1+2+3+...+1998+1999=
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(1+2+3+...+100\right).\left(1^2+2^2+3^3+...+100^2\right).\left(65.111-13.15.37\right)\)
\(=\left(1+2+3+...+100\right).\left(1^2+2^2+3^3+...+100^2\right).\left(7215-7215\right)\)
\(=\left(1+2+3+...+100\right).\left(1^2+2^2+3^3+...+100^2\right).0\)
\(=0\)
\(1999.1999.1998-1998.1998.1999\)
\(=1999.1998.\left(1999-1998\right)\)
\(=1999.1998.1\)
Tham khảo nhé~
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(D=\dfrac{1}{2000.1999}-\dfrac{1}{1999.1998}-\dfrac{1}{1998.1997}-...-\dfrac{1}{3.2}-\dfrac{1}{2.1}\)
\(D=\dfrac{1}{1999.2000}-\left(\dfrac{1}{1998.1999}+\dfrac{1}{1997.1998}+...+\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{1.2}\right)\)\(D=\dfrac{1}{1999.2000}-\left(\dfrac{1}{1.2}+\dfrac{1}{2.3}+....+\dfrac{1}{1997.1998}+\dfrac{1}{1998.1999}+\dfrac{1}{1999.2000}\right)\)
\(D=\dfrac{1}{1999.2000}-\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+....+\dfrac{1}{1997}-\dfrac{1}{1998}+\dfrac{1}{1998}-\dfrac{1}{1999}+\dfrac{1}{1999}-\dfrac{1}{2000}\right)\)\(D=\dfrac{1}{1999.2000}-\dfrac{1999}{2000}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) Có nhận xét sau:
\(\frac{1}{a\sqrt{a+1}+\left(a+1\right)\sqrt{a}}=\frac{1}{\sqrt{a^2+a}\left(\sqrt{a}+\sqrt{a+1}\right)}=\frac{\sqrt{a+1}-\sqrt{a}}{\sqrt{a^2+a}}\)
\(=\frac{1}{\sqrt{a}}-\frac{1}{\sqrt{a+1}}.\)Do đó biểu thức có giá trị bằng: \(\frac{1}{1}-\frac{1}{\sqrt{2}}+..-\frac{1}{\sqrt{1999}}=1-\frac{1}{\sqrt{1999}}.\)
2) Có nhận xét sau:
\(\frac{1}{\sqrt{a}+\sqrt{a+1}}=\frac{\sqrt{a+1}-\sqrt{a}}{\left(\sqrt{a}+\sqrt{a+1}\right)\left(\sqrt{a+1}-\sqrt{a}\right)}=\sqrt{a+1}-\sqrt{a}.\) Thay vào biểu thức ta được biểu thức
có giá trị bằng: \(\sqrt{2}-1+\sqrt{3}-\sqrt{2}+...+\sqrt{1999}-\sqrt{1998}=\sqrt{1999}-1.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn áp dụng \(\frac{1}{\left(n+1\right)\sqrt{n}+n\sqrt{n+1}}=\frac{1}{\sqrt{n\left(n+1\right)}\left(\sqrt{n}+\sqrt{n+1}\right)}=\frac{\sqrt{n+1}-\sqrt{n}}{\sqrt{n\left(n+1\right)}}=\frac{1}{\sqrt{n}}-\frac{1}{\sqrt{n+1}}\)với n = 1, 2 , 3 , ... , 1999
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(1999×1998+1998+1997)×(1/1+1/2:3/2-4/3)
(1999×1998+1998+1997)×(1/1+1/2×2/3-4/3)
1999×1998+1998+1997)×(1/1+1/3-4/3)
(1999×1998+1998+1997)×(4/3-4/3)
(1999×1998+1998+1997)×0
0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\left(1999\times1998+1998\times1997\right)\times\left(1+\dfrac{1}{2}:1\dfrac{1}{2}-1\dfrac{1}{3}\right)\)
\(=\left(1999\times1998+1998\times1997\right)\times\left(1+\dfrac{1}{2}:\dfrac{3}{2}-\dfrac{4}{3}\right)\)
\(=\left(1999\times1998+1998\times1997\right)\times\left(1+\dfrac{1}{3}-\dfrac{4}{3}\right)\)
\(=\left(1999\times1998+1998\times1997\right)\times\left(\dfrac{4}{3}-\dfrac{4}{3}\right)\)
\(=\left(1999\times1998+1998\times1997\right)\times0\)
\(=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = ( 1999 x 1998 + 1998 x 1997 ) x ( 1 + 1/2 : 3/2 - 4/3 )
A = ( 1999 x 1998 + 1998 x 1997 ) x ( 1 + 1/3 - 4/3 )
A = ( 1999 x 1998 + 1998 x 1997 ) x [ 1 + ( -1 ) ]
A = ( 1999 x 1998 + 1998 x 1997 ) x 0
A = 0
Số số hạng là : \(\frac{1999-1}{1}+1=1999\) (số số hạng)
Tổng là : \(\frac{\left(1999+1\right)1999}{2}=1999000\)
Số số hạng
\(\left(1999-1\right):1+1=1999\)
Tổng
\(\left(1999+1\right)\cdot1999:2=1999000\)