Tìm x, biết:
19 . (2 + 3 + 4 - 5 + 6 - 7)2 - 9 . (7x -2) = 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
20) -5-(x + 3) = 2 - 5x ⇔ -5 - x - 3 = 2 -5x ⇔ 4x = 10 ⇔ x = \(\frac{5}{2}\)
Vậy...
1) \(2^{x+1}\cdot2^{2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2^{2014x+2014}=2^{2015}\)\(\Leftrightarrow2014x+2014=2015\)\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{2014}\)
2) \(7x-2x=\frac{6^{17}}{6^{15}}+\frac{44}{11}\)\(\Leftrightarrow5x=6^2+4=36+4=40\)\(\Leftrightarrow x=\frac{40}{5}=8\)
3) \(3^x=9\)\(\Leftrightarrow3^x=3^2\)\(\Leftrightarrow x=2\)
4) \(7x-x=\frac{5^{21}}{5^{19}}+3\cdot2^2-7^0\)\(\Leftrightarrow6x=5^2+3\cdot4-1=25+12-1=36\)\(\Leftrightarrow x=6\)
5) \(4^x=64\)\(\Leftrightarrow4^x=4^3\)\(\Leftrightarrow x=3\)
6) \(9^{x-1}=9\)\(\Leftrightarrow x-1=1\)\(\Leftrightarrow x=0\)
7) \(\frac{2^x}{2^5}=1\)\(\Leftrightarrow2^{x-5}=2^0\)\(\Leftrightarrow x-5=0\)\(\Leftrightarrow x=5\)
8) \(\left(5x-9\right)^3=216\)\(\Leftrightarrow\left(5x-9\right)^3=6^3\)\(\Leftrightarrow5x-9=6\)\(\Leftrightarrow5x=15\)\(\Leftrightarrow x=3\)
9) \(5\cdot3^{7x-11}=135\)\(\Leftrightarrow5.3^{7x-11}=5.3^3\)\(\Leftrightarrow3^{7x-11}=3^3\)\(\Leftrightarrow7x-11=3\)\(\Leftrightarrow7x=14\Leftrightarrow x=2\)
10) \(2.3^x=19\cdot3^8-81^2\)\(\Leftrightarrow2.3^x=19\cdot3^8-3^8=18.3^8=2.3^{11}\)\(\Leftrightarrow3^x=3^{11}\Leftrightarrow x=11\)
Đây là cách làm của mình. Bạn có thể chỉnh sửa tuỳ ý theo cách làm của bạn nhé ^^
Học tốt ^3^
\( 19 { \left(2+3+4-5+6-7 \right) }^{ { 2 }^{ 2 } } -9 \left( 7x-2 \right) = 0 \)
\(\Rightarrow19\cdot\left(2+3+4+5+6-7\right)^4-9\left(7x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow19\cdot\left(5+9-1\right)^4-9\left(7x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow19\cdot13^4-9\left(7x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow19\cdot28561-9\left(7x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow542659-9\left(7x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow9\left(7x-2\right)=542659\)
\(\Rightarrow7x-2=542659:9\)
\(\Rightarrow7x=\dfrac{542659}{9}+2\)
\(\Rightarrow7x=\dfrac{542677}{9}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{542677}{9}:7\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{542677}{63}\)
a) 150 : [17 - (2x - 3)] = 350
=> 17 - (2x - 3) = \(\frac{150}{350}=\frac{3}{7}\)
=> 2x - 3 = \(17-\frac{3}{7}=\frac{116}{7}\)
=> 2x = \(\frac{116}{7}+3\)
=> 2x = \(\frac{137}{7}\)
=> x = \(\frac{137}{7}:2=\frac{137}{14}\)
b) 4 . [105 - (x - 9)] - 486 = 0
=> 4. [105 - (x - 9)] = 486
=> 105 - (x - 9) = 243/2
=> x - 9 = \(105-\frac{243}{2}=-\frac{33}{2}\)
=> x = \(-\frac{33}{2}+9=-\frac{15}{2}\)
c) 1000 - 2{600 - 4.[198 - 7.(21 - 7)]}.x = 200
=> 1000 - 2{600 - 4.[198 - 7.14]}.x = 200
=> 1000 - 2{600 - 4.[198 - 98].x = 200
=> 1000 - 2{600 - 4.100}.x = 200
=> 1000 - 2{600 -400}.x = 200
=> 1000 - 2.200.x = 200
=> 2.200.x = 800
=> 400.x = 800
=> x = 2
Câu 2 :
a) 350 : [19 - (7x - 3)] = 350
=> 19 - (7x - 3) = 1
=> 7x - 3 = 18
=> 7x = 21
=> x = 3
b) 7.[109 - (x - 9)] - 420 = 0
=> 7.[109 - (x - 9)] = 420
=> 109 - (x - 9) = 60
=> x - 9 = 49
=> x = 49 + 9 = 58
c) 254 - 2{200 - 4.[90 - 7.(19 - 9)]}.x = 54
=> 254 - 2{200 - 4.[90 - 7.10]}.x = 54
