Tìm nghiệm của đa thức: A(x) = \(x^4-x^2-13x-6\)
GIÚP MK VỚI, GIẢI THEO CÁCH CỦA LỚP 7 NHAAA~~~
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Có: x2 - 3x + 2 = 0 => x2 - x - 2x + 2 = 0 => x.(x - 1) - 2.(x - 1) = 0 => (x - 1).(x - 2) = 0 => x - 1 = 0 => x = 1 hoặc x - 2 = 0 => x = 2
Vậy x = {1;2}
M﴾x﴿=x^2‐3x+2
=>x^2‐2x‐x+2
=>x﴾x‐2﴿‐﴾x‐2﴿
=>x‐2﴾x‐1﴿=0
=> x=1 hoặc =2
Gọi D là một nghiệm của đa thức đã cho
Ta có : P(x)=(x-d)(x^2+mx+n)=x^3+mx^2+nx-dx^2-dmx-dn
=x^3+(m-d)x^2+(n-dm)x-dn
Cân bằng hệ số ta có:m-d=a;n-dm=b;dn=-c
Thay a,b,c vào điều kiện đề bài đã cho a+2b+4c=-1/2 ta có:
m-d+2(n-dm)-4dn=-1/2
Suy ra m-d+2n-2dm-4dn=-1/2
suy d(-4n-2m-1)+m+2n+1/2
2d(-4n-2m-1)+2m+4n+1
Suy ra 2d(-4n-2m-1)=(-1-4n-2m)
Suy ra d=1/2
Lớp 9 mà giải bài này thì dùng \(\Delta\)cơ bạn ạ. Còn lớp 7 thì phân tích đa thức thành nhân tử
\(x^2+3x+7=0\)
Cái này vô nghiệm rồi
ko biết làm lớp 9
x^2+3x+7
ta có: x^2> hoặc = 0
3x> hoặc = 0
7>0
Suy ra đa thức vô nghiệm
Chấm hết
xét f(x)=0=>=x^2+x-6=0
=>x^2-2x+3x-6=0
=> x(x-2)+3(x-2)=0
=>(x-3)(x-2)=0
=> __x=3
|___x=2
vậy nghiệm của f(x) là 3 và 2