c(2/3.4/5).(1/3+-2/7:x)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) (x-3)(x-5) = 0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x-5=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=3\\x=5\end{cases}}\)
(x+7).35 = 2.35
\(\Rightarrow x+7=2\)
\(\Rightarrow x=2-7=-5\)
Vậy x = -5
2) 1.2 + 2.3 + 3.4 + .... + 99.100
Đặt A = 1.2 + 2.3 + .... + 99.100
3A = 1.2.3 + 2.3.4 + 3.4.3 + .... + 99.100.3
3A = 1.2.(3-0) + 2.3.(4-1) + 3.4.(5-2)+ .... + 99.100.(101-98)
3A = ( 1.2.3 + 2.3.4 + 3.4.5 +.... + 99.100.101 ) - ( 0.1.2 + 1.2.3 + 2.3.4 + ... + 98.99.100 )
3A = 99.100.101 - 0.1.2
3A = 999900 - 0
3A = 999900
A = 999900 : 3
A = 333300
Vậy A = 333300
a) 21/x+1 = 63/y
=> 63/3x+3 = 63/y
=> 3x + 3 = y
Lại có: x/2 = 21/x+1 => x.(x+1)=2.21
=> x.(x+1)=6.7 => x=6 => y=...
b) x-4/y-3 = 4/3
=> (x - 4).3 = (y - 3).4
=> 3x - 12 = 4y - 12
=> 3x = 4y
=> 4y - 3x = 0 (1)
Lại có: x - y = 5
=> 3x - 3y = 15 (2)
Lấy (1) + (2) ra y = 15
c) x/7 = 9/y
=> x.y = 7.9
Mà x>y => ...
d) -2/x = y/5
=> -2.5 = x.y
Mà x<0<y => x= -2 => y=...
e) Đặt A = 1.2+2.3+3.4+..+98.99
3A=..., dạg như này có rất nhìu, nếu bn chưa bít lm thì lên mạng đánh ra và tham khảo ở đó nhé, tính A là ra ngay mà
Ủng hộ mk nha ^_-
a) x = 6 => y = 3.6 + 3 =12 + 3 =15
b) y = 15 => x = 15 + 5 = 20
c) x > y => x = 9, y = 7
d) x = -2 => y = 5
e) A = 1.2 + 2.3 + 3.4 + ... + 98.99
3A = 1.2.(3 - 0) + 2.3.(4 - 1) + 3.4.(5 - 2) + ... + 98.99.(100 - 97)
3A = 1.2.3 - 0.1.2 + 2.3.4 - 1.2.3 + 3.4.5 - 2.3.4 + ... + 98.99.100 - 97.98.99
3A = (1.2.3 + 2.3.4 + 3.4.5 + ... + 98.99.100) - (0.1.2 + 1.2.3 + 2.3.4 + ... + 97.98.99)
3A = 98.99.100 - 0.1.2
3A = 98.99.100
A = 98.33.100
A = 323 400
Ta có: 323 400.x / 26950 = 12 6/7 : (-3/2)
=> 12.x = 90/7 . (-2/3)
=> 12.x = -60/7
=> x = -60/7 : 12
=> x = -60/7 x 1/12
=> x = -5/7
Vìx/7 =9/y suy ra:
x * y = 9 * 7
x * y = 63
Ta có: 63 = 63 * 1 = 23 * 3 = 9 * 7
Mà x > y nên: x = 63 thì y = 1
x = 23 thì y = 3
Đầu tiên đặt điều kiện cho phân số có nghĩa :y-3 # 0 <=> y#3
x-4\y-3=4\3
<=> 3(x-4) = 4(y-3)
<=> 3x - 12 = 4y - 12
<=> 3x-4y = 0 (*)
từ pt : x-y=5 => x = 5 + y (**) thế vào (*) ta được
3(5+y) - 4y = 0
<=>15 + 3y - 4y = 0
<=> y = 15
thế ngược lại (**) ta được x = 20
(thỏa mãn điều kiện -> nhận)
a: \(7\cdot3^x=5\cdot3^7+2\cdot3^7\)
\(\Leftrightarrow7\cdot3^x=7\cdot3^7\)
=>3x=37
hay x=7
b: \(4^{x+3}-3\cdot4^{x+1}=13\cdot4^{11}\)
\(\Leftrightarrow4^{x+1}\left(4^2-3\right)=13\cdot4^{11}\)
=>x+1=11
hay x=10
d: \(\left(x-1\right)^{13}=\left(x-1\right)^{12}\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)^{12}\left(x-2\right)=0\)
hay \(x\in\left\{1;2\right\}\)
`3x-16:2^3=31`
`=>3x-16:8=31`
`=>3x-2=31`
`=>3x=31+2`
`=>3x=33`
`=>x=11`
__
`2^10:2^8+3[4.7+3.4]`
`=2^2+3[4(3+7)]`
`=4+3[4.10]`
`=4+3.40`
`=4+120`
`=124`
__
`4^6:4^3-2^2 . 2^3`
`=4^3-2^5`
`=64-32`
`=32`
__
`141+2^5 . 2^4-3^1 . 3^2`
`=141+2^9-3^3`
`=141+512-9`
`=644`
__
`x+2^5:2^4=4.4^2`
`=>x+2=4^3`
`=>x=64-2`
`=>x=62`