32.x+2=9x+3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tìm các số a,b,c biết
1,-3x^3.(2ax^2-bx+c)=-6x^5+9x^4-3x^3
2,(ax+b)(x^2-cx+2)=x^3+x^2-2
Giúp mình với ạ
Đk: 2-x ≥ 0 hay x ≤ 2
Đặt \(\sqrt{2-x}=t\) với t ≥ 0
PT tương đương
t -3t+ 4t = 16
\(\Leftrightarrow\)2t = 16
\(\Rightarrow\) t = 8 (TMĐK)
Vậy \(\sqrt{2-x}=8\)
2 - x = 64
vậy x = -62
Bài làm :
\(a,23+x:2=37\)
\(x:2=14\)
\(x=14\times2\)
\(x=28\)
\(b,x-320:32=4\times16\)
\(x-10=64\)
\(x=64+10\)
\(x=74\)
\(c,3x-2018:2=23\)
\(3x-1009=23\)
\(3x=23+1009\)
\(3x=1032\)
\(x=344\)
\(d,\left(9x-21\right):3=2\)
\(9x-21=6\)
\(9x=6+21\)
\(9x=27\)
\(x=3\)
\(e,15:x+120:12=15\)
\(15:x+10=15\)
\(15:x=15-10\)
\(15:x=5\)
\(x=3\)
Học tốt nhé
1) 5x = 120 : 2
5x = 60
x = 60 : 5
x = 12.
2) 3x + 27 = 45
3x = 45 - 27
3x = 18
x = 18 : 3
x = 6.
3) 73 + x - 122 = 234 : 2
73 + x - 122 = 117
73 + x = 117 + 122
73 + x = 239
x = 239 - 73
x = 166.
4) 32 - 2 ( x - 1 ) = 12
2 ( x - 1 ) = 32 - 12
2 ( x - 1 ) = 20
x - 1 = 20 : 2
x - 1 = 10
x = 10 + 1
x = 11.
5) 3 ( x + 1 ) - 15 = 36
3 ( x + 1 ) = 36 + 15
3 ( x + 1 ) = 51
x + 1 = 51 : 3
x + 1 = 17
x = 17 - 1
x = 16.
6) 32 - ( 4x - 16 ) = 21
4x - 16 = 32 - 21
4x - 16 = 11
4x = 11 + 16
4x = 27
x = 27 : 4
x = 6,75.
7) 13x - 3x = 500
( 13 - 3 )x = 500
10x = 500
x = 500 : 10
x = 50.
8) 9x + x - 35 = 68
9x + 1x - 35 = 68
9x + 1x = 68 + 35
9x + 1x = 103
( 9 + 1 )x = 103
10x = 103
x = 103 : 10
x = 10,3.
1) 5x = 120 : 2
5x = 60
x = 60 : 5
x = 12.
2) 3x + 27 = 45
3x = 45 - 27
3x = 18
x = 18 : 3
x = 6.
3) 73 + x - 122 = 234 : 2
73 + x - 122 = 117
73 + x = 117 + 122
73 + x = 239
x = 239 - 73
x = 166.
4) 32 - 2 ( x - 1 ) = 12
2 ( x - 1 ) = 32 - 12
2 ( x - 1 ) = 20
x - 1 = 20 : 2
x - 1 = 10
x = 10 + 1
x = 11.
5) 3 ( x + 1 ) - 15 = 36
3 ( x + 1 ) = 36 + 15
3 ( x + 1 ) = 51
x + 1 = 51 : 3
x + 1 = 17
x = 17 - 1
x = 16.
6) 32 - ( 4x - 16 ) = 21
4x - 16 = 32 - 21
4x - 16 = 11
4x = 11 + 16
4x = 27
x = 27 : 4
x = 6,75.
7) 13x - 3x = 500
( 13 - 3 )x = 500
10x = 500
x = 500 : 10
x = 50.
8) 9x + x - 35 = 68
9x + 1x - 35 = 68
9x + 1x = 68 + 35
9x + 1x = 103
( 9 + 1 )x = 103
10x = 103
x = 103 : 10
x = 10,3.
1) \(27+27x+9x^2+x^3\)
\(=3^3+3.3^2.x+3.3.x^2+x^3\)
\(=\left(3+x\right)^3\)
2) \(8-27x^3\)
\(=2^3-\left(3x\right)^3\)
\(=\left(2-3x\right)\left[2^2+2.3x+\left(3x\right)^2\right]\)
\(=\left(2-3x\right)\left(4+6x+9x^2\right)\)
\(1,27+27+9x^2+x^3\)
\(=\left(3+x\right)^3\)
\(2,8-27x^3\)
\(=\left(2-3x\right).\left(4+6x+9x^2\right)\)
\(3,x^{64}+x^{32}+1\)
\(=\left(x^{64}+2x^{32}+1\right)-x^{32}\)
\(=\left(x^{32}+1\right)^2-x^{32}\)
\(=\left(x^{32}+1-x^{16}\right).\left(x^{32}+1+x^{16}\right)\)
Công nhận câu 3 hơi căng~
32x+2 = 9x+3
<=> 32x+2 = ( 32 )x+3
<=> 32x+2 = 32( x + 3 )
<=> 32x+2 = 32x+6
<=> 2x + 2 = 2x + 6
<=> 2x - 2x = 6 - 2
<=> 0x = 4 ( vô lí )
Vậy không có giá trị của x thỏa mãn
\(3^{2x+2}=9^{x+3}\)
\(3^{2\left(x+1\right)}=9^{x+3}\)
\(9^{x+1}=9^{x+3}\)
\(x+1=x+3\)
\(0=2\) ( sai )
Vậy không có x thỏa mãn đề bài