Thực hiện phép tính:
\(\frac{6}{\sqrt{2}-\sqrt{3}+3}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có:
\(B=\frac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{2}\div\left(\frac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{2}-\frac{2}{\sqrt{6}}+\frac{\sqrt{2+\sqrt{3}}}{2\sqrt{3}}\right)\)
\(B=\frac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{2}\div\left(\frac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{2}-\frac{2\sqrt{3}}{3}+\frac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{2\sqrt{3}}\right)\)
\(B=\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{2}\div\left(\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{2}-\frac{2\sqrt{3}}{3}+\frac{\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}}{2\sqrt{3}}\right)\)
\(B=\frac{\sqrt{3}+1}{2}\div\left(\frac{\sqrt{3}+1}{2}-\frac{2\sqrt{3}}{2}+\frac{\left(\sqrt{3}+1\right)\sqrt{3}}{6}\right)\)
\(B=\frac{\sqrt{3}+1}{2}\div\left[\frac{3\left(\sqrt{3}+1\right)-6\sqrt{3}+3+\sqrt{3}}{6}\right]\)
\(B=\frac{\sqrt{3}+1}{2}\div\frac{6-2\sqrt{3}}{6}\)
\(B=\frac{\sqrt{3}+1}{2}.\frac{6}{6-2\sqrt{3}}\)
\(B=\frac{3+2\sqrt{3}}{2}\)
\(\frac{2\sqrt{12}-\sqrt{6}}{2\sqrt{6}-\sqrt{3}}+\frac{10+\sqrt{5}}{2\sqrt{15}+\sqrt{3}}\)
\(=\frac{\sqrt{2}\left(2\sqrt{6}-\sqrt{3}\right)}{2\sqrt{6}-\sqrt{3}}+\frac{\sqrt{5}\left(2\sqrt{5}+1\right)}{\sqrt{3}\left(2\sqrt{5}+1\right)}\)
\(=\sqrt{2}+\frac{\sqrt{5}}{\sqrt{3}}\)
\(=\frac{\sqrt{6}+\sqrt{5}}{\sqrt{3}}\)
p/s: chúc bạn học tốt
\(\frac{4}{\sqrt{3}+1}-\frac{5}{\sqrt{3}-2}+\frac{6}{\sqrt{3}-3}=\frac{4\left(\sqrt{3}-1\right)}{2}+\frac{5\left(2+\sqrt{3}\right)}{4-3}+\frac{\sqrt{3}.2\sqrt{3}}{\sqrt{3}\left(1-\sqrt{3}\right)}\)
\(=2\sqrt{3}-2+10+5\sqrt{3}-\frac{2\sqrt{3}\left(\sqrt{3}+1\right)}{2}=7\sqrt{3}+8-3-\sqrt{3}=5+6\sqrt{3}\)
\(\left(\sqrt{6}-3\sqrt{3}+5\sqrt{2}-\frac{1}{2}\sqrt{8}\right)2\sqrt{6}\)
\(=12-6\sqrt{18}+10\sqrt{12}-\sqrt{48}\)
\(=12-6\sqrt{3.6}+10\sqrt{3.2^2}-\sqrt{3.4^2}\)
\(=12-6\sqrt{3}.\sqrt{6}+20\sqrt{3}-4\sqrt{3}\)
\(=12\sqrt{6}+\left(-6+20-4\right)\sqrt{3}\)
\(=12\sqrt{6}+10\sqrt{3}\)
mk ko biết mk làm có đúng ko nữa vì mk năm nay mới lên lớp 9 thoy
mk làm đc là do mk tự học
nếu thấy đúng thì k để mk biết nhé