-2-5-21
-y= -31=>y=31
d)=> -13+3y+23= -120+y
3y-y= -120+13-23
2y= -130=>y= -65
e) => -21+32+5y= 16+4y
5y-4y= 16+21-32
y= 5
bài 1
a)y-(-42-2y) = (-12) - 14 +2y
y +42 + 2y = -12 -14 +2y
3y + 42 = -26 +2y
y = -68
b)15-(-y+5)-5y=-(12+5y+2)
15+y-5-5y=-12-5y-2
10-4y=-14-5y
-4y+5y=-14-10=-24
c)2y-(-5+8y-21)=-3-(5y+2)
2y+5-8y+21=-3y-5y-2
-6y+26=-8y-2
-6y+8y=-2-26
2y=-28
y=-28/2=-14
a, 64 . 23 + 37 . 23 - 23
= 23. (64 + 37 - 1)
= 23 . 100
=2300
b, 33,76 + 19,52 + 6,24
= (33,76 + 6,24) + 19,52
= 40 + 19,52
= 59,52
c, 38/11 + (16/13 + 6/11)
= 38/11 + 16/13 + 6/11
= (38/11 + 6/11) + 16/13
= 4 + 16/13
= 52/13 + 16/13
= 68/13
d, 3/4 : 3/5 - 1/5
= 3/4 . 5/3 - 1/5
= 5/4 - 1/5
= 25/20 - 4/20
= 21/20
e, \(5\frac{3}{4}\div\frac{12}{13}+6\frac{1}{4}\div\frac{12}{13}\)
\(=\frac{23}{4}\cdot\frac{13}{12}+\frac{25}{4}\cdot\frac{13}{12}\)
\(=\frac{13}{12}\cdot\left(\frac{23}{4}+\frac{25}{4}\right)\)
\(=\frac{13}{12}\cdot12=13\)
f, S = 1 + 2 + 3 + 4 + ... + 99 + 100
Số số hạng của S là :
(100 - 1) : 1 + 1 = 100 (số hạng)
Tổng của S là :
(1 + 100) . 100 : 2 = 5050
Vậy S = 5050
Dấu " . " là dấu nhân nhé :D
Lời giải:
a. $(-12)-x=(-12)-(-28)=-12+28=28-12=16$
b. $(23+x)-(56-x)=(23+7)-(56-7)=30-49=-19$
c. $25-x-(29+y-8)=25-13 -(29+11-8)=12-32=-20$
Bài 2:
a: =6(15-5)=6*10=60
b: =9(-3+23)=9*20=180
c: =11(-10+210)=11*200=2200
d: =125*4+125*4=125*8=1000
\(1)\)\(-\dfrac{10}{11}.\dfrac{8}{9}+\dfrac{7}{18}.\dfrac{10}{11}\)
\(=\dfrac{10}{11}\left(-\dfrac{8}{9}+\dfrac{7}{18}\right)\)
\(=\dfrac{10}{11}\left(\dfrac{-16}{18}+\dfrac{7}{18}\right)\)
\(=\dfrac{10}{11}.\left(-\dfrac{1}{2}\right)=-\dfrac{5}{11}\)
\(2)\)\(\dfrac{12}{25}.\dfrac{23}{7}-\dfrac{12}{7}.\dfrac{13}{25}\)
\(=\dfrac{12}{7}.\dfrac{23}{25}-\dfrac{12}{7}.\dfrac{13}{25}\)
\(=\dfrac{12}{7}.\left(\dfrac{23}{25}-\dfrac{13}{25}\right)\)
\(=\dfrac{12}{7}.\dfrac{2}{5}=\dfrac{24}{35}\)
\(3)\)\(\dfrac{3}{7}.\dfrac{16}{15}-\dfrac{2}{15}.\dfrac{-3}{7}\)
\(=\dfrac{3}{7}.\dfrac{16}{15}-\dfrac{3}{7}.\dfrac{-2}{15}\)
\(=\dfrac{3}{7}.\left(\dfrac{16}{15}+\dfrac{2}{15}\right)\)
\(=\dfrac{3}{7}.\dfrac{18}{15}=\dfrac{18}{35}\)
\(4)\)\(-\dfrac{4}{13}.\dfrac{5}{17}+\dfrac{-12}{13}.\dfrac{4}{17}\)
\(=-\dfrac{4}{13}.\dfrac{5}{17}+\dfrac{-4}{13}.\dfrac{12}{17}\)
\(=-\dfrac{4}{13}.\left(\dfrac{5}{17}+\dfrac{12}{17}\right)\)
\(=-\dfrac{4}{13}.\dfrac{17}{17}=-\dfrac{4}{13}\)
`#040911`
`1)`
`-10/11 * 8/9 + 7/18 . 10/11`
`= 10/11 * (-8/9 + 7/18)`
`= 10/11 * (-1/2)`
`= -5/11`
`2)`
`12/25 * 23/7 - 12/7 *13/25`
`= 12/7 * 23/25 - 12/7 * 13/25`
`= 12/7 * (23/25 - 13/25)`
`= 12/7 * 2/5`
`= 24/35`
`3)`
`3/7 * 16/15 - 2/15 * (-3)/7`
`= 3/7 * (16/15 + 2/15)`
`= 3/7 * 6/5`
`= 18/35`
`4)`
`-4/13 * 5/17 + (-12)/13 * 4/17`
`= -4/17 * 5/13 + (-12)/13 * 4/17`
`= 4/17 * (-5/13 - 12/13)`
`= 4/17 * (-17)/13`
`= -4/13`
a)\(y+\left(11.13.12.4+23\right)+4=1009230\)
\(y+11.13.12.4+23=1009226\)
\(y+11.13.12.4=1009203\)
\(y+143.48=1009203\)
\(y+6864=1009203\)
\(y=1002339\)
b)\(y.\left(12+11\right)=100\)
\(y.23=100\)
\(y=\frac{100}{23}\)