|7/5x+3/4| - |4/3-1/4|=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1.
<=> \(\left[{}\begin{matrix}4-3x=0\\10-5x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=2\end{matrix}\right.\)
2.
<=>\(\left[{}\begin{matrix}7-2x=0\\4+8x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{2}\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
3.
<=>\(\left[{}\begin{matrix}9-7x=0\\11-3x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{9}{7}\\x=\dfrac{11}{3}\end{matrix}\right.\)
4.
<=>\(\left[{}\begin{matrix}7-14x=0\\x-2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=2\end{matrix}\right.\)
5.
<=>\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{7}{8}-2x=0\\3x+\dfrac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{7}{16}\\x=-\dfrac{1}{9}\end{matrix}\right.\)
6,7. ko đủ điều kiện tìm
1) (x+6)(3x-1)+x+6=0
⇔(x+6)(3x-1)+(x+6)=0
⇔(x+6)(3x-1+1)=0
⇔3x(x+6)=0
2) (x+4)(5x+9)-x-4=0
⇔(x+4)(5x+9)-(x+4)=0
⇔(x+4)(5x+9-1)=0
⇔(x+4)(5x+8)=0
3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)
=\(\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(3x-7\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)\left(1-x\right)}=\frac{\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)}\)
c. x^2-5x +6 = 0
<=> x^2 - 5x = -6
<=> - 4x = -6
<=> x= -6/-4
Mình chỉ phân tích đa thức thành nhân tử thôi , phần còn lại bạn tự tính nha keo dài lắm
A) 2x2(x+3) - x(x+3) = 0 <=> x(x - 3)(2x-1)=0
B) (2x+5)2 - (x+2)2=0 <=> (x+3)(3x+7)=0
C) (x2-2x) - (3x-6)=0 <=> (x-2)(x-3)=0
D) (2x-7)(2x-7-6x+18)=0 <=> (2x-7)(-4x+11)=0
E) (x-2)(x+1) - (x-2)(x+2)=0 <=> (x-2)*(-1)=0 <=> x-2=0
G) (2x-3)(2x+2-5x)=0 <=> (2x-3)(-3x+2)=0
H) (1-x)(5x+3+3x-7)=0 <=> (1-x)(8x-4)=0
F) (x+6)*3x=0
I) (x-3)(4x-1-5x-2)=0 <=> (x-3)(-x-3)=0
K) (x+4)(5x+8)=0
H) (x+3)(4x-9)=0
c. x^2-5x+6=0
<=> x^2-5x=-6
<=> -4x=-6
<=> x=-6/-4
vậy tập nghiệm của pt là s={-6/-4}
\(2.\left(x+3\right)\left(x+5\right)+\left(x+3\right)\left(3x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow x^2+5x+3x+15+3x^2-4x+9x-12=0\\ \Leftrightarrow x^2+3x^2+5x+3x-4x+9x+15-12=0\\\Leftrightarrow 4x^2+13x+3=0\\\Leftrightarrow 4\left(x^2+\frac{13}{4}x+\frac{3}{4}\right)=0\\\Leftrightarrow x^2+\frac{13}{4}x+\frac{3}{4}=0\\ \Leftrightarrow x^2+\frac{1}{4}x+3x+\frac{3}{4}=0\\\Leftrightarrow x\left(x+\frac{1}{4}\right)+3\left(x+\frac{1}{4}\right)=0\\\Leftrightarrow \left(x+3\right)\left(x+\frac{1}{4}\right)=0\\\Leftrightarrow \left[{}\begin{matrix}x+3=0\\x+\frac{1}{4}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
Vậy tập nghiệm của phương trình trên là: \(S=\left\{-3;-\frac{1}{4}\right\}\)
\(3.\left(x+6\right)\left(3x-1\right)+x+6=0\\ \Leftrightarrow3x^2-x+18x-6+x+6=0\\ \Leftrightarrow3x^2+18x=0\\ \Leftrightarrow3x\left(x+6\right)=0\\\Leftrightarrow \left[{}\begin{matrix}3x=0\\x+6=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-6\end{matrix}\right.\)
Vậy tập nghiệm của phương trình trên là \(S=\left\{0;-6\right\}\)
1)\(\sqrt{4x^2+12x+9}=2-x\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(2x+3\right)^2}=2-x\)
\(\Leftrightarrow\left|2x+3\right|=2-x\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+3=2-x\\2x+3=x-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=-1\\x=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{3}\\x=-5\end{matrix}\right.\)
\(\)
|7/5x + 3/4| - |4/3 - 1/4| = 0
=> |7/5x + 3/4| - 13/12 = 0
=> |7/5x + 3/4| = 13/12
=> \(\orbr{\begin{cases}\frac{7}{5}x+\frac{3}{4}=\frac{13}{12}\\\frac{7}{5}x+\frac{3}{4}=-\frac{13}{12}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{7}{5}x=\frac{1}{3}\\\frac{7}{5}x=-\frac{11}{6}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{21}\\x=-\frac{55}{42}\end{cases}}\)
\(\left|\frac{7}{5}x+\frac{3}{4}\right|-\left|\frac{4}{3}-\frac{1}{4}\right|=0\)
\(\Rightarrow\left|\frac{7}{5}x+\frac{3}{4}\right|-\frac{13}{12}=0\)
\(\Rightarrow\left|\frac{7}{5}x+\frac{3}{4}\right|=\frac{13}{12}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{7}{5}x+\frac{3}{4}=\frac{13}{12}\\\frac{7}{5}x+\frac{3}{4}=-\frac{13}{12}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{7}{5}x=\frac{1}{3}\\\frac{7}{5}x=-\frac{11}{6}\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{21}\\x=-\frac{55}{42}\end{cases}}\)