K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 9 2020

Do (-x)^2 = x^2 nên:

=> (2/5)^x > (2/5)^3 × (2/5)^2

=> (2/5)^x > (2/5)^5

=> x > 5 (t/ m).

Chúc bạn học tốt!!😀😀

11 tháng 11 2020

ooooo thanks

29 tháng 9 2020

Ta có: \(\left(\frac{2}{5}\right)^x>\left(\frac{2}{5}\right)^3\cdot\left(-\frac{2}{5}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{5}\right)^x>\left(\frac{2}{5}\right)^3\cdot\left(\frac{2}{5}\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{5}\right)^x>\left(\frac{2}{5}\right)^5\)

\(\Leftrightarrow x< 5\)

Vậy x < 5

19 tháng 2 2017

a, \(\left|2x+1\right|=5\Rightarrow2x+1\in\left\{5;-5\right\}\)

+) Nếu :\(2x+1=5\Rightarrow2x=4\Rightarrow x=4\div2=2\)

+) Nếu : \(2x+1=-5\Rightarrow2x=-6\Rightarrow x=-6\div2=-3\)

Vậy \(x\in\left\{2;-3\right\}\)

b, \(\left|x-4\right|=\left|2-x\right|\)

\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x-4=2-x\\x-4=-\left(2-x\right)\end{matrix}\right.\)

+) Nếu : x - 4 = 2 - x

\(\Rightarrow x+x=2+4\Rightarrow2x=6\Rightarrow x=3\)

+) Nếu : x - 4 = - ( 2 - x )

\(\Rightarrow x-4=-2+x\Rightarrow x-x=-2+4\Rightarrow0=2\) ( loại )

Vậy x = 3 thỏa mãn đề bài

c, \(\left|x-5\right|=2-x\Rightarrow\left|x-5\right|+x=2\)

+) Nếu : \(x< 5\Rightarrow x-5< 5-5\Rightarrow x-5< 0\Rightarrow\left|x-5\right|=-x+5\)

Thay vào đề , ta có :

\(-x+5+x=2\Rightarrow-x+x+5=2\Rightarrow5=2\) ( loại )

+) Nếu : \(x\ge5\Rightarrow x-5\ge5-5\Rightarrow x-5\ge0\Rightarrow\left|x-5\right|=x-5\)

Thay vào đề , ta có :

\(\left(x-5\right)-x=2\Rightarrow x-5-x=2\)

\(\Rightarrow x-x-5=2\Rightarrow-5=2\) ( loại )

Vậy \(x\in\varnothing\)

27 tháng 8 2017

tuổi con HN là :

50 : ( 1 + 4 ) = 10 ( tuổi )

tuổi bố HN là :

50 - 10 = 40 ( tuổi )

hiệu của hai bố con ko thay đổi nên hiệu vẫn là 30 tuổi

ta có sơ đồ : bố : |----|----|----|

                  con : |----| hiệu 30 tuổi

tuổi con khi đó là :

 30 : ( 3 - 1 ) = 15 ( tuổi )

số năm mà bố gấp 3 tuổi con là :

 15 - 10 = 5 ( năm )

       ĐS : 5 năm

mình nha

27 tháng 8 2017

AI tra loi gium coi

Câu 1: 

a: \(\Leftrightarrow2x^2-x-5< x^2+x-6\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x+1< 0\)

hay \(x\in\varnothing\)

b: \(\Leftrightarrow x^2-5x-x+4>0\)

\(\Leftrightarrow x^2-6x+4>0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2>5\)

hay \(\left[{}\begin{matrix}x>\sqrt{5}+3\\x< -\sqrt{5}+3\end{matrix}\right.\)

30 tháng 4 2020

a) Vì \(x^2\ge0\forall x\)\(\Rightarrow x^2+1\ge1\forall x\)

\(\Rightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+1\right)>0\)\(\Leftrightarrow x-2>0\)\(\Leftrightarrow x>2\)

Vậy \(x>2\)

b) \(\left(x+5\right)\left(2-x\right)< 0\)

TH1: \(\hept{\begin{cases}x+5>0\\2-x< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-5\\2< x\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>-5\\x>2\end{cases}}\Leftrightarrow x>2\)

TH2: \(\hept{\begin{cases}x+5< 0\\2-x>0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -5\\2>x\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< -5\\x< 2\end{cases}}\Leftrightarrow x< -5\)

Vậy \(x< -5\)hoặc \(x>2\)