Bài 1:
4(x-7)+5x=35
5(x+3)-3x=15
8x-4(x+1)=8
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
\(\frac{4}{12}+\frac{4}{20}+\frac{4}{30}+...+\frac{4}{306}\)
\(=4\cdot\left(\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+...+\frac{1}{306}\right)\)
\(=4\cdot\left(\frac{1}{3\cdot4}+\frac{1}{4\cdot5}+\frac{1}{5\cdot6}+...+\frac{1}{17\cdot18}\right)\)
\(=4\cdot\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}+...+\frac{1}{17}-\frac{1}{18}\right)\)
\(=4\cdot\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{18}\right)\)
\(=4\cdot\left(\frac{6}{18}-\frac{1}{18}\right)\)
\(=4\cdot\frac{5}{18}\)
\(=\frac{10}{9}\)
Bài 2 :
\(\left(3x-4\right)-\left(6x+7\right)=8\)
\(3x-4-6x-7=8\)
\(\left(3x-6x\right)-\left(4+7\right)=8\)
\(-3x-11=8\)
\(-3x=8+11\)
\(-3x=19\)
\(x=19:\left(-3\right)\)
\(x=\frac{-19}{3}\)
Vậy \(x=\frac{-19}{3}\)
b ) \(\left(\frac{4}{5}x+3\right):\left(-4\right)=\frac{1}{2}\)
\(\frac{4}{5}x+3=\frac{1}{2}\cdot\left(-4\right)\)
\(\frac{4}{5}x+3=-2\)
\(\frac{4}{5}x=\left(-2\right)-3\)
\(\frac{4}{5}x=-5\)
\(x=\left(-5\right):\frac{4}{5}\)
\(x=\left(-5\right)\cdot\frac{4}{5}\)
\(x=-4\)
Vậy \(x=-4\)
k nha !
\(\frac{4}{12}\)+\(\frac{4}{20}\)+...+\(\frac{4}{306}\)=\(\frac{4}{3.4}\)+\(\frac{4}{4.5}\)+...+\(\frac{4}{17.18}\)=4(\(\frac{1}{3}\)-\(\frac{1}{4}\)+\(\frac{1}{4}\)-\(\frac{1}{5}\)+...+\(\frac{1}{17}\)-\(\frac{1}{18}\))
=4(\(\frac{1}{3}\)-\(\frac{1}{8}\))=4.\(\frac{5}{24}\)=\(\frac{5}{6}\)
\(a,3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\\ \Leftrightarrow6x-9+4-2x=-3\\ \Leftrightarrow4x=2\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\\ b,x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\\ \Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\\ \Leftrightarrow3x=13\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{13}{3}\\ c,5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\\ \Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2-3x+14=6\\ \Leftrightarrow-8x=-8\\ \Leftrightarrow x=1\\ d,3x\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\left(3x-2\right)=8\\ \Leftrightarrow6x^2+9x-6x^2-11x+10=8\\ \Leftrightarrow-2x=-2\\ \Leftrightarrow x=1\)
\(e,2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\\ \Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\\ \Leftrightarrow-14x=-4\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{2}{7}\\ f,2x\left(6x-2x^2\right)+3x^2\left(x-4\right)=8\\ \Leftrightarrow12x^2-4x^3+3x^3-12x^2=8\\ \Leftrightarrow-x^3-8=0\\ \Leftrightarrow-\left(x^3+8\right)=0\\ \Leftrightarrow-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x\in\varnothing\left(x^2-2x+4=\left(x-1\right)^2+3>0\right)\end{matrix}\right.\)
Bài 4:
a: Ta có: \(3\left(2x-3\right)-2\left(x-2\right)=-3\)
\(\Leftrightarrow6x-9-2x+4=-3\)
\(\Leftrightarrow4x=2\)
