K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 6 2020

Ta có bảng xét dấu: 

-2 1 3 0 0 0 x+2 x-1 x-3 - + + + + + + + + - - - - - - - 0 0 0

( x + 2 ) (x-3) (x -1) < 0 <=> x < - 2 hoặc 1 < x < 3.

a: (x-3)(x-2)<0

=>x-2>0 và x-3<0

=>2<x<3

b: \(\left(x+3\right)\left(x+4\right)\left(x^2+2\right)\ge0\)

=>(x+3)(x+4)>=0

=>x+3>=0 hoặc x+4<=0

=>x>=-3 hoặc x<=-4

c: \(\dfrac{x-1}{x-2}\ge0\)

=>x-2>0 hoặc x-1<=0

=>x>2 hoặc x<=1

d: \(\dfrac{x+3}{2-x}>=0\)

=>\(\dfrac{x+3}{x-2}< =0\)

=>x+3>=0 và x-2<0

=>-3<=x<2

14 tháng 4 2020

a) x = { 1;2;3;4 }

b) x= { 0;1;2;3}

c) x= { 0;1;2;3;4 }

d) x= { -1;0;1}

e) x= { 2;3 }

f) x= { 5;6 }

g) x= { 5;6;7 }

h) x= { 3;-3;2;1;-1;-2 }

k) x= { 2;-4;0;1;-2;-3 }

l)  x= { 1;2;3;8;7;9 }

o) x= { 0;1;2;-2;-3;-4 }

p) x= { 1;2;-1;-2 }

q) x= { -3;-2;-1;0;1;2 }

r) x= { 3;4;5 }

14 tháng 4 2020

cảm ơn bn nhìu

2 tháng 2 2017

a, Vì : -3 ( 1 - x ) < 0

\(\Rightarrow1-x< 0\Rightarrow x>1\)

Vậy x > 1

b, Vì : \(\left(x+1\right)\left(3-x\right)>0\)

\(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x+1>0\\3-x>0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x>-1\\x>-3\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow x>-1\)

Hoặc : \(\left\{\begin{matrix}x+1< 0\\3-x< 0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{\begin{matrix}x< -1\\x< -3\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow x< -3\)

Vậy x > -1 hoặc x < -3

c, Vì : \(\left(x+1\right)\left(x-5\right)< 0\)

=> x + 1 và x - 5 trái dấu

Mà : x + 1 > x - 5 \(\Rightarrow\left\{\begin{matrix}x-5< 0\\x+1>0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow-1< x< 5\)

Vậy -1 < x < 5

d, và e, tự làm

26 tháng 2 2020

|x+1|=1 , 2 ,3 

=> x= 0 , -2,-3,-4 ,1,2

tự làm nốt nhá 

hacker 2k6

26 tháng 7 2017

viết kiểu gì khó hiểu quá

26 tháng 7 2017

Ta có : (x - 3)(x - 2) < 0

Nên sảy ra 2 trường hợp : D

Th1 : \(\hept{\begin{cases}x-3< 0\\x-2>0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x>2\end{cases}\Rightarrow}2< x< 3}\)

Th2 : \(\hept{\begin{cases}x-3>0\\x-2< 0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>3\\x< 2\end{cases}\left(loại\right)}}\)

Vậy 2 < x < 3

4 tháng 1 2016

1

2

3

4

5

4 tháng 1 2016

588 nha avt226296_60by60.jpgMinh Châu

20 tháng 9 2018

\(+)\left(x-1\right)\cdot\left(x+3\right)< 0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-1< 0\\x+3>0\end{cases}\left(x-1< x+3\right)\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>-3\end{cases}}}\)

Vậy \(-3< x< 1\)thì (x-1)(x+3)<0