A = (x + y )2 + (x - y )2 - 2( x2y2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giá trị biểu thức tại x = -2; y = 102; z= 102 là:
Chọn đáp án D
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
d. ( x2 - 2xy + y2 ) ( x-y )
= ( x- y )2 ( x- y )
= ( x - y )3
b, (x^2+xy+y^2) (x-y)
= ( x+ y )2 ( x- y )
= ( x2 - y 2 ) ( x +y )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\left(5x-2y\right)\left(x^2-xy+1\right)\)
\(=5x^3-5x^2y+5x-2x^2y+2xy^2-2y\)
\(=5x^3-7x^2y+2xy^2+5x-2y\)
b) Ta có: \(\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)
\(=\left(x^2-1\right)\left(x+2\right)\)
\(=x^3+2x^2-x-2\)
c) Ta có: \(\dfrac{1}{2}x^2y^2\cdot\left(2x+y\right)\left(2x-y\right)\)
\(=\dfrac{1}{2}x^2y^2\left(4x^2-y^2\right)\)
\(=2x^4y^2-\dfrac{1}{2}x^2y^4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Với x, y là hai số dương, dễ dàng chứng minh x + y 2,
do x + y = 2 => 0 < xy ≤ 1 (1)
Ta lại có: 2xy( x2 + y2) ≤
=> 0 < 2xy(x2 + y2) ≤ (x+y)4/4 = 4
=> 0 < xy( x2 + y2) ≤ 2 (2)
Nhân (1) với (2) theo vế ta có: x2y2 ( x2 + y2) ≤ 2 (đpcm)
Dấu “=” xảy ra khi x = y = 1
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=3\cdot\dfrac{1}{8}\cdot\dfrac{-1}{3}+6\cdot\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{1}{9}+3\cdot\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{-1}{27}\)
\(=-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{18}=\dfrac{-9}{72}+\dfrac{12}{72}-\dfrac{4}{72}=-\dfrac{1}{72}\)
Câu b đề sai rồi bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(x+y\right)^2+\left(x-y\right)^2-2\left(x^2y^2\right)\)
\(A=x^2+2xy+y^2+x^2-2xy+y^2-2x^2y^2\)
\(A=2x^2+2y^2-2x^2y^2\)
\(A=2\left(x^2-x^2y^2+y^2\right)\)
A = ( x + y )2 + ( x - y )2 - 2( x2y2 )
A = x2 + 2xy + y2 + x2 - 2xy + y2 - 2x2y2
A = 2x2 + 2y2 - 2x2y2
A = 2( x2 + y2 - x2y2 )