Bài 1: Tính A=\(1^2+2^3+3^1\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a, 3\(\dfrac{2}{5}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
= \(\dfrac{17}{5}\) - \(\dfrac{1}{2}\)
= \(\dfrac{34}{10}\) - \(\dfrac{5}{10}\)
= \(\dfrac{29}{10}\)
b, \(\dfrac{4}{5}\) + \(\dfrac{1}{5}\) x \(\dfrac{3}{4}\)
= \(\dfrac{4\times4}{5\times4}\) + \(\dfrac{1\times3}{5\times4}\)
= \(\dfrac{16}{20}\) + \(\dfrac{3}{20}\)
= \(\dfrac{19}{20}\)
c, 4\(\dfrac{4}{9}\) : 2\(\dfrac{2}{3}\) + 3\(\dfrac{1}{6}\)
= \(\dfrac{40}{9}\) : \(\dfrac{8}{3}\) + \(\dfrac{19}{6}\)
= \(\dfrac{5}{3}\) + \(\dfrac{19}{6}\)
= \(\dfrac{10}{6}\) + \(\dfrac{19}{6}\)
= \(\dfrac{29}{6}\)
Bài 2:
3\(\dfrac{2}{5}\) + 2\(\dfrac{1}{5}\)
= \(\dfrac{17}{5}\) + \(\dfrac{11}{5}\)
= \(\dfrac{28}{5}\)
b, 7\(\dfrac{1}{6}\) : 5\(\dfrac{2}{3}\)
= \(\dfrac{43}{6}\) : \(\dfrac{17}{3}\)
= \(\dfrac{43}{34}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bạn chú ý đăng lẻ câu hỏi! 1/
a/ \(=x^3-2x^5\)
b/\(=5x^2+5-x^3-x\)
c/ \(=x^3+3x^2-4x-2x^2-6x+8=x^3=x^2-10x+8\)
d/ \(=x^2-x^3+4x-2x+2x^2-8=3x^2-x^3+2x-8\)
e/ \(=x^4-x^2+2x^3-2x\)
f/ \(=\left(6x^2+x-2\right)\left(3-x\right)=17x^2+5x-6-6x^3\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt A=1/10+1/40+1/88+1/154+1/238+1/340
A=1/2.5+1/5.8+1/8.11+1/11.14+1/14.17+1/17.20
3A=3/2.5+3/5.8+....+3/17.20
3A=1/2-1/5+1/5-1/8+...+1/17-1/20
3A=1/2-1/20
3A=9/20
2)
Giữ nguyên p/s 1/2^2
Ta có:1/3^2<1/2.3
1/4^2<1/3.4
...............
1/n^2<1/(n-1).n
=>1/3^2+1/4^2+...+1/n^2<1/2.3+1/3.4+...+1/(n-1).n
=>1/3^2+1/4^2+.....+1/n^2<1/2-1/3+1/3-1/4+.........+1/n-1-1/n
=>1/2^2+1/3^2+.....+1/n^2<1/2^2+1/2-1/n
=>1/2^2+1/3^2+....+1/n^2<3/4-1/n<3/4
3)
2B=2/3.5+2/5.7+....+2/47.49+2/49.51
2B=1/3-1/5+1/5-1/7+.....+1/47-1/49+1/49-1/51
2B=1/3-1/51
2B=16/51
B=16/51:2
B=8/51
A=1+1/2+1/2^2+...+1/2^2010
2A=2+1+1/2+....+1/2^2009
2A-A=(2+1+1/2+...+1/2^2009)-(1+1/2+1/2^2+....+1/2^2010)
A=2-1/2^2010
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
câu 1
Câu hỏi của Ngọc Hà - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
\(A=\frac{8}{7}+\frac{4}{11}(\frac{-6}{7}-\frac{5}{11})=\frac{8}{7}+\frac{-404}{847}=\frac{564}{847}\)
\(B=\frac{1}{5}.10-\frac{1}{3}.\frac{-21}{20}-\frac{1}{8}=2+\frac{7}{20}-\frac{1}{8}=\frac{89}{40}\)
Bài 2:
a.
$\frac{3}{4}+\frac{1}{4}:x=-3$
$\frac{1}{4}:x =-3-\frac{3}{4}=\frac{-15}{4}$
$x=\frac{1}{4}: \frac{-15}{4}=\frac{-1}{15}$
b.
$(x-\frac{1}{3})^2=1-\frac{5}{9}=\frac{4}{9}=(\frac{2}{3})^2=(\frac{-2}{3})^2$
$\Rightarrow x-\frac{1}{3}=\frac{2}{3}$ hoặc $x-\frac{1}{3}=\frac{-2}{3}$
$\Rightarrow x=1$ hoặc $x=\frac{-1}{3}$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3\dfrac{1}{2}+4\dfrac{5}{7}-5\dfrac{5}{14}\)
= \(\dfrac{7}{2}+\dfrac{33}{7}-\dfrac{75}{14}\)
= \(\dfrac{49}{14}+\dfrac{66}{14}-\dfrac{75}{14}\)
= \(\dfrac{40}{14}=\dfrac{20}{7}\)
\(4\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}\div5\dfrac{1}{2}\)
=\(\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{2}\div\dfrac{11}{2}\)
=\(\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{2}\times\dfrac{2}{11}\)
=\(\dfrac{9}{2}+\dfrac{1}{11}\)
=\(\dfrac{101}{22}\)
\(x\times3\dfrac{1}{3}=3\dfrac{1}{3}\div4\dfrac{1}{4}\)
\(x\times\dfrac{10}{3}=\dfrac{10}{3}\div\dfrac{17}{4}\)
\(x\times\dfrac{10}{3}=\dfrac{10}{3}\times\dfrac{4}{17}\)
\(x\times\dfrac{10}{3}=\dfrac{40}{51}\)
\(x=\dfrac{40}{51}\div\dfrac{10}{3}\)
\(x=\dfrac{40}{51}\times\dfrac{3}{10}\)
\(x=\dfrac{120}{510}=\dfrac{12}{51}=\dfrac{4}{7}\)
\(5\dfrac{2}{3}\div x=3\dfrac{2}{3}-2\dfrac{1}{2}\)
\(\dfrac{17}{3}\div x=\dfrac{11}{3}-\dfrac{5}{2}\)
\(\dfrac{17}{3}\div x=\dfrac{7}{6}\)
\(x=\dfrac{17}{3}\div\dfrac{7}{6}\)
\(x=\dfrac{17}{3}\times\dfrac{6}{7}\)
\(x=\dfrac{102}{21}=\dfrac{34}{7}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(1+2\right).\frac{1}{2}+\left(1+2+3\right).\frac{1}{3}+...+\left(1+2+3+...+2016\right).\frac{1}{2016}\)
\(A=\left(1+2\right).2:2.\frac{1}{2}+\left(1+3\right).3:2.\frac{1}{3}+...+\left(1+2016\right).2016:2.\frac{1}{2016}\)
\(A=3:2+4:2+...+2017:2\)
\(A=3.\frac{1}{2}+4.\frac{1}{2}+...+2017.\frac{1}{2}\)
\(A=\frac{1}{2}.\left(3+4+...+2017\right)\)
\(A=\frac{1}{2}.\left(3+2017\right).2015:2\)
\(A=\frac{1}{2}.2020.2015.\frac{1}{2}\)
\(A=505.2015=1017575\)
\(A=1^2+2^3+3^1=1+8+3=12\)
A=12+23+31
=1+8+3
=12