x.(x+1)=2+4+6+...+20
Giúp mình nha !!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(15x=10y=6z\)
\(\Rightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{5}\)
Áp dụng t/c dtsbn:
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{5}=\dfrac{x+y+z}{2+3+5}=\dfrac{20}{10}=2\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2.2=4\\y=2.3=6\\z=2.5=10\end{matrix}\right.\)
Vì 35x=14y=10z
=> \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{7}\)
Áp dụng t/c của dãy tỉ số bằng nhau, ta có :
\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{7}=\dfrac{\left(x+z-y\right)}{2+5-7}=\dfrac{20}{0}=0\)
Có : x/2 = 0 => x = 2*0 = 0
y/5 = 0 => y = 5*0 = 0
z/7 = 0 => z=7*0=0
Vậy, ..
a) Số âm lớn nhất có 2 chữ số là \(-10\)
\(238-\left(56+238\right)-\left(-10\right)\)
\(=238-56-238+10\)
\(=-56+10\)
\(=-46\)
b) \(-5< x-1< 3\)
\(\Rightarrow x-1\in\left\{-4;-3;-2;-1;0;1;2\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-3;-2;-1;0;1;2;3\right\}\)
c) \(20+5x=-25\)
\(\Rightarrow5x=-25-20\)
\(\Rightarrow5x=-45\)
\(\Rightarrow x=-9\)
d) \(\left(-40\right):8-x=-20\)
\(\Rightarrow-5-x=-20\)
\(\Rightarrow x=-5+20\)
\(\Rightarrow x=15\)
a: A=238-56-238-x=-56-x=-56-(-10)=-56+10=-46
b: -5<x-1<3
=>-4<x<4
=>x thuộc {-3;-2;...;2;3}
c: 20+5x=-25
=>5x=-45
=>x=-9
d: =>-5-x=-20
=>x+5=20
=>x=15
1.
2|x-6|+7x-2=|x-6|+7x
2|x-6| - |x-6|=7x-(7x-2)
|x-6| = 2
=>x-6 = +2
*x-6=2 *x-6 = -2
x =2+6 x = (-2)+6
x =8 x = 4
2.
|x-5|-7(x+4)=5-7x
|x-5|-7x-28 =5-7x
|x-5|-28 =5-7x+7x
|x-5|-28 = 5
|x-5| = 5+28
|x-5| = 33
=>x-5 = +33
*x-5=33 *x-5=-33
x =38 x = -28
3.
3|x+4|-2(x-1)=7-2x
3|x+4|-2x+2 =7-2x
3|x+4|-2 =7-2x+2x
3|x+4|-2 =7
3|x+4| =7+2
3|x+4| = 9
|x+4| =9:3
|x+4| = 3
=>x+4 = +3
*x+4=3 *x+4=-3
x =-1 x = -7
\(x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{28}{6}+\dfrac{1}{2}\\ x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{31}{6}\\ x=\dfrac{31}{6}-\dfrac{3}{4}\\ x=\dfrac{53}{12}\)
\(x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{28+3}{6}=\dfrac{31}{6}\Leftrightarrow x=\dfrac{31}{6}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{62-9}{12}=\dfrac{53}{12}\)
a: =5/6(1/8+2/3)=5/6*19/24=95/144
b: =3/4(7/5-1/2)=27/40
c: =35/24*2/3=35/36
Bài giải
\(x\left(x+1\right)=2+4+6+...+20=\frac{\left[\left(20-2\right)\text{ : }2+1\right]\left(20+2\right)}{2}=10\cdot11=\left(-11\right)\cdot\left(-10\right)\)
\(\Rightarrow\text{ }x\in\left\{-11\text{ ; }10\right\}\)
Ta có : x.(x+1)=2+4+6+...+20
<=>x.(x+1)=(20+2).[(20-2):2+1]:2
x.(x+1)=22.[18:2+1]:2
x.(x+1)=22.[9+1]:2
x.(x+1)=22.10:2
x.(x+1)=110
x.(x+1)=2.5.11
x.(x+1)=10.11
=> x=10
Vậy x cần tìm là 10