K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 7 2020

\(\frac{2}{3}.x-50\%+x=\frac{1}{10}\)

=>\(\left(\frac{2}{3}+1\right).x-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)

=>\(\frac{5}{3}.x=\frac{1}{10}+\frac{1}{2}\)

=>\(\frac{5}{3}.x=\frac{3}{5}\)

=>\(x=\frac{3}{5}:\frac{5}{3}\)

=>\(x=\frac{9}{25}\)

19 tháng 7 2020

\(\frac{2}{3}x-50\%+x=\frac{1}{10}\)

<=> \(\frac{5}{3}x=\frac{1}{10}+50\%\)

,<=> \(\frac{5}{3}x=\frac{3}{5}\)

<=> \(x=\frac{9}{25}\)

a) Ta có: \(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}=\frac{1}{10}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{2}{3}=\frac{1}{10}+\frac{1}{2}=\frac{6}{10}\)

hay \(x=\frac{6}{10}:\frac{2}{3}=\frac{6}{10}\cdot\frac{3}{2}=\frac{18}{20}=\frac{9}{10}\)

Vậy: \(x=\frac{9}{10}\)

b) Ta có: \(5\frac{4}{7}:x=13\)

\(\Leftrightarrow\frac{39}{7}:x=13\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{39}{7}:13=\frac{39}{7}\cdot\frac{1}{13}=\frac{3}{7}\)

Vậy: \(x=\frac{3}{7}\)

c) Ta có: \(\left(2\frac{4}{5}x-50\right):\frac{2}{3}=51\)

\(\Leftrightarrow\frac{14}{5}x-50=51\cdot\frac{2}{3}=34\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{14}{5}=84\)

\(\Leftrightarrow x=84:\frac{14}{5}=84\cdot\frac{5}{14}=\frac{420}{14}=30\)

Vậy: x=30

d) Ta có: \(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}:x=\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}:x=\frac{3}{5}-\frac{2}{3}=\frac{-1}{15}\)

hay \(x=\frac{1}{3}:\frac{-1}{15}=\frac{1}{3}\cdot\left(-15\right)=\frac{-15}{3}=-5\)

Vậy: x=-5

e) Ta có: \(8\frac{2}{3}:x-10=-8\)

\(\Leftrightarrow\frac{26}{3}:x=2\)

hay \(x=\frac{26}{3}:2=\frac{26}{3}\cdot\frac{1}{2}=\frac{26}{6}=\frac{13}{3}\)

Vậy: \(x=\frac{13}{3}\)

g) Ta có: \(x+30\%=-1.3\)

\(\Leftrightarrow x+\frac{3}{10}=\frac{-13}{10}\)

hay \(x=\frac{-13}{10}-\frac{3}{10}=\frac{-16}{10}=\frac{-8}{5}\)

Vậy: \(x=\frac{-8}{5}\)

i) Ta có: \(3\frac{1}{3}x+16\frac{3}{4}=-13.25\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{10}{3}+\frac{67}{4}=-\frac{53}{4}\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{10}{3}=\frac{-53}{4}-\frac{67}{4}=-30\)

\(\Leftrightarrow x=-30:\frac{10}{3}=-30\cdot\frac{3}{10}=\frac{-90}{10}=-9\)

Vậy: x=-9

k) Ta có: \(\left(2\frac{4}{5}x-50\right):\frac{2}{3}=51\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{14}{5}-50=51\cdot\frac{2}{3}=34\)

\(\Leftrightarrow x\cdot\frac{14}{5}=34+50=84\)

hay \(x=84:\frac{14}{5}=84\cdot\frac{5}{14}=30\)

Vậy: x=30

m) Ta có: \(\left|2x-1\right|=\left(-4\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left|2x-1\right|=16\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-1=16\\2x-1=-16\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=17\\2x=-15\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{17}{2}\\x=\frac{-15}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{\frac{17}{2};\frac{-15}{2}\right\}\)

2 tháng 8 2020

thank you nha!thanghoa

17 tháng 5 2019

c) Tìm các số nguyên x,y thỏa mãn

*\(2xy+6x-y=10\)

\(\Leftrightarrow\left(2xy+6x\right)-y-3=10-3=7\)

\(\Leftrightarrow2x\left(y+3\right)-\left(y+3\right)=7\)

\(\Leftrightarrow\left(y+3\right)\left(2x-1\right)=7\)

Lập bảng xét ước nữa là xong.

