K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

22 tháng 9 2020

Vì \(a\ge2\)nên:

Áp dụng BDDT Cô-si cho phương trình M, ta có: 

      \(M=a+\frac{1}{a}\ge2\sqrt{\frac{a.1}{a}}=2\)

      \(\Rightarrow\)\(M\ge2\)

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi: \(a=\frac{1}{a}\)

                                        \(\Leftrightarrow a^2=1\)

                                        \(\Leftrightarrow a=1\)(  Vì \(a\ge2\))

Vậy \(M_{min}=2\)\(\Leftrightarrow\)\(a=1\)

22 tháng 9 2020

Sử dụng AM - GM:

\(M=a+\frac{1}{a}=\frac{a}{4}+\frac{1}{a}+\frac{3a}{4}\ge2\sqrt{\frac{a}{4}\cdot\frac{1}{a}}+\frac{3a}{4}=1+\frac{3\cdot2}{4}=\frac{5}{2}\)

Đẳng thức xảy ra tại a=2

Vậy...............

5 tháng 1 2018

A=|x|+|y|+2+2017

  =|x|+|y|+2019

vì \(\left|x\right|,\left|y\right|\ge0\)=>minA=2019 khi x=y=0

5 tháng 1 2018

Cảm ơn Nguyễn Gia Triệu nhé.

13 tháng 1 2019

\(a,M=1:\left(\frac{x^2+2}{x^3-1}+\frac{x+1}{x^2+x+1}-\frac{1}{x-1}\right)\)

\(=1:\left[\frac{x^2+2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}+\frac{x+1}{x^2+x+1}+\frac{-1}{x-1}\right]\)

\(=1:\left[\frac{\left(x^2+2\right)+\left(x+1\right)\left(x-1\right)+\left(-1\right)\left(x^2+x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\right]\)

\(=1:\left[\frac{x^2+2+x^2-1-x^2-x-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\right]\)

\(=1:\left[\frac{x^2-x}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\right]=1:\left[\frac{x\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\right]\)

\(=1:\frac{x}{x^2+x+1}=\frac{x^2+x+1}{x}\)

13 tháng 1 2019

Giải các câu khác giúp mình với 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
19 tháng 4 2021

Với điều kiện như đã ghi thì $A$ không có min bạn nhé. Bạn xem lại đề.

20 tháng 4 2021

nếu ko có đk thì làm ntn ạ

24 tháng 7 2019

\(P=\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}+\frac{4\sqrt{x}-3}{2\sqrt{x}-x}\right):\)\(\left(\frac{\sqrt{x}+2}{\sqrt{x}}-\frac{\sqrt{x}-4}{\sqrt{x}-2}\right)\)

\(=\left(\frac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}-\frac{4\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}\right)\)\(:\left(\frac{\left(\sqrt{x}+2\right)\left(\sqrt{x}-2\right)-\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-4\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}\right)\)

\(=\frac{x-4\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}:\frac{x-4-x+4\sqrt{x}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}.\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-2\right)}{4\left(\sqrt{x}-1\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{x}-3}{4}\)

\(b,\)Để \(P>0\Rightarrow\frac{\sqrt{x}-3}{4}>0\)

Mà \(4>0\Rightarrow\sqrt{x}-3>0\Rightarrow\sqrt{x}>3\Rightarrow x>9\)

\(c,\sqrt{P}_{min}=0\Rightarrow\frac{\sqrt{x}-3}{4}=0\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}-3=0\Rightarrow\sqrt{x}=3\Rightarrow x=9\)

24 tháng 7 2019

thank

Câu 1: 

Để A>1 thì \(\dfrac{x+5}{x+8}-1>0\)

=>-3/x+8>0

=>x+8<0

hay x<-8