-3/-x=-x/-3
help
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
b, 4 ( x - 3 ) = 3
x - 3 = \(\dfrac{3}{4}\) = 0,75
x = 0,75 + 3 = 3,75
a: ĐKXĐ: x<>0; x<>1
\(P=\dfrac{x^2-1+x+2-x^2}{x\left(x-1\right)}\cdot\dfrac{x-1}{x}\)
\(=\dfrac{x+1}{x\cdot x}=\dfrac{x+1}{x^2}\)
b: |2x-1|=3
=>2x-1=3 hoặc 2x-1=-3
=>x=-1(nhận) hoặc x=2(nhận)
Khi x=-1 thì \(P=\dfrac{-1+1}{\left(-1\right)^2}=0\)
Khi x=2 thì \(P=\dfrac{2+1}{2^2}=\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{10^3+5\cdot10^2+5^2}{6^3+3\cdot6^2+3^3}=\dfrac{5^3\cdot2^3+5\cdot2^2\cdot5^2+5^2}{2^3\cdot3^3+3\cdot2^2\cdot3^2+3^3}\\ =\dfrac{5^3\left(2^3+2^2+1\right)}{3^3\left(2^3+2^2+1\right)}=\dfrac{5^3}{3^3}=\dfrac{125}{27}\)
Ta có :
\(a^2+b^2⋮3\)
=> \(a.a+b.b⋮3\)
=> \(a+b⋮3\)
=> \(a,b⋮3\)
ab = BCNN ( a , b ) . ƯCLN(a,b)
36 = BCNN(a,b) . 3
Ư CLN(a,b) = 3 suy ra a = 3m , b = 3n
mà ab = 36 thì 3m . 3n = 36
9 . m . n = 36
m . n = 36 : 9
m . n = 4
rồi bạn kẻ bảng ra và ghi tất cả những số nhân với nhau để đc ra 4 ( VD : 1 . 4 ; 4. 1 ; 2 . 2 ) rồi bạn thử m và n lần lượt là các số đấy nếu nó ra số tự nhiên thì bạn ghi ở dưới hoặc bên cạnh là Thỏa Mãn ( TM ) rồi ta kết luận thôi nhé :)!
\(\frac{-3}{-x}=\frac{-x}{-3}\)
\(\Rightarrow\frac{3}{x}=\frac{x}{3}\)
\(\Leftrightarrow x^2=9\)
\(x^2=\pm3^2\)
\(\Rightarrow x=3\)
Vậy x = 3 t/m đầu bài
Ta có :
\(\frac{-3}{-x}=\frac{-x}{-3}\Rightarrow\frac{3}{x}=\frac{x}{3}\)
=> x2 = 3 . 3 = 9
=> x2 = ( ±3 )2
=> x = ±3