9x-72=3 mũ 2 . 3 mũ 3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
So sánh : và \(72^{44}-72^{43}\)
Ta có :
\(72^{45}-72^{44}=72^{44}\left(72-1\right)\)
\(72^{44}-72^{43}=72^{43}\left(72-1\right)\)
Vì 7244 > 7243 => 7244 (72-1) > 7243 (72-1)
hay 7245 -7244 > 7244 - 7243
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: x^2-9x+8=0
=>(x-1)(x-8)=0
=>x=1 hoặc x=8
2: 3x^2-7x+4=0
=>3x^2-3x-4x+4=0
=>(x-1)(3x-4)=0
=>x=4/3 hoặc x=1
3: 2x^2+5x-7=0
=>(2x+7)(x-1)=0
=>x=1 hoặc x=-7/2
4: 3x^2-9x+6=0
=>x^2-3x+2=0
=>x=1 hoặc x=2
5: x^2+2x-3=0
=>(x+3)(x-1)=0
=>x=-3 hoặc x=1
`@` `\text {Answer}`
`\downarrow`
`1)`
\(x^2 - 9x + 8?\)
\(x^2-9x+8=0\)
`<=>`\(x^2-8x-x+8=0\)
`<=> (x^2 - 8x) - (x - 8) = 0`
`<=> x(x - 8) - (x-8) = 0`
`<=> (x-1)(x-8) = 0`
`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-8=0\end{matrix}\right.\)
`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=8\end{matrix}\right.\)
Vậy, nghiệm của đa thức là `S = {1; 8}`
`2)`
\(3x^2 - 7x + 4 =0\)
`<=> 3x^2 - 3x - 4x + 4 = 0`
`<=> (3x^2 - 3x) - (4x - 4) = 0`
`<=> 3x(x - 1) - 4(x - 1) = 0`
`<=> (3x - 4)(x-1) = 0`
`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}3x-4=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)
`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}3x=4\\x=1\end{matrix}\right.\)
`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy, nghiệm của đa thức là `S = {4/3; 1}`
`3)`
\(2x^2 + 5x - 7=0\)
`<=> 2x^2 - 2x + 7x - 7 = 0`
`<=> (2x^2 - 2x) + (7x - 7) = 0`
`<=> 2x(x - 1) + 7(x - 1) = 0`
`<=> (2x+7)(x-1) = 0`
`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x+7=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\)
`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}2x=-7\\x=1\end{matrix}\right.\)
`<=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{7}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy, nghiệm của đa thức là `S = {-7/2; 1}.`
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, \(x^3+4x^2+4x=0\Leftrightarrow x\left(x^2+4x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+2\right)^2=0\Leftrightarrow x=-2;x=0\)
2, \(\left(x+3\right)^2-4=0\Leftrightarrow\left(x+3-2\right)\left(x+3+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow x=-5;x=1\)
3, \(x^4-9x^2=0\Leftrightarrow x^2\left(x^2-9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x^2\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow x=0;\pm3\)
4, \(x^2-6x+9=81\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2=9^2\)
\(\Leftrightarrow\left(x-3-9\right)\left(x-3+9\right)=0\Leftrightarrow\left(x-12\right)\left(x+6\right)=0\Leftrightarrow x=-6;x=12\)
5, em xem lại đề nhé
à lag tý @@
5, \(x^3+6x^2+9x-4x=0\Leftrightarrow x^3+6x^2+5x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x^2+6x+5\right)=0\Leftrightarrow x\left(x^2+x+5x+5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x+1\right)\left(x+5\right)=0\Leftrightarrow x=-5;x=-1;x=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A = ( 3x )3 + 23 - 27x3 + 6 = 27x3 + 8 - 27x3 + 6 = 14 ( đpcm )
B = x3 + 3x2 + 3x + 1 - ( x3 - 1 ) - 3x2 - 3x = x3 + 1 - x3 + 1 = 2 ( đpcm )
C = 6( x + 2 )( x2 - 2x )( x2 - 2x + 4 ) - 6x3 - 2 ( bạn xem lại đề bài nhé ._. )
D = 2[ ( 3x )3 + 13 ] - 54x3 = 2( 27x3 + 1 ) - 54x3 = 54x3 + 2 - 54x3 = 2 ( đpcm )
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a/ \(27^{11}=\left(3^3\right)^{11}=3^{33}\); \(81^8=\left(3^4\right)^8=3^{32}< 3^{33}\Rightarrow81^8< 27^{11}\)
b/ \(3^{2n}=\left(3^2\right)^n=9^n\); \(2^{3n}=\left(2^3\right)^n=8^n< 9^n\Rightarrow2^{3n}< 3^{2n}\)
a. 2711= (33)11 = 333
818 = (34)8 = 332
Suy ra 333>332 hay 2711>818
b. 32n = (32)n = 9n
23n = (23)n = 8n
Mà 9>8 suy ra 9n>8n hay 32n>23n
c. 523 = 522 . 5
(6.5)22 = 622 . 522
Vì 622>5 suy ra 522 . 5<622 . 522 hay 523<(6.5)22
d. 7245-7244 = 7244(72-1) = 7244 . 71
7244-7243 = 7243(72-1) = 7243 . 71
Vì 7244>7243 suy ra 7244 . 71>7243 . 71 hay 7245-7244>7244-7243
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`#3107`
`a.`
`4x^2 - 6x = 2x(2x - 3)`
`b.`
`9x^4y^3 + 3x^2y^4 = 3x^2y^2(3x^2y + y^2)`
`c.`
`x^3 - 2x^2 + 5x`
`= x(x^2 - 2x + 5)`
a) 4x² - 6x
= 2x(2x - 3)
b) 9x⁴y³ + 3x²y⁴
= 3x²y³(3x² + 3y)
c) x³ - 2x² + 5x
= x(x² - 2x + 5)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(x^3-4x^2-9x+36=0\)
=> \(x^2\left(x-4\right)-9\left(x-4\right)=0\)
=> \(\left(x-4\right)\left(x^2-9\right)=0\)
=> \(\orbr{\begin{cases}x-4=0\\x^2-9=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=\pm3\end{cases}}\)
\(\left(x^2-9\right)^2-\left(x-3\right)^2=0\)
=> \(\left(x^2-9+x-3\right)\left[x^2-9-\left(x-3\right)\right]=0\)
=> \(\left(x^2+x-12\right)\left(x^2-9-x+3\right)=0\)
=> \(\left(x^2+x-12\right)\left(x^2-x-6\right)=0\)
=> \(\left(x^2-3x+4x-12\right)\left(x^2+2x-3x-6\right)=0\)
=> \(\left[x\left(x-3\right)+4\left(x-3\right)\right]\left[x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)\right]=0\)
=> \(\left(x-3\right)\left(x+4\right)\left(x-3\right)\left(x+2\right)=0\)
=> \(\left(x-3\right)^2\left(x+4\right)\left(x+2\right)=0\)
=> \(\hept{\begin{cases}\left(x-3\right)^2=0\\x+4=0\\x+2=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3\\x=-4\\x=-2\end{cases}}\)
\(x^3-3x+2=0\)
=> \(x^3-x-2x+2=0\)
=> \(x^2\left(x-1\right)-2\left(x-1\right)=0\)
=> \(\left(x-1\right)\left(x^2-2\right)=0\)
=> x = 1
9x - 72 = 32 . 33
9x - 72 = 243
9x = 243 + 72
9x = 315
x = 315 : 9
x = 35