\(2\frac{1}{2}-x=\frac{5}{7}-\frac{4}{13}+\frac{1}{4}\)
TÌM X Ai đúng tick
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
X=3/7:5/7-3/11:5/11+3/13:5/13
+
1/2:5/4-1/3+1/4:5/6
=3/5-3/5+3/5 + 2/5-1/3+3/10
=3/5 + 11/10
=17/10
\(bn\)\(xem\)\(lai\)\(giup\)\(mk\)\(cho\)\(\frac{x+522}{7}\)\(neu\)\(thay\)\(bang\)\(\frac{x+552}{7}\)\(thi\)\(dug\)\(hon\)
thế thì bạn giải thử xem cô t ra đề thế mà ừ thì cứ cho là x + 552 cx đc
\(\frac{2}{7}< \frac{x}{3}< \frac{11}{4};x\inℕ\)
=>\(\frac{12.2}{84}< \frac{28x}{84}< \frac{11.21}{84}\)
=>\(\frac{24}{84}< \frac{28x}{84}< \frac{231}{84}\)
=>24<28x<231
=>28x\(\in\){25;26;27;28;.............................;230}
=>Các số chia hết cho 28 là:28;56;84;112;140;168;196;224
=>x (thỏa mãn)\(\in\){1;2;3;4;5;6;7;8}
Vậy x\(\in\) {1;2;3;4;5;6;7;8}
\(\left(4,5m-\frac{3}{4}.5\frac{1}{3}\right).\frac{1}{12}+\frac{1}{2}x=1\frac{1}{2}\)
\(\left(4,5m-\frac{3}{4}.\frac{16}{3}\right).\frac{1}{2}.\frac{1}{6}+\frac{1}{2}x=\frac{3}{2}\)
\(\left(4,5m-\frac{48}{12}\right).\frac{1}{2}.\left(\frac{1}{6}+x\right)=\frac{3}{2}\)
\(\left(4,5m-4\right).\left(\frac{1}{6}+x\right)=\frac{3}{2}:\frac{1}{2}\)
\(\left(4,5m-4\right).\left(\frac{1}{6}+x\right)=\frac{3}{2}.\frac{2}{1}\)
\(\left(4,5m-4\right).\left(\frac{1}{6}+x\right)=\frac{6}{2}\)
\(\left(4,5m-4\right).\left(\frac{1}{6}+x\right)=3\)
=>3\(⋮\)\(\frac{1}{6}+x\)
=>\(\frac{1}{6}+x\)\(\in\)Ư(3)={\(\pm\)1;\(\pm\)3}
Ta có bảng:
\(\frac{1}{6}+x\) | -1 | 1 | -3 | 3 |
x | \(-1\frac{1}{6}\) | \(1\frac{1}{6}\) | \(-3\frac{1}{6}\) | 3\(\frac{1}{6}\) |
Vậy x\(\in\){\(-1\frac{1}{6}\);\(1\frac{1}{6}\);\(-3\frac{1}{6}\);\(\frac{1}{6}\)}
Chúc bn học tốt
2.
a) Ta có:
\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)=\left(x+1\right)\left(\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\right)\)
Vì \(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\ne\frac{1}{13}+\frac{1}{14}\)nên \(x+1=0\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy x = -1
b) Ta có:
\(\frac{x+4}{2000}+\frac{x+3}{2001}=\frac{x+2}{2002}+\frac{x+1}{2003}\)
\(\Rightarrow\frac{x+4}{2000}+1+\frac{x+3}{2001}+1=\frac{x+2}{2002}+1+\frac{x+1}{2003}+1\)
\(\Rightarrow\frac{x+2004}{2000}+\frac{x+2004}{2001}=\frac{x+2004}{2002}+\frac{x+2004}{2003}\)
\(\Rightarrow\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}\right)=\left(x+2004\right)\left(\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}\right)\)
Vì \(\frac{1}{2000}+\frac{1}{2001}\ne\frac{1}{2002}+\frac{1}{2003}\)nên \(x+2004=0\Leftrightarrow x=-2004\)
Vậy, x = -2004
Tìm x :
x - 0,27 = \(\frac{73}{100}\)
x = \(\frac{73}{100}+0,27\)
x = 1
Cậu P khó quá mik chưa nghĩ ra cách tính nhanh nhất !
Cậu tự giải nhé !
Hok tốt
\(2\frac{1}{2}-x=\frac{5}{7}-\frac{4}{13}+\frac{1}{4}\)
=> \(\frac{5}{2}-x=\frac{260}{364}-\frac{112}{364}+\frac{91}{364}=\frac{260-112+91}{364}\)
=> \(\frac{5}{2}-x=\frac{239}{364}\)
=> \(x=\frac{5}{2}-\frac{239}{364}=\frac{910}{364}-\frac{239}{364}=\frac{671}{364}\)
\(2\frac{1}{2}-x=\frac{5}{7}-\frac{4}{13}+\frac{1}{4}\)
\(\frac{5}{2}-x=\) \(\frac{239}{364}\)
x= \(\frac{5}{2}-\frac{239}{364}\)
x=\(\frac{671}{364}\)
Chúc bạn học tốt