A=(1-1/2).(1-1/6)....(1-1/253)
giúp mk với mk đang cần gấp
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Rồi sao? đề bài?
\(4(x+1)^2-(2x-1)^2-8(x-1)(x+1)=11\)
\(\Leftrightarrow4\left(x^2+2x+1\right)-\left(4x^2-4x+1\right)-8\left(x^2-1\right)=11\)
\(\Leftrightarrow4x^2+8x+4-4x^2+4x-1-8x^2+8=11\)
\(\Leftrightarrow-8x^2+12x+11=11\)
\(\Leftrightarrow-4x\left(2x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
Ta có:
\(4\left(x+1\right)^2-\left(2x-1\right)^2-8\left(x-1\right)\left(x+1\right)=11\\ \Leftrightarrow4x^2+8x+4-4x^2+4x-1-8x^2+8=11\\ \Leftrightarrow-8x^2+12x=0\\ \Leftrightarrow-4x\left(2x-3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
( 2x - 1 )( x - 3 ) = 6
2x^2 - 6x - x + 3 = 6
2x^2 - 7x = 3
x( 2x - 7 ) = 3
Có 3 = 1 . 3 = 3 . 1 = -1 . -3 = -3 . -1
TH1 : x = 1
=> 2x - 7 = 3
=> 2x = 10
=> x = 5
Nhưng ở đây x = 1 . Vậy loại trường hợp này
TH2 : x = 3
=> 2x - 7 = 1
=> 2x = 8
=> x = 4
Nhưng ở đây x = 3 . Vậy cũng loại trường hợp này
TH3 : x = -1
Với x = -1 thì 2x - 7 = -3
=> 2x = 4
=> x = 2
Mà ở đây x = -1 . Vậy cũng loại trường hợp này
TH4 : x = -3
=> 2x - 7 = -1
=> 2x = 6
=> x = 3
Vậy không tồn tại x
1+2+3+4+5+6+7+8+9
=(1+9)+(2+8)+(3+7)+(4+6)+5
=10+10+10+10+5
=10×4+5
=40+5
=45
Học tốt
= (1+9) + (2+8) + ( 3+7 ) + (4+6) + 5
= 10+10+10+10+5
= 10*4+5
=40+5
=45
\(A=\frac{3}{4}.\frac{8}{9}.\frac{15}{16}.....\frac{9999}{10000}\)
\(A=\frac{1.3}{2.2}.\frac{2.4}{3.3}.\frac{3.5}{4.4}.....\frac{99.101}{100.100}\)
\(A=\frac{\left(1.2.3.....99\right).\left(3.4.5.....101\right)}{\left(2.3.4.....100\right).\left(2.3.4.....100\right)}\)
\(A=\frac{1.101}{2.100}=\frac{101}{200}\)
\(A=\frac{3}{4}.\frac{8}{9}.\frac{15}{16}......\frac{9999}{10000}\)
\(A=\frac{1.3}{2.2}.\frac{2.4}{3.3}.\frac{3.5}{4.4}.....\frac{99.101}{100.100}\)
\(A=\frac{1.2.3.4.....99}{2.3.4.5.....100}.\frac{3.4.5.6.....101}{2.3.4.5.....100}\)
\(A=\frac{1}{100}.\frac{101}{2}\)
\(A=\frac{101}{200}\)
\(\frac{3}{5}+\frac{1}{6}+\frac{7}{30}=\frac{18}{30}+\frac{5}{30}+\frac{7}{30}=\frac{30}{30}=1\)
\(\frac{3}{4}-\frac{1}{2}+\frac{2}{5}=\frac{3}{4}-\frac{2}{4}+\frac{2}{5}=\frac{1}{4}+\frac{2}{5}=\frac{5}{20}+\frac{8}{20}=\frac{13}{20}\)
Chúc bạn học tốt!
\(\frac{3}{5}+\frac{1}{6}+\frac{7}{30}\)
\(=\frac{18}{30}+\frac{5}{30}+\frac{7}{30}\)
\(=\frac{18+5+7}{30}\)
\(=\frac{30}{30}\)
\(=1\)
\(\frac{3}{4}-\frac{1}{2}+\frac{2}{5}\)
\(\frac{15}{20}-\frac{10}{20}+\frac{8}{20}\)
\(=\frac{15-10+8}{20}\)
\(=\frac{13}{20}\)
ĐK: \(\left\{{}\begin{matrix}x\ne-y\\y\ge\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\).
\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{2x-y+3}{x+y}=1\\2x-\sqrt{2y-3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{2x-y+3}{x+y}-1=0\\2x-\sqrt{2y-3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{2x-y+3}{x+y}-\dfrac{x+y}{x+y}=0\\2x-\sqrt{2y-3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-y+3-x-y=0\\2x-\sqrt{2y-3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-2y+3=0\\2x-\sqrt{2y-3}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-\left(2y-3\right)=0\\2x-\sqrt{2y-3}=0\end{matrix}\right..\)
Đặt a = x, b = \(\sqrt{2y-3}\).
Hệ phương trình trở thành: \(\left\{{}\begin{matrix}a-b^2=0\\2a-b=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=b^2\\2b^2-b=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=b^2\\b\left(2b-1\right)=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=b^2\\\left[{}\begin{matrix}b=0\\b=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\left\{{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}a=0\\a=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}b=0\\b=\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}y=\dfrac{3}{2}\\2y-3=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\left\{{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}y=\dfrac{3}{2}\\2y=\dfrac{13}{4}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\\\left[{}\begin{matrix}y=\dfrac{3}{2}\\y=\dfrac{13}{8}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right..\)
Vậy hệ phương trình có nghiệm (x;y) \(\in\) \(\left\{\left(0;\dfrac{3}{2}\right),\left(\dfrac{1}{4};\dfrac{13}{8}\right)\right\}\).
\((6-4\frac{1}{2}):0,03+(3\frac{1}{20}-2,65):4+\frac{2}{5}\)
\((6-4,5):0,03+(3,05-2,65):4+0,4\)
\(=1,5:0,03+0,4:4+0,4\)
\(=50+(0,4\cdot2):4\)
\(=50+0,2\)
\(=50,2\)
Chúc bạn học tốt