K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 9 2020

(x - 3)3 - (x - 3)(x2 + 3x + 9) + 9(x + 1)2 = 4

=> x3 - 9x2 + 27x - 27 - x3 + 33 + 9(x2 + 2x + 1) = 4

=>  x3 - 9x2 + 27x - 27 - x3 + 27 + 9x2 + 18x + 9 = 4  

=> 27x + 18x + 9 = 4

=> 45x = -5

=> x = -1/9

13 tháng 9 2020

\(x^3-9x^2+27x-27-\left(x^3-3^3\right)+9\left(x^2+2x+1\right)=4\) 

\(x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+9x^2+18x+9=4\)   

\(45x+9=4\) 

\(45x=-5\) 

\(x=\frac{-1}{4}\)     

a: \(\Leftrightarrow x^3-27-x\left(x^2-4\right)=1\)

\(\Leftrightarrow x^3-27-x^3+4x=1\)

=>4x-27=1

hay x=7

b: \(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27-x^3+27+6\left(x+1\right)^2+3x^2=15\)

\(\Leftrightarrow-9x^2+27x+6x^2+12x+6+3x^2=15\)

=>39x+6=15

hay x=3/13

c: \(\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1-x^3-27+3x^2-12=2\)

\(\Leftrightarrow3x-40=2\)

hay x=14

11 tháng 1 2023

\(8,1-\left(x-6\right)=4\left(2-2x\right)\)

\(\Leftrightarrow1-x+6=8-8x\)

\(\Leftrightarrow-x+8x=8-1-6\)

\(\Leftrightarrow7x=1\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{7}\)

\(9,\left(3x-2\right)\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-2=0\\x+5=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{3}\\x=-5\end{matrix}\right.\)

\(10,\left(x+3\right)\left(x^2+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x^2+2=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=\varnothing\end{matrix}\right.\)

 

11 tháng 1 2023

`8)1-(x-5)=4(2-2x)`

`<=>1-x+5=8-6x`

`<=>5x=2<=>x=2/5`

`9)(3x-2)(x+5)=0`

`<=>[(x=2/3),(x=-5):}`

`10)(x+3)(x^2+2)=0`

  Mà `x^2+2 > 0 AA x`

 `=>x+3=0`

`<=>x=-3`

`11)(5x-1)(x^2-9)=0`

`<=>(5x-1)(x-3)(x+3)=0`

`<=>[(x=1/5),(x=3),(x=-3):}`

`12)x(x-3)+3(x-3)=0`

`<=>(x-3)(x+3)=0`

`<=>[(x=3),(x=-3):}`

`13)x(x-5)-4x+20=0`

`<=>x(x-5)-4(x-5)=0`

`<=>(x-5)(x-4)=0`

`<=>[(x=5),(x=4):}`

`14)x^2+4x-5=0`

`<=>x^2+5x-x-5=0`

`<=>(x+5)(x-1)=0`

`<=>[(x=-5),(x=1):}`

a: \(=x^2-x^3-2+2x+x^3+27=x^2+2x+25\)

b: \(=\dfrac{2x^4-2x^3+2x^2+3x^3-3x^2+3x-2x^2+2x-2-x-1}{x^2-x+1}\)

\(=2x^2+3x-2+\dfrac{-x-1}{x^2-x+1}\)

 

8 tháng 1 2022

\(1,2\left(x-3\right)+1=2\left(x+1\right)-9\\ \Rightarrow2x-6+1=2x+2-9\\ \Rightarrow2x-5=2x-7\\ \Rightarrow-2=0\left(vô.lí\right)\)

\(2,\dfrac{5-x}{2}=\dfrac{3x-4}{6}\\ \Rightarrow30-6x=6x-8\\ \Rightarrow12x=38\\ \Rightarrow x=\dfrac{19}{6}\)

\(3,\left(x-1\right)^2+\left(x+2\right)\left(x-2\right)=\left(2x+1\right)\left(x-3\right)\\ \Rightarrow x^2-2x+1+x^2-4=2x^2-6x+x-3\\ \Rightarrow2x^2-2x-3=2x^2-5x-3\\ \Rightarrow3x=0\\ \Rightarrow x=0\)

\(4,\left(x+5\right)\left(x-1\right)-\left(x+1\right)\left(x+2\right)=1\\ \Rightarrow x^2+5x-x-5-x^2-2x-x-2=1\\ \\ \Rightarrow x-7=1\\ \Rightarrow x=8\)