\(xy+4x-3y=1\Leftrightarrow\left(xy+4x\right)-3y-12=1-12=-11\)

\(\Leftrightarrow x\left(y+4\right)-\left(3y+12\right)=-11\)

\(\Leftrightarrow x\left(y+4\right)-3\left(y+4\right)=-11\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(y+4\right)=-11\)

Lập bảng xét ước nữa là xong.

17 tháng 5 2019

Mới nhìn vào thấy bài toán hay hay lạ kì.

Thêm một vào bớt một ra

Tức thì bài toán trở nên dễ dàng:

 \(\frac{x}{50}-\frac{x-1}{51}=\frac{x+2}{48}-\frac{x-3}{53}\) 

\(\Leftrightarrow\frac{x}{50}+1-\frac{x-1}{51}-1=\frac{x+2}{48}+1-\frac{x-3}{53}-1\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x}{50}+1\right)-\left(\frac{x-1}{51}+1\right)=\left(\frac{x+2}{48}+1\right)-\left(\frac{x-3}{53}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+50}{50}-\frac{x+50}{51}=\frac{x+50}{48}-\frac{x+50}{53}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+50}{50}-\frac{x+50}{51}-\frac{x+50}{48}+\frac{x+50}{53}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+50\right)\left(\frac{1}{50}-\frac{1}{51}-\frac{1}{48}+\frac{1}{53}\right)=0\)

Dễ thấy \(\left(\frac{1}{50}-\frac{1}{51}-\frac{1}{48}+\frac{1}{53}\right)\ne0\)

Do đó x + 50 = 0 hay x = -50

18 tháng 4 2017

a)\(\frac{-2}{3}.x+\frac{1}{5}=\frac{3}{10}\)

\(\frac{-2}{3}x=\frac{3}{10}-\frac{1}{5}=\frac{1}{10}\)

\(\frac{-2}{3}x=\frac{1}{10}\)

\(x=\frac{1}{10}\div\frac{-2}{3}=\frac{-3}{20}\)

b)\(\left(50\%.x+2\frac{1}{4}\right).\frac{-2}{3}=\frac{17}{6}\)

\(50\%.x+2\frac{1}{4}=\frac{17}{6}\div\frac{-2}{3}\)\(=\frac{-17}{4}\)

\(50\%.x+2\frac{1}{4}=\frac{-17}{4}\)

\(50\%.x=\frac{-17}{4}-2\frac{1}{4}=\frac{-17}{4}-\frac{9}{4}=\frac{-26}{4}=\frac{-13}{2}\)

\(50\%.x=\frac{-13}{2}\)

\(x=\frac{-13}{2}\div50\%=-13\)

18 tháng 4 2017

\(\frac{-2}{3}\)\(\hept{\begin{cases}.\\.\\.\end{cases}ads}\)

16 tháng 8 2016

a) \(\frac{5-x}{4x^2-8x}\) + \(\frac{7}{8x}\) = \(\frac{x-1}{2x\left(x-2\right)}\) +\(\frac{1}{8x-16}\)                               ĐKXĐ : x #0, x#2, x#-2

<=> \(\frac{5-x}{4x\left(x-2\right)}\) + \(\frac{7}{8x}=\frac{x-1}{2x\left(x-2\right)}\) + \(\frac{1}{8\left(x-2\right)}\)

<=> \(\frac{2\left(5-x\right)}{8x\left(x-2\right)}+\frac{7\left(x-2\right)}{8x\left(x-2\right)}=\frac{4\left(x-1\right)}{8x\left(x-2\right)}+\frac{x}{8x\left(x-2\right)}\)

=> 10 - 2x + 7x - 14 = 4x - 4 + x

<=>-2x + 7x - 4x + x  = -4 - 10 + 14

<=>x=-14