K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 12 2015

\(\frac{1}{4}\)\(\frac{a}{24}\)\(\frac{1}{3}\)

=> \(\frac{6}{24}\)<\(\frac{a}{24}\)\(\frac{8}{24}\)

=> a = 7 

21 tháng 12 2015

\(\frac{1}{4}<\frac{a}{24}<\frac{1}{3}=>\frac{6}{24}<\frac{a}{24}<\frac{8}{24}=>a=7\)

10 tháng 5 2016

\(D=\left(\frac{a-b}{a^{\frac{3}{4}}+a^{\frac{1}{2}}.b^{\frac{1}{4}}}-\frac{a^{\frac{1}{2}}-b^{\frac{1}{2}}}{a^{\frac{1}{4}}+b^{\frac{1}{4}}}\right):\left(a^{\frac{1}{4}}-b^{\frac{1}{4}}\right)^{-1}\sqrt{\frac{a}{b}}\)

   \(=\left[\frac{a-b}{a^{\frac{1}{2}}\left(a^{\frac{1}{4}}+b^{\frac{1}{4}}\right)}-\frac{a^{\frac{1}{2}}-b^{\frac{1}{2}}}{a^{\frac{1}{4}}+b^{\frac{1}{4}}}\right]:\left(a^{\frac{1}{4}}-b^{\frac{1}{4}}\right)^{-1}\sqrt{\frac{b}{a}}\)

    \(=\frac{a-b-a+a^{\frac{1}{2}}.b^{\frac{1}{2}}}{a^{\frac{1}{2}}\left(a^{\frac{1}{4}}+b^{\frac{1}{4}}\right)}.\frac{1}{\left(a^{\frac{1}{4}}-b^{\frac{1}{4}}\right)}=\frac{b^{\frac{1}{2}}}{a^{\frac{1}{2}}}\frac{\left(a^{\frac{1}{4}}-b^{\frac{1}{4}}\right)}{\left(a^{\frac{1}{4}}-b^{\frac{1}{4}}\right)}\sqrt{\frac{a}{b}}.\sqrt{\frac{a}{b}}=1\)

28 tháng 7 2019

Chọn A

3 tháng 8 2023

a,a+1/4=2 3/4-1 1/2    

a+1/2=5/4

    a=5/4-1/2

     a=3/4

b,a-7/4=13/4-7/9

a-7/4=89/36

        a= 89/36+7/4

         a=152/36

c,3/2-a=17/6-1/6

3/2-a=8/3

       a= 3/2-8/3

       a= -7/6

25 tháng 8 2023

a) \(...\dfrac{11}{4}-a+\dfrac{1}{4}=\dfrac{3}{2}\)

\(\dfrac{11}{4}+\dfrac{1}{4}-a=\dfrac{3}{2}\)

\(3-a=\dfrac{3}{2}\)

\(a=3-\dfrac{3}{2}\)

\(a=\dfrac{6}{2}-\dfrac{3}{2}\)

\(a=\dfrac{3}{2}\)

b) \(...\dfrac{13}{4}-a-\dfrac{13}{4}=\dfrac{7}{8}\)

\(\dfrac{13}{4}-\dfrac{13}{4}-a=\dfrac{7}{8}\)

\(0-a=\dfrac{7}{8}\)

\(a=-\dfrac{7}{8}\) (ra số âm lớp 5 chưa học nên bạn xem lại đề)

c) \(...\dfrac{17}{6}-\dfrac{3}{2}-a=\dfrac{1}{6}\)

\(\dfrac{17}{6}-\dfrac{9}{6}-a=\dfrac{1}{6}\)

\(\dfrac{8}{6}-a=\dfrac{1}{6}\)

\(a=\dfrac{8}{6}-\dfrac{1}{6}\)

\(a=\dfrac{7}{6}\)

