K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 8 2020

\(2^4.x-3^5.x=5^2-2^4\)

\(16.x-243.x=25-16\)

\(16.x-243.x=9\)

\(x.\left(16-243\right)=9\)

\(x.-227=9\)

\(x=9:-227\)

\(x=-\frac{9}{227}\)

vậy \(x=-\frac{9}{227}\)

23 tháng 8 2020

Bài làm 

\(2^4x-3^5x=5^2-2^4\Leftrightarrow16x-243x=25-16\)

\(\Leftrightarrow-227x=9\Leftrightarrow x=-\frac{9}{227}\)

21 tháng 8 2023

a) \(3^{x-1}+3x+3^{x+1}=1053\)

\(=3^x:3+3^x+3^x.3=1053\)

\(=3^x.\dfrac{1}{3}+1+3=1053\)

\(=3^x.\dfrac{13}{5}=1053\)

\(=3^x=243\)

\(\Rightarrow x=5\)

Vậy \(x=5\)

 

a: =11/2*4*5/3

=22*5/3

=110/3

b: =30/12-3/12+20/12

=47/12

c: =28/15+5

=28/15+75/15

=103/15

11 tháng 8 2016

\(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+.....+\frac{1}{99.100}\)

\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+.....+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)

\(=1-\frac{1}{100}\)

\(=\frac{99}{100}\)

Dấu chấm là nhân

11 tháng 8 2016

a) \(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+....+\frac{1}{99.100}\) \(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+....+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}=1-\frac{1}{100}=\frac{99}{100}\)

b) \(\frac{2}{1.3}+\frac{2}{3.5}+...+\frac{2}{97.99}\) \(=1-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+....+\frac{1}{97}-\frac{1}{99}=1-\frac{1}{99}=\frac{98}{99}\)

c) Đặt \(C=\frac{4}{5.7}+\frac{4}{7.9}+....+\frac{4}{59.61}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}C=\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{7}-\frac{1}{9}+....+\frac{1}{59}-\frac{1}{61}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}C=\frac{1}{5}-\frac{1}{61}=\frac{56}{305}\)

\(\Rightarrow C=\frac{56}{305}:\frac{1}{2}=\frac{112}{305}\)

CHÚC BẠN HỌC TỐT NHA! ĐÚNG THÌ NHA!

9 tháng 6 2016

a/ (x + 3)(x - 2) + 3x = 4(x + 3/4) 

     => x2 + x - 6 + 3x = 4x + 3

     => x2 = 9 => x = 3 hoặc x = -3 

              Vậy x = 3 , x = -3

b/ (x2 - 5)(x + 2) + 5x = 2x2 + 17

    => x3 + 2x2 - 5x - 10 + 5x - 2x2 - 17 = 0

    => x3 = 27 => x3 = 33 => x = 3

                             Vậy x = 3

28 tháng 9 2017

Dễ thế mà không làm được

14 tháng 3 2022

a) sai

b) đúng

a) Đúng

b) Đúng

4 tháng 1 2020

1. 

2|x-6|+7x-2=|x-6|+7x

2|x-6| - |x-6|=7x-(7x-2)

     |x-6|       =    2

=>x-6 = +2

*x-6=2                                                                                                          *x-6 = -2

x     =2+6                                                                                                       x     = (-2)+6

x      =8                                                                                                          x      =    4

2.

|x-5|-7(x+4)=5-7x

|x-5|-7x-28 =5-7x

|x-5|-28       =5-7x+7x

|x-5|-28       =      5

|x-5|            =   5+28

|x-5|            =      33

=>x-5          =    +33

*x-5=33                                                                      *x-5=-33

 x    =38                                                                      x   = -28

3.

3|x+4|-2(x-1)=7-2x

3|x+4|-2x+2 =7-2x

3|x+4|-2       =7-2x+2x

3|x+4|-2       =7

3|x+4|          =7+2

3|x+4|          =  9

  |x+4|          =9:3

  |x+4|          =  3

=>x+4          = +3

*x+4=3                                   *x+4=-3

 x     =-1                                   x    = -7

17 tháng 7 2023

a) \(2^x.4=128\Rightarrow2^x=32=2^5\Rightarrow x=5\)

b) \(x^{17}=x\Rightarrow x^{17}-x=0\Rightarrow x\left(x^{16}-1\right)=0\Rightarrow x=0\) hay \(x=1\)

c) \(\left(2x-2\right)^3=8\Rightarrow\left(2x-2\right)^3=2^3\Rightarrow2x-2=2\Rightarrow2x=4\Rightarrow x=2\)

d) \(\left(x-6\right)^3=\left(x-6\right)^2\Rightarrow\left(x-6\right)^3-\left(x-6\right)^2=0\)

\(\Rightarrow\left(x-6\right)^2\left(x-6-1\right)=0\Rightarrow\Rightarrow\left(x-6\right)^2\left(x-7\right)=0\)

\(\Rightarrow x-6=0\) hay \(x-7=0\Rightarrow x=6\) hay \(x=7\)

e) \(\left(7x-11\right)^3=2^5.5^2+200\Rightarrow\left(7x-11\right)^3=32.25+200\)

\(\Rightarrow\left(7x-11\right)^3=1000=10^3\Rightarrow7x-11=10\Rightarrow7x=21\Rightarrow x=3\)

f) \(3+2^{x-1}=24-\left[4^2-\left(2^2-1\right)\right]\Rightarrow2^{x-1}=24-\left[16-3\right]-3\)

\(\Rightarrow2^{x-1}=24-13-3\Rightarrow2^{x-1}=8=2^3\Rightarrow2x-1=3\Rightarrow2x=4\Rightarrow x=2\)

17 tháng 7 2023

Cảm ơn bạn Nguyễn Đức Trí rất nhìu nha!

27 tháng 8 2023

a) \(\left(x+1\right)\left(x+2\right)=272\)

\(\Rightarrow x^2+3x+2=272\)

\(\Rightarrow x^2+3x-270=0\)

\(\Rightarrow x^2+18x-15x-270=0\)

\(\Rightarrow x\left(x+18\right)-15\left(x+18\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+18\right)\left(x-15\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+18=0\\x-15=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-18\\x=15\end{matrix}\right.\)

27 tháng 8 2023

d) \(\left(x+4\right)\left(x+5\right)=552\)

\(\Rightarrow x^2+9x+20=552\)

\(\Rightarrow x^2+9x-532=0\)

\(\Rightarrow x^2+28x-19x-532=0\)

\(\Rightarrow x\left(x+28\right)-19\left(x+28\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(x+28\right)\left(x-19\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+28=0\\x-19=0\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-28\\x=19\end{matrix}\right.\)