K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 10 2021

giúp tớ đi mak

27 tháng 10 2021

\(A=1+4+4^2+4^3+...+4^{58}+4^{59}\)

a) \(A=\left(1+4\right)+4\left(1+4\right)+....+4^{58}\left(1+4\right)\)

\(A=5+4.5+...+4^{58}.5⋮5\)

b) \(A=\left(1+4+4^2\right)+4^3\left(1+4+4^2\right)+....+4^{57}\left(1+4+4^2\right)\)

\(a=21+4^3.21+...+4^{57}.21⋮21\)

11 tháng 11 2021

\(B=\left(1+4+4^2\right)+...+4^{36}\left(1+4+4^2\right)\)

\(=21\left(1+...+4^{36}\right)⋮21\)

8 tháng 4 2017

A = 1 + 4 + 42 +43 +… + 458 +459

A = (l + 4 + 42) + (43 +44 + 45) + ... + (457+ 458 +459)

A = (1 + 4 + 42) + 43.(1 + 4 + 42) +... + 457 (1 + 4 + 42)

A= 21 + 43.21 + ... + 457.21 .

Do đó  A ⋮ 21

27 tháng 10 2021

thế có chia hết cho 5 ko vậy

21 tháng 11 2019

D = 1 + 4 + 4 2 + 4 3 + . . . + 4 58 + 4 59

=  1 + 4 + 4 2 +  4 3 + 4 4 + 4 5 + ... +  4 57 + 4 58 + 4 59

=  1 + 4 + 4 2 +  4 3 . 1 + 4 + 4 2 + ... +  4 57 . 1 + 4 + 4 2

=  21 + 21 . 4 3 + . . . + 21 . 4 57 ⋮ 21

13 tháng 2 2018

19 tháng 9 2023

\(C=1+3+3^2+3^3+\cdot\cdot\cdot+3^{11}\)

\(C=\left(1+3+3^2+3^3\right)+\left(3^4+3^5+3^6+3^7\right)+\left(3^8+3^9+3^{10}+3^{11}\right)\)

\(=\left(1+3+3^2+3^3\right)+3^4\left(1+3+3^2+3^3\right)+3^8\left(1+3+3^2+3^3\right)\)

\(=40+3^4\cdot40+3^8\cdot40\)

\(=40\cdot\left(1+3^4+3^8\right)\)

Vì \(40\cdot\left(1+3^4+3^8\right)⋮40\)

nên \(C⋮40\)

#\(Toru\)

19 tháng 9 2023

\(C=1+3+3^2+3^3+...+3^{11}\)

\(\Rightarrow C=\left(1+3+3^2+3^3\right)+3^4\left(1+3+3^2+3^3\right)+3^8\left(1+3+3^2+3^3\right)\)

\(\Rightarrow C=40+3^4.40+3^8.40\)

\(\Rightarrow C=40\left(1+3^4+3^8\right)⋮40\)

\(\Rightarrow dpcm\)

25 tháng 7 2018

\(1;a,942^{60}-351^{37}\)

\(=\left(942^4\right)^{15}-\left(....1\right)\)

\(=\left(....6\right)^{15}-\left(...1\right)\)

\(=\left(...6\right)-\left(...1\right)=\left(....5\right)⋮5\)

\(b,99^5-98^4+97^3-96^2\)

\(=\left(...9\right)-\left(...6\right)+\left(...3\right)-\left(...6\right)\)

\(=\left(...6\right)-\left(...6\right)=\left(...0\right)⋮2;5\)

\(2;5n-n=4n⋮4\)

25 tháng 7 2018

chả hiểu j

18 tháng 1 2018

Ta có: n2 + n + 1 = n(n + 1) + 1

Ta có n(n + 1) là tích của hai số tự nhiên liên tiếp nên tận cùng bằng 0, 2, 6. Suy ra n(n + 1) + 1 tận cùng bằng 1, 3, 7 nên n2 + n + 1 không chia hết cho 5.