K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 10 2021

2x + 2x+4 = 544

 2x (1+24) = 544

2x . 17 = 544

2x = 32

2x = 25

x = 5 

20 tháng 6 2023

\(f\left(x\right)=-3x^2+x-1+x^4-x^3-x^2+3x^4+2x^3\)

\(f\left(x\right)=\left(x^4+3x^4\right)-\left(x^3-2x^3\right)-\left(3x^2+x^2\right)+x-1\)

\(f\left(x\right)=4x^4+x^3-4x^2+x-1\)

\(g\left(x\right)=x^4+x^2-x^3+x-5+5x^3-x^2-3x^4\)

\(g\left(x\right)=\left(x^4-3x^4\right)+\left(5x^3-x^3\right)+\left(x^2-x^2\right)+x-5\)

\(g\left(x\right)=-2x^4+4x^3+x-5\)

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

`a,`

\(f(x) -3x^2 + x - 1 + x^4 - x^3 - x^2 + 3x^4 + 2x^3\)

`= (x^4 +3x^4) + (-x^3 +2x^3) + (-3x^2 - x^2) + x - 1`

`= 4x^4 + x^3 -4x^2 + x -1`

\(g(x) = x^4 + x^2 - x^3 + x - 5 + 5x^3 - x^2 - 3x^4\)

`= (x^4-3x^4) + (-x^3+5x^3) + (x^2 - x^2) + x -5`

`= -2x^4 + 4x^3 +x - 5`

16 tháng 10 2019

a.  64.4x=45

43.4x=45

4x=45:43

4x=42

x=2

14 tháng 3 2020

có ai biết hoặc là fan gacha life không làm ơn kết bạn với mình đi team gacha life của mình đang thiếu người

\(A=\left(5x^5+5x^4\right):5x^2-\left(2x^4-8x^2-6x+12\right):\left(2x-4\right)\)

Phép chia thứ nhất:

\(\left(5x^5+5x^4\right):5x^2=x^3+x^2\)

Phép chia thứ hai:

2x^4 - 4x^3 - 2x^4 - 8x^2 - 6x + 12 - 4x^3 - 8x^2 4x^3 - 8x^2 - 6x + 12 - -6x + 12 -6x + 12 0 2x - 4 x^3 - 2x^2 - 3

Vậy A = ( x^3 + x^2 ) - ( x^3 + 2x^2 - 3 ) = -x^2 + 3

Với x = -2 thì: A = -(-2)^2 + 3 = -4 + 3 = -1

B) bạn làm tương tự nhé

7 tháng 8 2024

  Bài 1:

2\(x\) = 4

2\(^x\) = 22

 \(x=2\)

Vậy \(x=2\)

7 tháng 8 2024

Bài 2:

2\(^x\) = 8

2\(^x\) = 23

\(x=3\)

Vậy \(x=3\)

7 tháng 8 2018

a) \(\dfrac{10^{12}+5^{11}.2^9-5^{13}.2^8}{4.5^5.10^6}\)

\(=\dfrac{2^{12}.5^{12}+5^{11}.2^9-5^{13}.2^8}{2^2.5^5.2^6.5^6}\)

\(=\dfrac{2^{12}.5^{12}+5^{11}.2^9-5^{13}.2^8}{2^8.5^{11}}\)

\(=\dfrac{\left(2^8.5^{11}\right)\left(2^4.5+2-5^2\right)}{2^8.5^{11}}\)

\(=2^4.5+2-5^2\)

\(=57\)

b) \(\dfrac{\left[5\left(x-y\right)^4-3\left(x-y\right)^3+4\left(x-y\right)^2\right]}{\left(y-x\right)^2}\)

\(=\dfrac{\left(x-y\right)^2\left[5\left(x-y\right)^2-3\left(x-y\right)+4\right]}{\left(y-x\right)^2}\)

\(=\dfrac{\left(x^2+y^2-2xy\right)\left[5\left(x-y\right)^2-3\left(x-y\right)+4\right]}{\left(y^2+x^2-2xy\right)}\)

\(=5\left(x-y\right)^2-3\left(x-y\right)+4\)

c) \(\dfrac{\left(x+y\right)^5-2\left(x+y\right)^4+3\left(x+y\right)^3}{-5\left(x+y\right)^3}\)

\(=\dfrac{\left(x+y\right)^3\left[5\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+3\right]}{-5\left(x+y\right)^3}\)

\(=\dfrac{5\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+3}{-5}\)

10 tháng 3 2017

Thêm nữa câu a) Tính: M(x) + N(x)+ P(x)

B) Tính M(x) - N (x) - P(x)

ok rồi giúp mình với nha

30 tháng 9 2017

Theo bài ra ta có:

\(9.x^4-x^4+2.x^4=2^5+2^9:2^2\)

\(=x^4\left(9-1+2\right)=2^5+2^7\)

\(\Rightarrow10x^4=160\)

\(\Rightarrow x^4=160\div10=16\)

\(\Rightarrow x=\pm2\)

Vậy giá trị của x = \(\pm2\)

30 tháng 9 2017

cam on ban nha!