Tính
(2x2+3y)3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`Answer:`
a. Thay `x=2` và `y=9` vào biểu thức `A`, ta được:
\(A=2.2^2-\frac{1}{3}.9=2.4-\frac{1}{3}.9=8-3=5\)
b. Thay `x=-1/2` và `y=2/3` vào biểu thức `P`, ta được:
\(P=2.\left(-\frac{1}{2}\right)^2+3.\left(-\frac{1}{2}\right).\left(\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{2}{3}\right)^2=2.\frac{1}{4}+3.\left(-\frac{1}{2}\right).\left(\frac{2}{3}\right)+\frac{4}{9}=\frac{1}{2}+\left(-1\right)+\frac{4}{9}=-\frac{1}{18}\)
a) M = 4 x 5 y – 6 x 3 y 2 + 10 x 3 y 2 z .
b) N = x 4 y 3 – 2 x 2 y 4 + x 2 y 3
a: P+N=K
nên P=K-N
\(=2x^2-6xy+5x^2y-3y-3x^2-xy+6x^2y-2\)
\(=-x^2-7xy+11x^2y-3y-2\)
b> Z=P+N
\(=-x^2-7xy+11x^2y-3y-2+3x^2+xy-6x^2y+2\)
\(=2x^2-6xy+5x^2y-3y\)
\(x^3+2x^2-2x-1\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+2x\left(x-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^2+3x+1\right)\)
\(M=x^3+x^2y-2x^2-xy-y^2+3y+x+2017\)
\(\Rightarrow M=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-xy-y^2+2y+y+x-2+2019\)
\(\Rightarrow M=\left(x^3+x^2y-2x^2\right)-\left(xy+y^2-2y\right)+\left(y+x-2\right)+2019\)
\(\Rightarrow M=x^2\left(x+y-2\right)-y\left(x+y-2\right)+\left(x+y-2\right)+2019\)
\(\Rightarrow M=\left(x^2-y+1\right)\left(x+y-2\right)+2019\)
\(\Rightarrow M=\left(x^2-y+1\right).0+2019\)
\(\Rightarrow M=0+2019\)
\(\Rightarrow M=2019\)
Có hai cách trình bày với bài này: một là bạn có thể liệt kê hết các phần tử ra hoặc bạn sắp xếp theo cùng thứ tự và tính như sau: