x/2=y/3 và 2x+3/
y=18
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(1,\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2=\left[\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\right]\left[\left(x+y\right)+\left(x-y\right)\right]=\left(x+y-x+y\right)\left(x+y+x-y\right)=2y.2x=4xy\)
\(2,\left(x+y\right)^3-\left(x-y\right)^3-2y^3\)
\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3-2y^3\)
\(=6x^2y\)
\(3,\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\\ =\left[\left(x+y\right)-\left(x-y\right)\right]^2\\ =\left(x+y-x+y\right)^2\\ =4y^2\)
\(4,\left(2x+3\right)^2-2\left(2x+3\right)\left(2x+5\right)+\left(2x+5\right)^2\\ =\left[\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\right]^2\\ =\left(2x+3-2x-5\right)^2\\ =\left(-2\right)^2\\ =4\)
\(5,9^8.2^8-\left(18^4+1\right)\left(18^4-1\right)\\ =18^8-\left[\left(18^4\right)^2-1\right]\\ =18^8-18^8+1\\ =1\)
1: =x^2+2xy+y^2-x^2+2xy-y^2=4xy
2: =x^3+3x^2y+3xy^2+y^3-x^3+3x^2y-3xy^2+y^3-2y^3
=6x^2y
3: =(x+y-x+y)^2=(2y)^2=4y^2
4: =(2x+3-2x-5)^2=(-2)^2=4
5: =18^8-18^8+1=1
1/
$xy=18=1.18=2.9=3.6=6.3=9.2=18.1$
Do $x,y$ là số tự nhiên nên $(x,y)=(1,18), (2,9), (3,6), (6,3), (9,2), (18,1)$
\(\frac{x+1}{3}=\frac{y+2}{4}=\frac{z+3}{5}\)
Áp Dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x+1}{3}=\frac{y+2}{4}=\frac{z+3}{5}=\frac{x+y+z+6}{12}=\frac{24}{12}=2\)
=> \(\frac{x+1}{3}=2\Rightarrow x+1=6\Rightarrow x=5\)
=> \(\frac{y+2}{4}=2\Rightarrow y=6\)
=> \(\frac{z+3}{5}=2\Rightarrow z=7\)
\(\frac{x+1}{2}=\frac{y+3}{4}=\frac{z+5}{6}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x+1}{2}=\frac{y+3}{4}=\frac{z+5}{6}=\frac{2x+3y+4z}{4+12+24}=\frac{9}{40}\)
=>\(\frac{x+1}{2}=\frac{9}{40}\Rightarrow x=-0,55\)
=> \(\frac{y+3}{4}=\frac{9}{40}\Rightarrow y=-2,1\)
=>\(\frac{z+5}{6}=\frac{9}{40}\Rightarrow z=-3,65\)
\(\frac{x}{6}=\frac{y}{9}\)
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau :
\(\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{9}=\frac{x-y}{6-9}=\frac{30}{-3}=-10\)
\(\Rightarrow\frac{x}{6}=-10\Rightarrow x=-60\)
\(\frac{y}{9}=-10\Rightarrow y=-90\)
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{2}=\frac{y}{-3}=\frac{z}{5}=\frac{2x}{4}=\frac{2x-y+z}{4-\left(-3\right)+5}=\frac{18}{12}=1,5\)
=> x/2=1,5 => x=1,5.2=3
y/-3=1,5 => y=1,5.(-3)=-4,5
z/5=1,5 => z=1,5.5=7,5
a, x/3=y/4 b, 2x=5y
=> 2x/6=y/4=2x-4/6-4=2/2=1 => x/5=y/2 => 3x/15=y/2=3x-y/15-2=22/13
+, x/3=1 => x=3 +,2x=22/13 => x=11/13
+, y/4=1 => y=4 +,5y=22/13 => y=22/65
Vậy .... Vậy ...........
c, x/y=3/5 d, x/2=y/5
=> x/3=y/5 => 2x/4=y/5
=>3x/9=2y/10 => 2x+y/4+5=18/9=2
=> 3x+2y/9+10=38/19=2 +,x/2=2 => x=4
+,x/3=2 => x=6 +,y/5=2 => y=10
Vậy ........... Vậy ............
+,y/5=2 => y=10