K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 7 2020

thiếu đề nhé bạn 

18 tháng 7 2020

à x+y<=1

26 tháng 11 2017

https://hoc24.vn/hoi-dap/question/486195.html

NV
2 tháng 5 2019

\(P=\frac{1}{x}+\frac{1}{y}+\frac{1}{z}\ge\frac{9}{x+y+z}=\frac{9}{3}=3\)

\(\Rightarrow P_{min}=3\) khi \(x=y=z=1\)

2 tháng 5 2019

Sao lại lớn hơn hoặc bằng 9 /x+y+z ??

26 tháng 1 2018

a.x(y+3)=3

=> x(y+3) ∈Ư(3)={-3;-1;1;3}

ta có bảng sau

x -3 -1 1 3
y+3 -1 -3 3 1
y -4 -6 0 -2

vậy x=-3 thì y=-4

x=-1 thì y=-6

x=1 thì y=0

x=3 thì y=-2

c.x+3⋮ x+1

=> (x+3)-(x+1)⋮(x+1)

=> (x+3-x-1)⋮(x+1)

=> 2⋮(x+1)

=> (x+1) ∈ Ư(2)={-2;-1;1;2}

=> x∈{-3;-2;0;1}

vậy x ∈{-3;-2;0;1}

b,d tương tự

26 tháng 1 2018

a.(x-2)(x+3)>0

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-2>0\\x+3>0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x>2\\x>-3\end{matrix}\right.\)

=> x>2

vậy x>2

b.(x-2)(x-1)>0

=> \(\left[{}\begin{matrix}x-2>0\\x-1>0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x>2\\x>1\end{matrix}\right.\)

=> x>2

vậy x>2

c.(x-2)(x2+1)>0

=> \(\left[{}\begin{matrix}x-2>0\\x^2+1>0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x>2\\x^2>-1\Rightarrow x>\sqrt{-1}\end{matrix}\right.\)

vậy x>2

d.(x-1)(x+2)>0

=> \(\left[{}\begin{matrix}x-1>0\\x+2>0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x>1\\x>-2\end{matrix}\right.\)

=> x>1

vậy x>1

4 tháng 5 2019

1.

Đầu tiên ta cm: \(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\ge\frac{4}{a+b}\forall a,b>0\)

Ta có:

\(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{a+b}{ab}\ge\frac{2\sqrt{ab}}{ab}=\frac{2}{\sqrt{ab}}\ge\frac{2}{\frac{a+b}{2}}=\frac{4}{a+b}\) (cô si)

Dấu "=" khi a = b.

Áp dụng:

\(\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{2}{xy}+4xy\) \(=\left(\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{1}{2xy}\right)+\left(\frac{1}{4xy}+4xy\right)+\frac{5}{4xy}\)

\(\ge\frac{4}{\left(x+y\right)^2}+2\sqrt{\frac{1}{4xy}\cdot4xy}+\frac{5}{\left(x+y\right)^2}\)

\(=4+2+5=11\)

Vậy MinA = 11 khi \(x=y=\frac{1}{2}\)

4 tháng 5 2019

\(P=\frac{x^2+1}{x^2-x+1}\Leftrightarrow x^2+1=P\left(x^2-x+1\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2+1-Px^2+Px-P=0\)(*)

\(\Leftrightarrow\left(1-P\right)x^2+Px+\left(1-P\right)=0\)

\(\Delta=P^2-4\left(1-P\right)^2\)

\(=P^2-4\left(1-2P+P^2\right)=-3P^2+8P-4\)

Để P có GTNN và GTLN thì phương trình (*) có nghiệm

\(\Leftrightarrow\Delta\ge0\Leftrightarrow-3P^2+8P-4\ge0\)

\(\Leftrightarrow-3P^2+2P+6P-4\ge0\)

\(\Leftrightarrow-P\left(3P-2\right)+2\left(3P-2\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left(3P-2\right)\left(2-P\right)\ge0\)

\(\Leftrightarrow\frac{2}{3}\le P\le2\)

Vậy \(min_P=\frac{2}{3}\Leftrightarrow x=-1\); \(max_P=2\Leftrightarrow x=1\)