Bài 2 tìm x biết
Câu a x/x-27= x/24
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)
\(x-5=-1\)
\(x=-1+5\)
\(x=4\)
b)
\(x+30=4\)
\(x=4-30\)
\(x=-26\)
c)
\(x-(-24)=3\)
\(x+24=3\)
\(x=3-24\)
\(x=-21\)
d)
\(22-(-x)=12\)
\(22+x=12\)
\(x=12-22\)
\(x=-10\)
e)
\(( x + 5 ) + ( x - 9 ) = x + 2\)
\(x+5+x-9=x+2\)
\(x+x-x=2+9-5\)
\(x=6\)
f)
\(( 27 - x ) + ( 15 + x ) = x - 24\)
\(27-x+15+x=x-24\)
\(-x+x-x=-24-15-27\)
\(-x=-66\)
\(x=66\)
x - 5 = -1 x - (-24) = 3
x = -1 + 5 x + 24 = 3
x = 4 x = 3 - 24
x + 30 = 4 x = - 21
x = 4 - 30 22 - ( -x) = 12
x = - 26 22 + x = 12
x + 5 + ( x - 9) = x + 2 x = 12 - 22
x + 5 + x - 9 = x + 2 x = -10
2x - x = 2 - 5 + 9 ( 27 - x) + ( 15 + x) = x - 24
x = - 3 + 9 27 - x + 15 + x = x - 24
x = 6 27 + 15 = x - 24
x - 24 = 42
x = 42 + 24
x = 66
a)\(x-\left(-24\right)=3\)
\(x+24=3\)
\(x=3-24\)
\(x=-21\)
b)\(22-\left(-x\right)=12\)
\(\Rightarrow22+x=12\)
\(\Rightarrow x=12-22\)
\(\Rightarrow x=-10\)
c) \(\left(27-x\right)+\left(15+x\right)=x-24\)
\(\Rightarrow27-x+15+x=x-24\)
\(\Rightarrow42=x-24\)
\(\Rightarrow66=x\)
d)\(x+x-\left(-4\right)=x+2\)
\(\Rightarrow x+x+4=x+2\)
\(\Rightarrow x+x-x=2-4\)
\(\Rightarrow x=-2\)
câu 2 :
\(-37+54+\left(-70\right)+9-163+246\)
\(=\left(-37-163\right)+\left(246+54\right)+\left(-70\right)+9\)
\(=-200+200+-61\)
\(=-61\)
a) \(3\left(2x-5\right)+125=134\)
\(\Leftrightarrow3\left(2x-5\right)=9\)
\(\Leftrightarrow2x-5=3\)
\(\Leftrightarrow2x=8\Leftrightarrow x=4\)
b) \(\left(2x+5\right)+\left(2x+3\right)+\left(2x+1\right)=27\)
\(\Leftrightarrow6x+9=27\)
\(\Leftrightarrow6x=18\Leftrightarrow x=3\)
d) \(27\left(x-27\right)-27=0\)
\(\Leftrightarrow27\left(x-27\right)=27\)
\(\Leftrightarrow x-27=1\Leftrightarrow x=28\)
Bài 1: Bỏ ngoặc rồi tính (3 điểm)
a) - (-24 + 28) + (30 - 24 + 28)
= 24 - 28 + 30 - 24 + 28
= ( 24 - 24 ) + ( - 28 + 28 ) + 30
= 0 + 0 + 30
= 30
b) ( a + 3b - c ) + ( 2a - 3b + c )
= a + 3b - c + 2a - 3b + c
= ( a + 2a ) + ( 3b - 3b ) + ( -c + c )
= 3b + 0 + 0
= 3b
c) - ( -a - 2b + 2c ) + ( a - 2b + 3c) - ( a + c )
= a + 2b - 2c + a - 2b + 3c - a + c
= ( a + a - a ) + ( 2b - 2b ) + ( - 2c + c )
= a + 0 + ( - c )
= a + ( - c )
= a - c
Bài 2: Tìm x ∈ Z; biết: (4 điểm)
a) ( - 47 ) - (x - 28) = ( - 27 )
x - 28 = - 47 + 27
x - 28 = - 20
x = - 20 + 28
x = 8
Vậy x = 8
b) (x - 1) (4 - x) = 0
c) 23 - |5 - x| = |-13|
|5 - x| = 23 - 13
|5 - x| = 10
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}5-x=10\\5-x=-10\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5-10=-5\\x=5+10=15\end{cases}}\)
Vậy x = - 5 hoặc x = 15
d) 8x - 3x = - 25
5x = - 25
x = - 25 : 5
x = - 5
Vậy x = - 5