\(\left(\frac{1}{2}+1\right)\left(\frac{1}{2^2}+1\right).....\left(\frac{1}{2^{64}}+1\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(b,\)\(B=\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Rightarrow B=1.\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Rightarrow B=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Rightarrow B=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Rightarrow B=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Rightarrow B=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Rightarrow B=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Rightarrow B=\left(2^{32}-1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Rightarrow B=2^{64}-1-2^{64}=-1\)
a) Đặt \(A=\left(\frac{1}{2}+1\right).\left(\frac{1}{4}+1\right).\left(\frac{1}{16}+1\right)...\left(1+\frac{1}{2^{2n}}\right)\)
Rút gọn: \(A=\frac{2+1}{2}.\frac{4+1}{4}.\frac{16+1}{16}...\frac{2^{2.n}+1}{2^{2.n}}=\frac{2^{2.0}+1}{2^{2.0}}.\frac{2^{2.1}+1}{2^{2.1}}.\frac{2^{2.2}+1}{2^{2.2}}...\frac{2^{2.n}+1}{2^{2.n}}\)
\(\Rightarrow A=\frac{\left(2^{2.0}+1\right).\left(2^{2.1}+1\right).\left(2^{2.2}+1\right)...\left(2^{2.n}+1\right)}{2^{2.0}.2^{2.1}.2^{2.2}...2^{2.n}}.\)
b) Đặt \(B=\left(2+1\right).\left(2^2+1\right).\left(2^4+1\right).\left(2^8+1\right).\left(2^{16}+1\right).\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Leftrightarrow B=\left(2-1\right).\left(2+1\right).\left(2^2+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}=\left(2^2-1\right).\left(2^2+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Leftrightarrow B=\left(2^4-1\right).\left(2^4+1\right).\left(2^8+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}=\left(2^8-1\right).\left(2^8+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Leftrightarrow B=\left(2^{16}-1\right).\left(2^{16}+1\right).\left(2^{32}+1\right)-2^{64}=\left(2^{32}-1\right).\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Leftrightarrow B=2^{64}-1-2^{64}=-1\)Vậy B =-1.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Câu a) bạn tham khảo tại đây nhé: Câu hỏi của Hằng Thanh.
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{3}{2^2}.\frac{8}{3^2}.\frac{15}{4^2}.....\frac{899}{30^2}\)
\(=\frac{1.3}{2.2}.\frac{2.4}{3.3}.\frac{3.5}{4.4}.....\frac{29.31}{30.30}=\frac{1.2.3.....29}{2.3.4.....30}.\frac{3.4.5.....31}{2.3.4.....30}\)
\(=\frac{1}{2}.\frac{31}{30}=\frac{31}{60}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(\frac{1}{2}-1\right)\left(\frac{1}{3}-1\right)...\left(\frac{1}{2002}-1\right)\left(\frac{1}{2003}-1\right)\)
\(=\left(-\frac{1}{2}\right)\left(-\frac{2}{3}\right)...\left(-\frac{2001}{2002}\right)\left(-\frac{2002}{2003}\right)\)
\(=\frac{-1.\left(-2\right).....\left(-2001\right)\left(-2002\right)}{2.3....2002.2003}\)
\(=\frac{1}{2003}\)
Đặt \(A=\left(\frac{1}{2}+1\right)\left(\frac{1}{2^2+1}\right)...\left(\frac{1}{2^{64}}+1\right)\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}-1\right)A=\left(\frac{1}{2}-1\right)\left(\frac{1}{2}+1\right)\left(\frac{1}{2^2}+1\right)...\left(\frac{1}{2^{64}}+1\right)\)
\(=\left(\frac{1}{2^2}-1\right)\left(\frac{1}{2^2+1}\right)...\left(\frac{1}{2^{64}}+1\right)\)
\(...\)
\(=\left(\frac{1}{2^{64}}-1\right)\left(\frac{1}{2^{64}}+1\right)=\frac{1}{2^{128}}-1\)
\(\Rightarrow A=\left(\frac{1}{2^{128}}-1\right)\div\left(\frac{1}{2}-1\right)\)
Tự làm nốt nhen =))))))
Bài này áp dụng hằng đẳng thức \(a^2-b^2=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\)