 

8 tháng 1 2022

\(5,\dfrac{6x-1}{15}-\dfrac{x}{5}=\dfrac{2x}{3}\\ \Rightarrow\dfrac{6x-1}{15}-\dfrac{3x}{15}=\dfrac{10x}{15}\\ \Rightarrow6x-1-3x=10x\\ \Rightarrow3x-1=10x\\ \Rightarrow7x=-1\\ \Rightarrow x=\dfrac{-1}{7}\)

\(6,\dfrac{5\left(x-2\right)}{2}-\dfrac{x+5}{3}=1-\dfrac{4\left(x-3\right)}{5}\\ \Rightarrow\dfrac{75\left(x-2\right)}{30}-\dfrac{10\left(x+5\right)}{30}=\dfrac{30}{30}-\dfrac{24\left(x-3\right)}{30}\\ \Rightarrow75\left(x-2\right)-10\left(x+5\right)=30-24\left(x-3\right)\\ \Rightarrow75x-150-10x-50=30-24x+72\\ \Rightarrow65x-200=102-24x\\ \Rightarrow89x=302\\ \Rightarrow x=\dfrac{320}{89}\)

2 tháng 8 2017

1. (3x - 5)2 - (3x + 1)2 = 8

=> (3x - 5 - 3x - 1)(3x - 5 + 3x + 1) = 8

=> -6(6x - 4) = 8

=> 6x - 4 = \(\dfrac{-4}{3}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{4}{9}\)

2) 2x(8x - 3) - (4x - 3)2 = 27

=> 16x2 - 6x - 16x2 + 24x - 9 = 27

=> 18x - 9 = 27

=> x = 2

3) (2x - 3)2 - (2x + 1)2 = 3

=> (2x - 3 - 2x - 1)(2x - 3 + 2x +1) = 3

=> -4(4x - 2) = 3

=> 4x - 2 = \(\dfrac{-3}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{16}\)

4) (x + 5)2 - x2 = 45

=> (x + 5 - x)(x + 5 + x) = 45

=> 5(2x + 5) = 45

=> 2x + 5 = 9

=> x = 2

5) (x - 3)3 - (x - 3)(x2 + 3x + 9) + 9(x + 1)2 = 18

=> x3 - 9x2 + 27x - 27 - x3 + 27 + 9(x2 + 2x + 1) = 18

=> -9x2 + 27x + 9x2 + 18x + 9 = 18

=> 45x + 9 = 18

=> 45x = 9

=> x = \(\dfrac{1}{5}\)

6) x(x - 4)(x + 4) - (x - 5)(x2 + 5x + 25) = 13

=> x (x2 - 16) - (x3 - 125) = 13

=> x3 - 16x - x3 + 125 = 13

=> -16x = -112

=> x = 7.

2 tháng 8 2017

Bạn ơi có chắc đúng ko đấy.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
26 tháng 6 2018

Hỏi đáp Toán

26 tháng 6 2018

Em cảm ơn ạ <3

15 tháng 7 2017

\(\left(3x-1\right)^2+2\left(9x^2-1\right)+\left(3x+1\right)^2\)

\(=9x^2-6x+1+18x^2+2+9x^2+6x+1\)

\(=36x^2+4\)

\(\left(x^2-1\right)\left(x+3\right)-\left(x-3\right)\left(x^3+3x+9\right)\)

\(=x^3+3x^2-x+3-\left(x^4+3x^2+9x-3x^3-9x-27\right)\)

\(=x^3+3x^2-x+3-x^4-3x^2-9x+3x^3+9x-27\)

\(=\left(3x^2-3x^2\right)+\left(9x-9x\right)-x-\left(27-3\right)+x^3-x^4+3x^3\)

\(=-x-24+x^3-x^4+3x^3\)

\(\left(x+4\right)\left(x-4\right)-\left(x-4\right)^2\)

\(=x^2-16-\left(x-4\right)^2\)

\(=x^2-16-x^2+8x-16\)

\(=8x-32\)

(x-1)^3-(x+3)(x^2-3x+9)+3(x^2-4)=2

=>x^3-3x^2+3x-1-x^3-27+3x^2-12=2

=>3x-40=2

=>x=42/3=14