hay \(x=\dfrac{1}{2}\)
b: Ta có: \(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)
\(\Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\)
\(\Leftrightarrow3x=13\)
hay \(x=\dfrac{13}{3}\)
c: Ta có: \(5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\)
\(\Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2+7x-10x+14=6\)
\(\Leftrightarrow-8x=-8\)
hay x=1
Bài 1:
\(D=-3x^2+x+15x-5-3\left(2x^2-5x+2\right)\)
\(=-3x^2+16x-5-6x^2+15x-6\)
\(=-9x^2+31x-11\)
\(=-9\cdot\dfrac{1}{9}+\dfrac{31}{3}-11\)
=-11-1+31/3=-12+31/3=-5/3
b: \(E=x^2+x-56-x^2+7x-10=8x-66\)
\(=-\dfrac{8}{5}-66=-\dfrac{338}{5}\)
c: \(F=-3\left(2x^2+x-16x-8\right)-\left(-3x^2+2x-15x+10\right)-4x^2+24x\)
\(=-6x^2+45x+24+3x^2+13x-10-4x^2+24x\)
\(=-4x^2+82x+14\)
\(=-4\cdot9-82\cdot3+14=-268\)
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
1) (x+6)(3x-1)+x+6=0
⇔(x+6)(3x-1)+(x+6)=0
⇔(x+6)(3x-1+1)=0
⇔3x(x+6)=0
2) (x+4)(5x+9)-x-4=0
⇔(x+4)(5x+9)-(x+4)=0
⇔(x+4)(5x+9-1)=0
⇔(x+4)(5x+8)=0
3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)
=\(\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(3x-7\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)\left(1-x\right)}=\frac{\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)}\)
\(\left(x+2\right)-2=0\)
\(\Rightarrow x+2-2=0\)
\(\Rightarrow x=0\)
\(\left(x+3\right)+1=7\)
\(\Rightarrow x+3+1=7\)
\(\Rightarrow x+4=7\)
\(\Rightarrow x=3\)
\(\left(3x-4\right)+4=12\)
\(\Rightarrow3x-4+4=12\)
\(\Rightarrow3x=12\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(\left(5x+4\right)-1=13\)
\(\Rightarrow5x+4-1=13\)
\(\Rightarrow5x+3=13\)
\(\Rightarrow5x=10\)
\(\Rightarrow x=2\)
\(\left(4x-8\right)-3=5\)
\(\Rightarrow4x-8-3=5\)
\(\Rightarrow4x-11=5\)
\(\Rightarrow4x=16\)
\(\Rightarrow x=4\)
\(8-\left(2x+4\right)=2\)
\(\Rightarrow8-2x-4=2\)
\(\Rightarrow4-2x=2\)
\(\Rightarrow2x=2\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(7+\left(5x+2\right)=14\)
\(\Rightarrow7+5x+2=14\)
\(\Rightarrow9+5x=14\)
\(\Rightarrow5x=5\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(5-\left(3x-11\right)=1\)
\(\Rightarrow5-3x+11=1\)
\(\Rightarrow16-3x=1\)
\(\Rightarrow3x=15\)
\(\Rightarrow x=5\)
Bài làm :
\(a,4\left(x-7\right)+5x=35\)
\(\Rightarrow4x-28+5x=35\)
\(\Rightarrow4x+5x=35+28\)
\(\Rightarrow9x=63\)
\(\Rightarrow x=63:9\)
\(\Rightarrow x=7\)
\(b,5\left(x+3\right)-3x=15\)
\(\Rightarrow5x+15-3x=15\)
\(\Rightarrow5x-3x=15-15\)
\(\Rightarrow2x=0\)
\(\Rightarrow x=0\)
\(c,8x-4\left(x+1\right)=8\)
\(\Rightarrow8x-4x-4=8\)
\(\Rightarrow4x=8+4\)
\(\Rightarrow4x=12\)
\(\Rightarrow x=3\)
Học tốt nhé
Bài làm :
1) 4(x-7) + 5x = 35
<=> 4x - 28 + 5x = 35
<=> 9x = 35 + 28 = 63
<=> x=7
2) 5(x+3) - 3x = 15
<=> 5x + 15 - 3x = 15
<=> 2x = 15-15 = 0
<=> x=0
3) 8x-4(x+1)=8
<=> 8x-4x-4=8
<=> 4x=8+4=12
<=> x=3