Tính tổng = 1-3+5-7+...+2001-2003
Giải giúp tớ nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, S = 1 + 2 - 3 - 4 +5 +6 - 7 - 8 +..... +1998 -1999 -2000 +2001
=> S = (1-3)+(2-4)+(5-7)+(6-8)+...+(1997-1999)+... + 2001 ( có 1000 hiệu = -2 )
=> S = -2 x 1000 + 2001 = 1
b, S = 1 - 3 + 5 - 7 + 9 - .... - 1999 + 2001
=> S = (1-3)+(5-7)+(9-11)+....+(1997-1999) + 2001( có 500 hiệu = -2 )
=> S = -2 x 500 + 2001 = 1001
mình chỉ lmf dc 2 câu đầu thông cảm nha
a, 1 - 2 - 3 + 4 + 5 + 6 - 7 + ... + 1996 + 1997 - 1998 - 1999 + 2000 + 2001
= ( 1 - 2 - 3 + 4 ) + ( 5 - 6 - 7 + 8 ) + ... +( 1993 - 1994 - 1995 + 1996 ) + ( 1997 - 1998 - 1999 + 2000 ) + 2001
= 0 + 0 + ... + 0 + 0 + 2001
= 2001
b, 1 - 3 + 5 -7 + ...+ 2001 - 2003 + 2005
= ( 1 -3 ) + ( 5 - 7 ) + ... + ( 2001 - 2003 ) + 2005
= -2 + (-2 )+ ... + (-2) + 2005
Có 501 số ( - 2 )
= ( - 2 ) . 501 + 2005
= -1002 + 2005
= 1003
P/s : Tham khảo ( Chép đầu bài thôi cũng sai )
\(a,S_3=-2-2-...-2\)
Tổng có \(\left[\left(2003-1\right):2+1\right]:2=501\left(số.hạng\right)\)
\(\Rightarrow S_3=501\cdot\left(-2\right)=-1002\)
\(b,S_4=\left(-1001+1001\right)+\left(-1000+1000\right)+...+\left(-1+1\right)+1002\\ S_4=1002\)
a: \(S_3=1+\left(-3\right)+5+\left(-7\right)+...+2001+\left(-2003\right)\)
=(-2)+(-2)+...+(-2)
=-2004
(1+5/4+3/2+............................+19/4):23
=4/4+5/4+6/4+7/4+8/4+.......................+19/4):23
=\(\frac{4+5+6+........+19}{4}\):23
=\(\frac{184}{4}\):23=46:23=2
\(B=7^1+7^3+7^5...+7^{79}\)
Ta có
\(7^2B=7^3+7^5+7^7+...+7^{81}\)
\(\Rightarrow7^2B-B=\left(7^3+7^5+7^7+...+7^{81}\right)-\left(7^1+7^3+7^5...+7^{79}\right)\)
\(=7^{81}-7\)
\(\Rightarrow B=\frac{7^{81}-7}{7^2-1}=\frac{7^{81}-7}{48}\)
PS: Hú a ghê vậy e :)
\(B=7^1+7^3+7^5+....+7^{79}\)
\(7^2\cdot B=7^3+7^5+7^7+....+7^{81}\)
\(7^2\cdot B-B=\left(7^3+7^5+7^7+...+7^{81}\right)-\left(7^1+7^3+7^5+...+7^{79}\right)\)
\(48\cdot B=7^{81}-7\)
\(B=\frac{7^{81}-7}{48}\)
Đáp án là C
Ta có:
S = 1 -3 + 5 - 7 + ... + 2001 - 2003
S = (1 - 3) + (5 - 7) + ... + (2001 - 2003)
S = (-2) + (-2) + ... + (-2)
S = 501.(-2) = -1002
$\text{A=1-3+5-7+...+2001-2003 }$
$\text{A=(1-3)+(5-7)+...+(2001-2003) }$
$\text{A=2×501 }$
$\text{A= 1002 }$
1 - 3 + 5 - 7 + ... + 2001 - 2003
= ( 1 - 3 ) + ( 5 - 7 ) + ... + ( 2001 - 2003 )
= ( - 2 ) x \(\frac{\left(2003-1\right):2+1}{2}\)
= ( - 2 ) x 501
= - 1002