K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 3 2022

chịu

24 tháng 6 2023

1, \(A=5x\left(x^2-3\right)+x^2\left(7-5x\right)-7x^2\)

\(A=5x^3-15x+7x^2-5x^3-7x^2\)

\(A=\left(5x^3-5x^3\right)+\left(7x^2-7x^2\right)-15x\)

\(A=-15x\)

Thay \(x=-5\) vào A ta được:

\(-15\cdot-5=75\)

Vậy: ....

2. \(B=x\left(x^2-3\right)+x^2\left(7-5x\right)-7x^2\)

\(B=x^3-3x+7x^2-5x^3-7x^2\)

\(B=\left(x^3-5x^3\right)+\left(7x^2-7x^2\right)-3x\)

\(B=-4x^3-3x\)

Thay \(x=10,y=-1\) vào B ta được:

\(-4\cdot10^3-3\cdot10=-4\cdot1000-3\cdot10=-4000-30=-4030\)

Vậy: ....

24 tháng 6 2023

B =... có biến y đâu mà thay vô như thật vậy:v

21 tháng 6 2016

đkxd: \(x\ne\left\{\pm3\right\}\)

a) B= \(\frac{21+\left(x-4\right)\left(x+3\right)-\left(x+1\right)\left(x-3\right)}{x^2-9}:\left(\frac{x+3-1}{x+3}\right)\)

=\(\frac{21+x^2-x-12-x^2+2x+3}{x^2-9}.\frac{x+3}{x+2}\)

=\(\frac{x+12}{x-3}\)

b)|2x+1|=5

<=> \(\left[\begin{array}{nghiempt}2x+1=-5\\2x+1=5\end{array}\right.\)<=> x=-3 hoặc x=2

với x=-3 thì B=\(\frac{-3}{2}\)

với x=2 thì B=-14

21 tháng 6 2016

minh chua hieu buoc 1,2 của ban

 

27 tháng 1 2018

a) Rút gọn P = 3(x – y – 1), thay x = 21, y = -10 tính được P = 90.

b) Rút gọn Q = 64 ( x   –   1 ) 3 , thay x = 11 tinh được Q = 64000.

30 tháng 5 2017

ko biết

30 tháng 5 2017
  1. a/  [x/x^2-4 -2(x+2)/x^2-4 +x-2/x^2-4]:[x^2-4/x+2 +10-x^2/x+2] =(x-2x-4+x-2/x^2-4):(x^2-4+10-x^2/x+2) = - 6/x^2-4 nhân với x+2/x^2-4+10-x^2= - 6/(x+2)(x-2) nhân với x+2/6= - 1/x-2.

c/đễ A<0  <=>  -1/X-2 <0  <=> x-2<0  <=>x<2 

3 tháng 12 2018

thiếu đề : \(\left(\frac{x+1}{2x-2}+\frac{3}{x^2-1}-\frac{x+3}{2x+2}\right).\frac{4x^2-4}{5}.\)

Bài 2 :

a, Để \(B=\left(\frac{x+1}{2x-2}+\frac{3}{x^2-1}-\frac{x+3}{2x+2}\right)\frac{4^2-4}{5}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}2x-2\ne0\\x^2-1\ne0\\2x+2\ne0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x\ne1\\x\ne-1\end{cases}}\)

b,\(B=\left(\frac{x+1}{2x-2}+\frac{3}{x^2-1}-\frac{x+3}{2x+2}\right)\frac{4x^2-4}{5}\)

\(B=\left[\frac{x+1}{2\left(x-1\right)}+\frac{3}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)}-\frac{x+3}{2\left(x+1\right)}\right].\frac{4\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{5}\)

\(B=\left[\frac{x^2+2x+1}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\frac{6}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}-\frac{x^2+2x-3}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right]\frac{4\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{5}\)

\(B=\left[\frac{x^2+2x+1+6-x^2-2x+3}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right]\frac{4\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{5}\)

\(B=\frac{4}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}.\frac{4\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{5}\)

\(B=\frac{8}{5}\)

=> giá trị của B ko phụ thuộc vào biến x

3 tháng 12 2018

bài 1

=\(^{\left(2x+1\right)^2+2\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)+\left(2x+1\right)^2}\)

=\(\left(2x+1+2x-1\right)^2\)

=\(\left(4x\right)^2\)

=\(16x^2\)

Tại x=100 thay vào biểu thức trên ta có:

16*100^2=1600000