K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 8 2020

Viết rõ đề

13 tháng 8 2020

hết ời

3 tháng 12 2015

Gọi d là ƯCLN(2n+3;3n+4) là d

Ta có : 2n+3 chia hết cho d => 3(2n+3) chia hết cho d=> 6n+9 chia hết cho d    (1)

            3n+4 chia hết cho d=> 2(3n+4) chia hết cho d => 6n+8 chia hết cho d   (2)

Từ (1) và (2) suy ra 6n+9 - 6n+8 =1 chia hết cho d

hay 1 chia hết cho d

=> d=1

Vậy (2n+3;3n+4)=1

 

Nếu bạn không có đáp án cho CH hoặc là không biết cách giải thì ĐỪNG bình luận những câu vô nghĩa vào CH.

21 tháng 9 2023

chịu :)))))))))

13 tháng 9 2023

1.

\(a,\left(-xy\right)\left(-2x^2y+3xy-7x\right)\)

\(=2x^3y^2-3x^2y^2+7x^2y\)

\(b,\left(\dfrac{1}{6}x^2y^2\right)\left(-0,3x^2y-0,4xy+1\right)\)

\(=-\dfrac{1}{20}x^4y^3-\dfrac{1}{15}x^3y^3+\dfrac{1}{6}x^2y^2\)

\(c,\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2\right)\)

\(=\left(x+y\right)^3\)

\(=x^3+3x^2y+3xy^2+y^3\)

\(d,\left(x-y\right)\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=\left(x-y\right)^3\)

\(=x^3-3x^2y+3xy^2-y^3\)

2.

\(a,\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)\)

\(=x^3-y^3\)

\(b,\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)

\(=x^3+y^3\)

\(c,\left(4x-1\right)\left(6y+1\right)-3x\left(8y+\dfrac{4}{3}\right)\)

\(=24xy+4x-6y-1-24xy-4x\)

\(=\left(24xy-24xy\right)+\left(4x-4x\right)-6y-1\)

\(=-6y-1\)

#Toru

a: Vì x,y là hai đại lượng tỉ lệ thuận nên \(\dfrac{x_1}{x_2}=\dfrac{y_1}{y_2}\)

\(\Leftrightarrow x_1=\dfrac{y_1}{y_2}\cdot x_2=\dfrac{-3}{5}:\dfrac{1}{9}\cdot3=\dfrac{-3}{5}\cdot27=-\dfrac{81}{5}\)

b: \(\dfrac{x_1}{x_2}=\dfrac{y_1}{y_2}\) nên \(\dfrac{x_2}{5}=\dfrac{y_2}{-2}\)

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau,ta được:

\(\dfrac{x_2}{5}=\dfrac{y_2}{-2}=\dfrac{y_2-x_2}{-2-5}=\dfrac{-7}{-7}=1\)

Do đó: \(x_2=5;y_2=-2\)

a: =x^3+8-1+27x^3=28x^3+7

b: Sửa đề: (2+y)(y^2-2y+4)+(5-y)(25+5y+y^2)

=8+y^3+125-y^3

=133

1 tháng 12 2016

Giải:
Do x và y là 2 đại lượng tỉ lệ thuận nên:
\(\frac{x_1}{y_1}=\frac{x_2}{y_2}\Rightarrow\frac{y_1}{x_1}=\frac{y_2}{x_2}\Rightarrow\frac{y_1}{6}=\frac{y_2}{12}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{y_1}{6}=\frac{y_2}{12}=\frac{y_2-y_1}{12-6}=\frac{4}{6}=\frac{2}{3}\)

+) \(\frac{y_1}{6}=\frac{2}{3}\Rightarrow y_1=4\)

+) \(\frac{y_2}{12}=\frac{2}{3}\Rightarrow y_2=8\)

Vậy \(y_1=4;y_2=8\)