=> 254 - 2{200 - 4[90 - 70]} . x= 54
=> 254 - 2{200 - 4.20} . x = 54
=> 254 - 2{200 - 80}.x = 54
=> 254 - 2.120 . x= 54
=> 2.120.x = 200
=> 240.x = 200
=> \(x=\frac{5}{6}\)
a) \(5x+x=39-3^{11}:3^9\)
\(6x=39-3^2\)
\(x=30:6\)
\(x=5\)
vậy \(x=5\)
b) \(7x-x=5^{21}:5^{19}+3.2^2-7^0\)
\(6x=5^2+12-1\)
\(6x=36\)
\(x=6\)
vậy \(x=6\)
câu c tương tự nha
Mấy cái này chuyển vế đổi dấu là xong í mà :3
1,
16-8x=0
=>16=8x
=>x=16/8=2
2,
7x+14=0
=>7x=-14
=>x=-2
3,
5-2x=0
=>5=2x
=>x=5/2
Mk làm 3 cau làm mẫu thôi
Lúc đăng đừng đăng như v :>
chi ra khỏi ngt nản
từ câu 1 đến câu 8 cs thể làm rất dễ,bn tham khảo bài của bn muwaa r làm những câu cn lại
\(\text{a)}350:\left[19-\left(7x-3\right)\right]=350\)
\(\Rightarrow19-\left(7x-3\right)=1\)
\(\Rightarrow19-7x+3=1\)
\(\Rightarrow-7x=-21\)
\(\Rightarrow x=3\)
\(\text{b)}7.\left[109-\left(x-9\right)\right]-420=0\)
\(\Rightarrow7\left(109-x+9\right)=420\)
\(\Rightarrow118-x=60\)
\(\Rightarrow x=58\)
\(\text{c)}252-2\left\{200-4\left[90-7.\left(19-9\right)\right]\right\}.x=4\)
\(\Rightarrow2\left\{200-4\left[90-7.10\right]\right\}.x=250\)
\(\Rightarrow\left[200-4\left(90-70\right)\right].x=125\)
\(\Rightarrow\left[200-4.20\right].x=125\)
\(\Rightarrow120x=125\)
\(\Rightarrow x=\frac{125}{120}=\frac{25}{24}\)
\(\text{Xin điểm ạ}\)
350:[19-(7x-3)]=350
[19-(7x-3)]=350:350
[19-(7x-3)]=1
(7x-3)=19-1
(7x-3)=18
7x=18+3
7x=21
x=21:7
x=3
vậy x=3
7.[109-(x-19)]-420=0
7.[109-(x-19)]=0+420
7.[109-(x-19)]=420
[109-(x-19)]=420:7
[109-(x-19)]=60
(x-19)=109-60
(x-19)=49
x=49+19
x=58
vậy x=58
254-2{200-4.[90-7.(19-9)]}.x=4
254-2{200-4.[90-7.10]}.x=4
254-2{200-4.[90-70]}.x=4
254-2{200-4.20}.x=4
254-2{200-80}.x=4
254-2.120.x=4
254-240.x=4
240.x=254-4
240.x=250
x=250:240
x=25/24
vậy x=25/24
5x + x = 39 - 311 : 39
6x = 39 - 32
6x = 39 - 9
6x = 30
x = 30 : 6
x = 5
7x - x = 521 : 519 + 3 . 22 - 70
6x = 52 + 3 . 4 - 1
6x = 25 + 12 - 1
6x = 37 - 1
6x = 36
x = 36 : 6
x = 6
7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11
5x = 62 + 4
5x = 36 + 4
5x = 40
x = 40 : 5
x = 8
0 : x = 0
\(\Rightarrow\)x \(\in\) N*
3x = 9
3x = 32
\(\Rightarrow\) x = 2
4x = 64
4x = 43
\(\Rightarrow\)x = 3
2x = 16
2x = 24
\(\Rightarrow\)x = 4
9x-1 = 9
9x-1 = 91
\(\Rightarrow\)x - 1 = 1
x = 1 + 1
x = 2
x4 = 16
24 = 16
\(\Rightarrow\)x = 2
2x : 25 = 1
2x : 25 = 20
\(\Rightarrow\) 25 : 25 = 20
\(\Rightarrow\)x = 5
1) \(5x+x=39-3^{11}:3^9\)
\(6x=39-3^2\)
\(6x=39-9\)
\(6x=30\)
\(x=30:6\)
\(x=5\)
2) \(7x-x=5^{21}:5^{19}+3.2^2-7^0\)
\(6x=5^2+3.4-1\)
\(6x=25+12-1\)
\(6x=37-1\)
\(6x=36\)
\(x=36:6\)
\(x=6\)
3) \(7x-2x=6^{17}:6^{15}+44:11\)
\(\left(7-2\right)x=6^2+4\)
\(5x=36+4\)
\(5x=40\)
\(x=40:5\)
\(x=8\)
4) \(0:x=0\)
\(\Rightarrow x\in N\)*
5) \(3^x=9\)
\(3^x=3^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
6) \(4^x=64\)
\(4^x=4^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
7) \(2^x=16\)
\(2^x=2^4\)
\(\Rightarrow x=4\)
8) \(9^{x-1}=9\)
\(\Rightarrow x-1=1\)
\(x=1+1\)
\(x=2\)
9) \(x^4=16\\\)
\(x^4=2^4\)
\(\Rightarrow x=2\)
10) \(2^x:2^5=1\)
\(2^x:32=1\)
\(2^x=32.1\)
\(2^x=32\)
\(2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)
Mình không bắt chước nha! Hãy chọn câu của mình nhé! Chúc bạn học tốt và giỏi!