17 + (4x + 4) = 1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
giải
5x-(4-2x+x^2)(x+2)+x(x-1)(x+1)=0
5x-(4x+8-2x^2-4x+x^3+2x^2)+x(x^2-1)=0
5x-4x-8+2x^2+4x-x^3-2x^2+x^3-1x=0
(5x-4x+4x-1x)+(-8)+(2x^2-2x^2)+(-x^3+x^3)=0
4x+(-8)=0
4x=0+8
4x=8
x=8:4
x=2
D)(4x+1)(16x^2-4x+1)-16x(4x^2-5)=17
64x^3-16x^2+4x+16x^2-4x+1-64x^3+80x=17
80x+1=17
80x=17-1
80x=16
x=1/5
làm khuyến mại 1 câu;
a) = 12x2 -12x2 +20x -10x +17 =0
10x = -17
x = -17/10
a) \(8x+56:14=60\)
\(\Rightarrow8x+4=60\)
\(\Rightarrow8x=56\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{56}{8}\)
\(\Rightarrow x=7\)
b) Mình làm rồi nhé !
c) \(41-2^{x+1}=9\)
\(\Rightarrow2^{x+1}=41-9\)
\(\Rightarrow2^{x+1}=32\)
\(\Rightarrow2^{x+1}=2^5\)
\(\Rightarrow x+1=5\)
\(\Rightarrow x=4\)
d) \(3^{2x-4}-x^0=8\)
\(\Rightarrow3^{2x-4}-1=8\)
\(\Rightarrow3^{2x-4}=9\)
\(\Rightarrow3^{2x-4}=3^2\)
\(\Rightarrow2x-4=2\)
\(\Rightarrow2x=6\)
\(\Rightarrow x=3\)
g) \(65-4^{x+2}=2014^0\)
\(\Rightarrow65-4^{x+2}=1\)
\(\Rightarrow4^{x+2}=64\)
\(\Rightarrow4^{x+2}=4^3\)
\(\Rightarrow x+2=3\)
\(\Rightarrow x=1\)
i) \(120+2\left(4x-17\right)=214\)
\(\Rightarrow2\left(4x-17\right)=214-120\)
\(\Rightarrow2\left(4x-17\right)=94\)
\(\Rightarrow4x-17=47\)
\(\Rightarrow4x=47+17\)
\(\Rightarrow4x=64\)
\(\Rightarrow x=16\)
a: \(8x+56:14=60\)
=>8x+4=60
=>8x=60-4=56
=>x=56/8=7
b: \(5^{2x-3}-2\cdot5^2=5^2\cdot3\)
=>\(5^{2x-3}=5^2\cdot3+2\cdot5^2=5^3\)
=>2x-3=3
=>2x=6
=>x=3
c: \(41-2^{x+1}=9\)
=>\(2^{x+1}=41-9=32\)
=>x+1=5
=>x=4
d: \(3^{2x-4}-x^0=8\)
=>\(3^{2x-4}-1=8\)
=>\(3^{2x-4}=8+1=9\)
=>2x-4=2
=>2x=6
=>x=3
g: \(65-4^{x+2}=2014^0\)
=>\(65-4^{x+2}=1\)
=>\(4^{x+2}=65-1=64\)
=>x+2=3
=>x=1
i: 120+2(4x-17)=214
=>2(4x-17)=214-120=94
=>4x-17=94/2=47
=>4x=64
=>\(x=\dfrac{64}{4}=16\)
[(10x+4).(2x+1)].[(4x-2).(5x+7)] + 17 = (20x + 18x + 4)(20x + 18x - 14) + 17.
Đến đây ta đặt 20x + 18x - 5 = t, ta được: (t - 9)(t + 9) + 17 = 0 \(\Leftrightarrow\) t2 - 81 + 17 = 0
Đến đây bạn tự làm tiếp nhé!
\(x+\frac{11}{17}+x+\frac{2}{17}+x+\frac{4}{17}=4x\)
\(\Rightarrow3x+1=4x\)
\(\Rightarrow x=1\)
Vì vế trái >=0 => vế phải >=0 => x>=0
Khi đó ta có: \(x+\frac{11}{17}+x+\frac{2}{17}+x+\frac{4}{17}=4x\)
=> \(3x+1=4x\)
=> \(x=1\)
\(\Rightarrow4x+4=16\Rightarrow4x=12\Rightarrow x=3\)
\(17+\left(4x+4\right)=1\Rightarrow4x+4=-16\Rightarrow4x=-20\Rightarrow x=-5\)