Làm tính nhân
\(4x^n\left(8x^{n-1}-1\right)-2x^{n+1}.\left(16x^{n-2}-1\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(P=-3x^3+5x\)
\(=x\cdot\left(-3x^2\right)+x\cdot5\)
\(=x\left(-3x^2+5\right)\)
b: \(Q=\left(2x-1\right)+\left(x-2\right)\left(2x-1\right)\)
\(=\left(2x-1\right)\left(1+x-2\right)\)
\(=\left(2x-1\right)\left(x-1\right)\)
c: \(R=4-16x^2\)
\(=4\cdot1-4\cdot4x^2\)
\(=4\left(1-4x^2\right)\)
\(=4\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)\)
d: \(S=36-4x^2\)
\(=4\cdot9-4\cdot x^2\)
\(=4\left(9-x^2\right)\)
\(=4\left(3-x\right)\left(3+x\right)\)
e: \(T=8x^3-1\)
\(=\left(2x\right)^3-1^3\)
\(=\left(2x-1\right)\left(4x^2+2x+1\right)\)
f: \(Q=8-x^3\)
\(=2^3-x^3\)
\(=\left(2-x\right)\left(4+2x+x^2\right)\)
g: \(N=64-x^3\)
\(=4^3-x^3\)
\(=\left(4-x\right)\left(16+4x+x^2\right)\)
anh ơi, vậy là sai đề hả anh, chứ đề kêu chứng minh phương trình vô nghiệm mà em thấy anh ghi x=2
\(M=\left(7-2x\right)\left(4x^2+14x+49\right)-\left(64-8x^3\right)\)
\(M=\left(7-2x\right)\left[\left(2x\right)^2+2x\cdot7+7^2\right]-\left(64-8x^3\right)\)
\(M=\left[7^3-\left(2x\right)^3\right]-\left(64-8x^3\right)\)
\(M=343-8x^3-64+8x^3\)
\(M=279\)
Vậy M có giá trị 279 với mọi x
\(P=\left(2x-1\right)\left(4x^2-2x+1\right)-\left(1-2x\right)\left(1+2x+4x^2\right)\)
\(P=8x^3-4x^2+2x-4x^2+2x-1-1+8x^3\)
\(P=16x^3-8x^2+4x-2\)
Thay \(x=10\) vào P ta có:
\(P=16\cdot10^3-8\cdot10^2+4\cdot10-2=15238\)
Vậy P có giá trị 15238 tại x=10
a: M=343-8x^3-64+8x^3=279
b: P=8x^3-4x^2+2x-4x^2+2x-1-1+8x^3
=16x^3-8x^2+4x-2
=16*10^3-8*10^2+4*10-2=15238
\(A=4x^2+6x=2x\left(2x+3\right)\)
\(B=\left(2x+3\right)^2-x\left(2x+3\right)=\left(2x+3\right)\left(2x+3-x\right)=\left(2x+3\right)\left(x+3\right)\)
\(C=\left(9x^2-1\right)-\left(3x-1\right)^2=\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)-\left(3x-1\right)^2=\left(3x-1\right)\left(3x+1-3x+1\right)=2\left(3x+1\right)\)
\(D=x^3-16x=x\left(x^2-16\right)=x\left(x-4\right)\left(x+4\right)\)
\(E=4x^2-25y^2=\left(2x-5y\right)\left(2x+5y\right)\)
\(G=\left(2x+3\right)^2-\left(2x-3\right)^2=\left(2x+3-2x+3\right)\left(2x+3+3x-3\right)=6.4x=24x\)
\(A=2x\left(2x+3\right)\\ B=\left(2x+3\right)\left(2x+3-x\right)=\left(2x+3\right)\left(x+3\right)\\ C=\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)-\left(3x-1\right)^2\\ =\left(3x-1\right)\left(3x+1-3x+1\right)\\ =2\left(3x-1\right)\\ D=x\left(x^2-16\right)=x\left(x-4\right)\left(x+4\right)\\ E=\left(2x-5y\right)\left(2x+5y\right)\\ G=\left(2x+3-2x+3\right)\left(2x+3+2x-3\right)\\ =24x\)
23: \(=\left(2a-b\right)^2-\left(2a-2b\right)^2\)
\(=\left(2a-b-2a+2b\right)\left(2a-b+2a-2b\right)\)
\(=b\left(4a-3b\right)\)
24: \(=\left(3a+3b\right)^2-\left(2a-4b\right)^2\)
\(=\left(3a+3b-2a+4b\right)\left(3a+3b+2a-4b\right)\)
\(=\left(a+7b\right)\left(5a-b\right)\)
25: \(=\left(4a-2b\right)^2-\left(4a-4b\right)^2\)
\(=\left(4a-2b-4a+4b\right)\left(4a-2b+4a-4b\right)\)
\(=2b\left(8a-6b\right)\)
=4b(4a-3b)
= 28x2n-1 + 4xn+1 - 20xn - 28x2n-1 + 20x2 = 4xn+1
đúng 100%
4xn( 8xn-1 - 1 ) - 2xn+1( 16xn-2 - 1 )
= 32x2n-1 - 4xn - 32x2n-1 + 2xn+1
= 2xn+1 - 4xn
= 2xn( x - 2 )