25 tháng 8 2023

a, 2\(\dfrac{3}{4}\) - a + \(\dfrac{1}{4}\) = 1\(\dfrac{1}{2}\)

     a = 2 + \(\dfrac{3}{4}\) + \(\dfrac{1}{4}\) - 1 - \(\dfrac{1}{2}\)

     a  = 2 + 1 - 1 - \(\dfrac{1}{2}\)

     a  = 2 - \(\dfrac{1}{2}\)

     a = \(\dfrac{3}{2}\)

b, 3\(\dfrac{1}{4}\) - a - 3\(\dfrac{1}{4}\) = \(\dfrac{7}{8}\)

    (3\(\dfrac{1}{4}\) - 3\(\dfrac{1}{4}\)) - a = \(\dfrac{7}{8}\)

                     a = - \(\dfrac{7}{8}\)

c,    2\(\dfrac{5}{6}\) - 1\(\dfrac{1}{2}\) - a  = \(\dfrac{1}{6}\)

    a =  2 + \(\dfrac{5}{6}\) - 1 - \(\dfrac{1}{2}\)  - \(\dfrac{1}{6}\) 

     a =  (2-1) + (\(\dfrac{5}{6}\) - \(\dfrac{1}{6}\)) - \(\dfrac{1}{2}\)

     a = 1 +  \(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{1}{2}\)

     a = \(\dfrac{7}{6}\)

5 tháng 8 2023

D. A = {1; 2; 3; 4}

25 tháng 5 2023

Theo giả thiết kết hợp sử dụng BĐT AM - GM có:

\(\left(a+b-c\right)\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}-\dfrac{1}{c}\right)=\left(a+b\right)\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}\right)+1-\left[c\left(a+b\right)+c\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}\right)\right]\)

\(\le\left(a+b\right)\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}\right)+1-2\sqrt{\left(a+b\right)\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}\right)}=\left[\sqrt{\left(a+b\right)\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}\right)}-1\right]^2\)

Suy ra \(\sqrt{\left(a+b\right)\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}\right)}-1\ge2\Leftrightarrow\sqrt{\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}+2}\ge3\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}\ge7\)

Khi đó, sử dụng BĐT Cauchy - Schwarz ta có:

\(\left(a^4+b^4+c^4\right)\left(\dfrac{1}{a^4}+\dfrac{1}{b^4}+\dfrac{1}{c^4}\right)\ge\left[\sqrt{\left(a^4+b^4\right)\left(\dfrac{1}{a^4}+\dfrac{1}{b^4}\right)}+1\right]^2\)

\(=\left(\dfrac{a^2}{b^2}+\dfrac{b^2}{a^2}+1\right)^2=\left[\left(\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}\right)^2-1\right]^2\ge\left(7^2-1\right)^2=2304\)

Đẳng thức xảy ra khi và chỉ khi \(ab=c^2\) và \(\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}=7\)

(a+b-c)(1/a+1/b-c)=(a+b)(1/a+1/b)+1-[c(a+b)+c(1/a+1/b)]<=(a+b)(1/a+1/b)+1-2căn (a+b)(1/a+1/b)

=[(căn (a+b)(1/a+1/b))-1]^2

=>\(\sqrt{\left(a+b\right)\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}\right)}-1>=2\)

=>\(\sqrt{\dfrac{a}{b}+\dfrac{b}{a}+2}>=3\)

=>a/b+b/a>=7

(a^4+b^4+c^4)(1/a^4+1/b^4+1/c^4)>=[căn ((a^4+b^4)(1/a^4+1/b^4))+1]^2

=(a^2/b^2+b^2/a^2+1)^2=[(a/b+b/a)^2-1]^2>=(7^2-1)^2=2304

=>ĐPCM

29 tháng 1 2018

cho mk kb nhe

17 tháng 6 2015

bạn tách từng câu ra. thế này k ai làm cho đâu

28 tháng 6 2018

Đúng vậy

4 tháng 7 2023

loading...