45-{[(120-60):15+5]:3}+(-55)
B)6^2-2^3.5^0.6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1)
a) 2x + 5 = 3⁴ : 3²
2x + 5 = 3²
2x + 5 = 9
2x = 9 - 5
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2
b) (3x - 24).73 = 2.74
(3x - 24).73 = 148
3x - 24 = 148/73
3x = 148/73 + 24
3x = 1900/73
x = 1900/73 : 3
x = 1900/219
c) [3.(42 - x)] + 15 = 23.3
126 - 3x + 15 = 69
141 - 3x = 69
3x = 141 - 69
3x = 72
x = 72 : 3
x = 24
d) 126 + (132 - x) = 300
132 - x = 300 - 126
132 - x = 174
x = 132 - 174
x = -42
2)
a) 120 - (x + 55) = 60
x + 55 = 120 - 60
x + 155 = 60
x = 60 - 55
x = 5
b) (7x - 11).3 = 25.52 + 200
(7x - 11).3 = 1500
7x - 11 = 1500 : 3
7x - 11 = 500
7x = 500 + 11
7x = 511
x = 511 : 7
x = 73
c) 2x + 2x + 4 = 544
4x = 544 - 4
4x = 540
x = 540 : 4
x = 135
45 - { [ ( 120-60) : 15 +6 ] : 2 }
= 45 - { [ 60 : 15 + 6 ] : 2 }
= 45 - { [ 4 + 6 ] : 2 }
= 45 - 10 : 2
= 45 - 5
= 40
45-{[(120-60):15+6]:2}
=45-{[60:15+6]:2}
=45-{[4+6]:2}
=45-{10:2}
=45-5
=40
50) \(\sqrt{98-16\sqrt{3}}=4\sqrt{6}-\sqrt{2}\)
51) \(\sqrt{2-\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{6}-\sqrt{2}}{2}\)
52) \(\sqrt{4+\sqrt{15}}=\dfrac{\sqrt{8+2\sqrt{15}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{10}+\sqrt{6}}{2}\)
53) \(\sqrt{5-\sqrt{21}}=\dfrac{\sqrt{10-2\sqrt{21}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{14}-\sqrt{6}}{2}\)
54) \(\sqrt{6-\sqrt{35}}=\dfrac{\sqrt{12-2\sqrt{35}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{14}-\sqrt{10}}{2}\)
55) \(\sqrt{2+\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{6}+\sqrt{2}}{2}\)
56) \(\sqrt{4-\sqrt{15}}=\dfrac{\sqrt{8-2\sqrt{15}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{10}-\sqrt{6}}{2}\)
Bài 1:
1: =15+37+52-37-17=52-2=50
2: =38-42+14-25+27+15=62-42+29=20+29=49
Bài 1: Bỏ ngoặc rồi tính
3) (21-32) - (-12+32)=21-32-(-12)-32=21-32+12-32=-31
4) (12+21) - (23-21+10)=12+21-23+21-10=21
5) (57-725) - (605-53)=57-725-605+53=-1220
6) (55+45+15) - (15-55+45)=55+45+15-15+55-45=55+55=110
Bài 2: Tính các tổng sau một cách hợp lí
1) (-37) + 14 + 26 + 37=(-37+37)+(14+26)=0+40=40
2) (-24) +6 + 10 + 24=(-24+24)+(6+10)=0+16=16
3) 15 + 23 + (-25) + (-23)=(15-25)+(23-23)=-10+0=-10
4) 60 + 33 + (-50) + (-33)=(60-50)+(33-33)=10+0=10
5) (-16) + (-209) + (-14) + 209=(-16-14)+(-209+209)=-30+0=-30
6) (-12) + (-13) + 36 + (-11)=(-11-12-13)+36=-36+36=0
45- { [(120-60):15+5]:3} + (-55)
= 45 - { [60:15+5]:3} + (-55)
= 45 - {9:3} +(-55)
= 45 - 3 + (-55) = -13
b) \(6^2-2^3.5^0.6=36-8.1.6\)
\(36-48=-12\)
TICK MIK NHA