K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

29 tháng 8 2020

Gọi thương là b,d

Có a:3 = c dư 1

     a = 3c + 1

Có b: 3 = d dư 2

     b = 3d + 2

Thay vào, ta được:

 [(3c + 1)(3d + 2) + 2] : 3

[ 9cd + 6c + 3d + 2 + 2] : 3

[ 3(3cd + 2c + d) + 4] : 3

Vì 3 chia hết cho 3 nên 3(3cd + 2c + d) chia hết cho 3

Mà 4 chia 3 dư1

Suy ra 3(3cd + 2c + d) + 4 chia 3 dư 1

Vậy (ab + 2) chia 3 dư 1

20 tháng 10 2016

cách giải

lời giải luôn 

1/ a=5k+2; b=5n+3 

(ab là a nhân b nếu là ab xẽ khác)

(5k+2)(5n+3)=25k.n+3.5.k+10n+6=5(5k.n+3k+2.n+1)+1 vây ab chia 5 dư 1

2/ a=7k+3

a62=7.7.k^2+2.3.7k+9=7(7k^2+6k+1)+2 vậy a^2 chia 7 dư 2

17 tháng 8 2016

1) dư 1

2)dư 2 k mình nha

3 tháng 2 2016

Câu 1 :      4215,4515,4815

Câu 2:        29,59,89

Câu 3:         200340

Câu 4:        59

Câu 5:        22

2 tháng 5 2017

Nhỏ Suki giải hẳn ra đi

18 tháng 7 2015

 

a/ Ta có 8xab+ab=2ab=200+ab

=> 8xab=200 => ab=25

b/

Nếu bớt ab đi 1 đơn vị thì được số mới chia hết cho 2 => số mới là một số chẵn => ab là số lẻ => b lẻ

Nếu bớt ab đi 4 đơn vị thì được số mới chia hết cho 5 nên số mới có tận cùng là 0 hoặc 5. Do b lẻ nên số mới có tận cùng là 5

=> b=4+5=9

Nếu bớt ab đi 2 đơn vị thì được số mới chia hết cho 3 và số mới có tận cùng là 7 => số mới là 27 hoặc 57 hoặc 87

=> ab là 29 hoặc 59 hoặc 89

Nếu bớt ab đi 3 đơn vị thì được số mới chia hết cho 4 => số mới là 26 hoặc 56 hoặc 86

Trong 3 số trên chỉ có 56 chia hết cho 4 nên số cần tìm là 59

Đáp số 59

11 tháng 12 2019

mai kiểm tra rồi, giúp mik nhanh nhanh với nha!!!

20 tháng 6 2023

a : 3 dư 1 => \(a-1⋮3\)

b : 3 dư 2 => \(b-2⋮3\)

=> \(\left(a-1\right)\left(b-2\right)=ab-\left(2a+b\right)+2⋮3\)

Ta có: \(a-1⋮3\Rightarrow2a-2⋮3\)

=> \(2a-2+b-2=2a+b-4=2a+b-1-3⋮3\)

=> \(2a+b-1⋮3\)  

Vì:\(ab-\left(2a+b\right)+2=ab-\left(2a+b-1\right)+1⋮3\)

Mà: \(2a+b-1⋮3\)

=> \(ab+1⋮3\)

=> ab : 3 dư 2

Vậy số dư của ab khi chia cho 3 dư 2

 

20 tháng 6 2023

Hôm nay olm.vn sẽ hướng dẫn em sử dụng đẳng thức đồng dư  để tìm số dư nhanh nhất em nhé

a:3 dư 1 ⇒ a \(\equiv\) 1 (mod 3)

b: 3 dư 2 ⇒ b \(\equiv\) 2 (mod 3)

Nhân vế với vế ta được: a.b \(\equiv\) 2 (mod 3) ⇒ ab chia 3 dư 2

 

 

19 tháng 2 2016

Mấy bạn giúp mình đi mình đang cần gấp lắm

19 tháng 2 2016

Sorrry nha em moi co lop 5

Duyet nha

22 tháng 12 2018

a)21

b)5

23 tháng 12 2018

a,21

b,5

@HỌC TỐT@

lạnh&cô đơn