Cho đa thức:
C(x) = x + x^3 + ... + x^2013
Tính C(x) tại x = -1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Để đa thức \(C\left(x\right),D\left(x\right)\) có nghiệm thì \(C\left(x\right)=0,D\left(x\right)=0\)
Do đó : \(C\left(x\right)=\left(\dfrac{1}{2}\right)^3-2x=0\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{8}-2x=0\)
\(\Rightarrow2x=\dfrac{1}{8}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{8}:2=\dfrac{1}{16}\)
Vậy \(x=\dfrac{1}{16}\) là nghiệm của đa thức \(C\left(x\right)\)
\(D\left(x\right)=2x^2-5x-7=0\)
\(\Rightarrow2x^2+2x-7x-7=0\)
\(\Rightarrow2x\left(x+1\right)-7\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)\left(2x-7\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\2x-7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{-1;\dfrac{7}{2}\right\}\) là nghiệm của đa thức \(D\left(x\right)\)
\(C=5x^3y^2-4x^3y^2+3x^2y^3+\dfrac{1}{2}x^2y^3+\dfrac{1}{3}x^4y^5-3x^4y^5-\dfrac{1}{7}\)
\(=x^3y^2+\dfrac{7}{2}x^2y^3-\dfrac{8}{3}x^4y^5-\dfrac{1}{7}\)
\(C=2x^3+x^2+x-1=0\\ \Rightarrow x^3+x^3+x^2+x-1=0\\ \Rightarrow x^3+\left(x^3+x^2\right)-\left(x+1\right)=0\\ \Rightarrow x^3+x^2\left(x+1\right)-\left(x+1\right)=0\\ \Rightarrow x^3+\left(x+1\right)\left(x^2-1\right)=0\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^3=0\\\left(x+1\right)\left(x^2-1\right)=0\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x^2-1=0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0\\\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=\sqrt{1}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Vậy đa thức trên có nghiệm là \(\left\{{}\begin{matrix}x=0\\\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=\sqrt{1}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
Để tính giá trị của biểu thức C=(x+2y)^3-6(x+2y)^2+12(x+2y)-8 tại x=20 và y=1, ta thay các giá trị này vào biểu thức.
C = (20 + 21)^3 - 6(20 + 21)^2 + 12(20 + 2*1) - 8
= (20 + 2)^3 - 6(20 + 2)^2 + 12(20 + 2) - 8
= 22^3 - 6(22^2) + 12(22) - 8
= 10648 - 6(484) + 264 - 8
= 10648 - 2904 + 264 - 8
= 7800
Vậy, giá trị của biểu thức C tại x=20 và y=1 là 7800.
1:
a: 5x(x^2-2x+1)
=5x*x^2-5x*2x+5x*1
=5x^3-10x^2+5x
b: \(M\left(x\right)+N\left(x\right)\)
=8x^2-2x+7+x^2+2x-9
=9x^2-2
c: C(x)=0
=>-3x+9=0
=>-3x=-9
=>x=3
2:
a: Xét ΔAMN và ΔAEP có
AM=AE
góc MAN=góc EAP
AN=AP
=>ΔAMN=ΔAEP
b: ΔAMN=ΔAEP
=>góc AMN=góc AEP
=>MN//EP
mà MN vuông góc MP
nên EP vuông góc MP
c: ΔMPN vuông tại M có MA là trung tuyến
nên MA=1/2NP
a: \(P=2x^2+3xy+y^2=\left(2x+y\right)\left(x+y\right)\)
\(=\left(2\cdot\dfrac{-1}{2}+\dfrac{2}{3}\right)\left(\dfrac{-1}{2}+\dfrac{2}{3}\right)\)
\(=\dfrac{-1}{3}\cdot\dfrac{1}{6}=-\dfrac{1}{18}\)
d: \(Q=\dfrac{-1}{3}x^4y^2=\dfrac{-1}{3}\cdot16\cdot\dfrac{1}{16}=-\dfrac{1}{3}\)
a) \(\begin{array}{l}P(x) = - 9{x^6} + 4x + 3{x^5} + 5x + 9{x^6} - 1 = ( - 9{x^6} + 9{x^6}) + 3{x^5} + (4x + 5x) - 1\\ = 0 + 3{x^5} + 9x - 1 = 3{x^5} + 9x - 1\end{array}\).
b) Bậc của đa thức là 5.
c) Thay \(x = - 1;x = 0;x = 1\) vào đa thức ta được:
\(\begin{array}{l}P( - 1) = 3.{( - 1)^5} + 9.( - 1) - 1 = 3.( - 1) - 9 - 1 = - 3 - 9 - 1 = - 13.\\P(0) = {3.0^5} + 9.0 - 1 = 3.0 - 1 = 0 - 1 = - 1.\\P(1) = {3.1^5} + 9.1 - 1 = 3.1 + 9 - 1 = 3 + 9 - 1 = 11.\end{array}\)
\(C\left(x\right)=x+x^3+...+x^{2013}\)
\(C\left(-1\right)=\left(-1\right)+\left(-1\right)^3+...+\left(-1\right)^{2013}\)
\(C\left(-1\right)=\left(-1\right)+\left(-1\right)+...+\left(-1\right)\)
\(C\left(-1\right)=\left(-1\right)\cdot1007\)( căn cứ vào số các số mũ (: )
\(C\left(-1\right)=-1007\)
Bài nay cx giống hqua mk lm nhưng bài hqua +;- logic hơn nhiều :v
Cho e xin tí p/s : Sao lạ ra 1007 ạ ? >: