Giá trị của x thỏa mãn :
|x2 + |x -1||= x2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có
x(x – 1)(x + 1) + x 2 – 1 = 0
ó x(x – 1)(x + 1) + ( x 2 – 1) = 0
ó x(x – 1)(x + 1) + (x – 1)(x + 1) = 0
ó (x + 1)(x – 1)(x + 1) = 0
ó ( x + 1 ) 2 ( x – 1 ) = 0
Vậy x = 1; x = -1
Đáp án cần chọn là: B
x(x – 1)(x + 1) + x 2 – 1 = 0
ó x(x – 1)(x + 1) + ( x 2 – 1) = 0
ó x(x – 1)(x + 1) + (x – 1)(x + 1) = 0
ó (x + 1)(x – 1)(x + 1) = 0
ó ( x + 1 ) 2 (x – 1) = 0
Vậy x = -1 hoặc x = 1
Tổng các giá trị của x là 1 + (-1) = 0
Đáp án cần chọn là: D
Chọn đáp án B
Vậy có 5 giá trị nguyên của m thỏa mãn điều kiện.
4:
\(P=\left(x+4\right)\left(x^2-4x+16\right)-\left(64-x^3\right)\)
\(=x^3+64-64+x^3=2x^3\)
Khi x=-20 thì \(P=2\cdot\left(-20\right)^3=-16000\)
=>Chọn C
2: Đề khó hiểu quá bạn ơi
Phương trình x 2 – 2(m – 2)x + 2m – 5 = 0 có a = 1 ≠ 0 và
∆ ' = ( m − 2 ) 2 – 2 m + 5 = m 2 – 6 m + 9 = ( m – 3 ) 2 ≥ 0 ; ∀ m
Nên phương trình luôn có hai nghiệm x 1 ; x 2
Theo hệ thức Vi-ét ta có x 1 + x 2 = 2 m − 4 x 1 . x 2 = 2 m − 5
X é t x 1 ( 1 − x 2 ) + x 2 ( 2 – x 1 ) < 4 ⇔ ( x 1 + x 2 ) – 2 x 1 . x 2 − 4 < 0
⇔ 2m – 4 – 2(2m – 5) – 4 < 0 ⇔ −2m + 2 < 0 m > 1
Vậy m > 1 là giá trị cần tìm
Đáp án: A