K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 8 2020

\(\frac{2}{3}:y\) x \(\frac{3}{4}=\frac{3}{2}\) 

\(\frac{2}{3.y}=\frac{3}{2}:\frac{3}{4}\)

\(\frac{2}{3y}=2\)

=> \(3y=\frac{2}{2}=1\)

=> y = \(\frac{1}{3}\)

1 tháng 8 2020

\(\frac{2}{3}:y\times\frac{3}{4}=\frac{3}{2}\)

=> \(\frac{2}{3}:y=\frac{3}{2}:\frac{3}{4}=\frac{3}{2}\times\frac{4}{3}=2\)

=> \(y=\frac{2}{3}:2=\frac{2}{3}\times\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\)

đề????

27 tháng 2 2019

TÌM x,y \(\in\) Z

28 tháng 7 2020

Đặt \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=k\)

\(< =>\hept{\begin{cases}x=2k\\y=3k\\z=4k\end{cases}}\)

Khi đó : \(x+y+z=2k+3k+4k=9k=27< =>k=3\)

\(=>\hept{\begin{cases}x=2k=6\\y=3k=9\\z=4k=12\end{cases}}\)

28 tháng 7 2020

Ta có : 

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\) và \(x+y+z=27\)

Theo tích chất dãy tỉ số bằng nhau , ta có :

\(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=\frac{x+y+z}{2+3+4}=\frac{27}{9}=3\)

Với \(\frac{x}{2}=3\Rightarrow x=6\)

Với \(\frac{y}{3}=3\Rightarrow y=9\)

Với \(\frac{z}{4}=3\Rightarrow z=12\)

Vậy \(x=6,y=9,z=12\)

Học tốt

Từ 2x=3y=4z \(\Rightarrow\)\(\frac{x}{6}\)=\(\frac{y}{4}\)=\(\frac{z}{3}\) áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\frac{x}{6}\) =\(\frac{y}{4}\)=\(\frac{z}{3}\)\(\frac{y-x+z}{4-6+3}\)=\(\frac{2013}{1}\)= 2013

\(\Rightarrow\)x=2013.6=12078

\(\Rightarrow\)y= 2013.4=8052

\(\Rightarrow\)z=2013.3=6039

Vậy: x=12078

        y=8052

        z=6039

HOK TỐT!

@LOANPHAN.

19 tháng 9 2018

7(x - 3) - x(3 - x)

= (x - 3)(7 + x)

chỉ bt có v mà k bt có đúng k 

19 tháng 9 2018

1 ) 7 ( x - 3 ) - x ( 3 - x ) 

= 7 ( x - 3 ) + x ( x - 3 )

= ( x - 3 ) ( 7 + x )

2 ) 4x2 - 6x + 3 - 2x

= 4x2 - 2x - 6x + 3

= 2x ( 2x - 1 ) - 3 ( 2x - 1 )

= ( 2x - 1 ) ( 2x - 3 )

3 ) ( 4 - x ) - 4x + x2

= ( 4 - x ) - x ( 4 - x )

= ( 4 - x ) (  1 - x )

4 ) x2 - 2xy + y2

= ( x - y )2

14 tháng 8 2018

Ta có :(x-1)+(x+4)=(x+1)+(4-x)>3 với 1<x<4

suy ra (x-1)+(x-2)+(y-3)+(x-4)=3 chỉ khi :(x-2)=0và (y-3)=0

vậy X=2    Y=3

22 tháng 8 2016

xích mích à

22 tháng 8 2016

tự làm đi đừng ai giúp nhé lần này lại gặp mi nữa rồi

\(a,x=\dfrac{13}{2}-2\\ x=\dfrac{9}{2}\\ b,x=\dfrac{4}{5}\times\dfrac{3}{4}\\ x=\dfrac{12}{20}=\dfrac{3}{5}\)